Cày Phim Đêm

𝗫ó𝘁 𝘅𝗮 Những Em Bé Sơ Sinh Bị Bác Sĩ 𝗺ổ Đẻ Trúng Người, Nhìn 𝗰𝗵ấ𝗻 𝘁𝗵ươ𝗻𝗴 Không Kìm Được 𝗻ướ𝗰 𝗺ắ𝘁

6265

Theo thống kê, mỗi năm tại Anh có khoảng 3.000 trẻ sơ sinh được sinh ra với chấn thương do đẻ mổ, vì vậy các bà mẹ cần có nhận thức về rủi ro mà phương pháp này gây ra.

Đẻ mổ ngày càng được nhiều bà mẹ lựa chọn do chủ động trong ca sinh, rút ngắn thời gian sinh nở và giảm bớt đau đớn khi sinh con. Theo thống kê, nếu như c.ách đây 20-30 năm, tỷ lệ số ca sinh mổ chỉ chiếm khoảng 10-15% thì ngày nay, tỷ lệ này đã tăng lên 25-30%, thậm chí ở một số quốc gia con số này đã lên tới trên 50%.

Không thể phủ nhận những ưu điểm kể trên của phương pháp đẻ mổ nhất là trong trường hợp thai kỳ có vấn đề xấu, tuy nhiên sinh mổ cũng gây ra không ít rủi ro và vụ việc bác sĩ mổ trúng đầu bệ.nh nhân mới đây tại bệ.nh viện Đa khoa Lâm Đồng, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam như một lời cảnh báo cho các bố mẹ có ý định lựa chọn phương pháp này. Thực tế, theo thống kê tại Anh, mỗi năm có tới 3.000 trẻ sơ sinh được sinh ra với chấn thương do đẻ mổ trong đó rách da là phổ biến nhất. Chính vì vậy các bà mẹ cần có nhận thức về rủi ro mà phương pháp sinh mổ gây ra và có kiến thức đầy đủ trước khi chọn đẻ mổ.

Dưới đây là những vụ việc thai nhi bị bác sĩ mổ đẻ trúng người vô cùng đáng tiếc đã từng xảy ra:

Em bé bị bác sĩ mổ đẻ trúng đầu

Vụ việc em bé bị bác sĩ mổ đẻ trúng đầu xảy ra vào ngày 5/6 vừa qua tại bệ.nh viện Đa khoa Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Theo báo cáo của bệ.nh viện, sản phụ Trần Thị ThAпʜ Lan, 29 tuổi ở xã Trạm Hành, thành phố Đà Lạt, bị vỡ ối non, hết ối nên đầu thai nhi gần sát với đầu tử cung, khi bác sĩ dùng kéo để tách cơ tử cung, mũi kéo tiếp xúc với da đầu thai nhi gây nên vết thương dài 2cm trên tai, độ sâu 0,5mm, có rướm máu, không мấᴛ máu.

Vụ việc em bé bị bác sĩ mổ đẻ trúng đầu xảy ra vào ngày 5/6 vừa qua tại bệ.nh viện Đa khoa Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Ngay sau khi sự cố xảy ra bác sĩ đã khâu luồn một mũi bằng chỉ tiêu, khi khâu không gây tê, bé không khóc.Vết thương không ảnh hưởng đến s.ức khỏ.e của bé do vết thương rất nông, không мấᴛ máu.

Cũng theo báo cáo của bệ.nh viện, sau khi xảy ra sự cố mổ trúng đầu con Aпʜ Hồ Tiến Phúc – chồng sản phụ – bác sĩ Nguyễn Hải Lê, người trực tiếp mổ đẻ cho sản phụ, đã trực tiếp thông báo cho sản phụ Trần Thị ThAпʜ Lan và giải thích về vết thương trên. 20 ngày sau ca mổ, s.ức khỏ.e của em bé hiện đã có tiến triển tốt nhưng vẫn đang được các bác sĩ theo dõi sát diễn biến s.ức khỏ.e.

Dù vậy, theo phía gia đình sản phụ Trần Thị ThAпʜ Lan, việc Ban giám đốc nói, sau khi vụ việc xảy ra bác sĩ Lê đã trực tiếp giải thích cho sản phụ là không Tru.ng thực, cố tình bao che, dung túng cho sai sót của bác sĩ Lê. Theo Aпʜ Phúc, bác sĩ Lê không thông báo vụ việc cho gia đình mà lấy mũ đội lên đầu trẻ sơ sinh, rồi đưa vào nuôi dưỡng trong lồng ấp, cố tình giấu không để người Nh.à biết. Sau 4 ngày kể từ khi con tôi được sinh mổ xong chuyển từ Khoa Sản sang Khoa Nhi, gia đình mới ph.át hiện có vết chỉ may trên đầu bé và một cục bướu gần đỉnh đầu. Tại đây, gia đình Aпʜ Phúc đã yêu cầu bệ.nh viện giải thích ngu.yên nhân tại sao có viết thương trên đầu con gái. Tuy nhiên, lời giải thích của bác sĩ chưa thỏa đáng làm cho gia đình bức xúc.

Bé sơ sinh bị dụng cụ phẫu thuật rơi rách trán

Một vết sẹo dài kéo từ lông mày đến chân tóc của bé Matthew Watson sẽ đi theo bé suốt cuộc đời và đây là vết thương để lại do các bác sĩ đã sơ suất trong quá trình sinh mổ bé chào đời vào năm 2009.

Xót xa những em bé sơ sinh bị bác sĩ mổ đẻ trúng người - 3

Y tá làm rơi dụng cụ phẫu thuật vào trán em bé.

Theo đó, khi ca sinh mổ đang diễn ra, một y tá trợ lý cho bác sĩ mổ đẻ đã vô tình làm rơi dụng cụ phẫu thuật vào đầu bé Matthew. “Khi ca sinh mổ đang diễn ra, các bác sĩ đột nhiên la hét người đồng nghiệp đứng đối diện. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra sau khi một giờ sau sinh gặp lại con thấy bé có vết thương trên trán. Hóa ra người y tá này đã làm rơi dụng cụ lên đầu con tôi.”, sản phụ Wendy Watson kể lại.

Sau khi sự việc xảy ra, các bác sĩ đã đến xin lỗi, thậm chí người gây ra vụ việc còn khóc vì hối hận, tuy nhiên vết sẹo trên trán Matthew thì không bao giờ biến мấᴛ.

Bé sơ sinh bị rạch đúng vào má khi đẻ mổ

Một câu chuyện được chia sẻ trên BabyCenter năm 2009 cũng về những rủi ro mà trẻ sơ sinh phải chịu do đẻ mổ. Theo đó, bà mẹ này cho biết chị đã cô cũng bức xúc và thất vọng khi nhìn thấy khuôn mặt con với một vết thương dài trên má sau 9 tháng mong chờ.

Xót xa những em bé sơ sinh bị bác sĩ mổ đẻ trúng người - 4

Em bé bị rạch trúng má khi mổ đẻ.

Tai nạn này xảy ra được cho là do bác sĩ đẻ mổ cho ca sinh đã quá vội vàng thực hiện phẫu thuật để nhAпʜ chóng trở lại với kỳ nghỉ của Aпʜ ta.

Vết thương kéo dài gần hết một bên má kh.iển sản phụ vô cùng xót xa mặc dù đã nhận được lời xin lỗi từ phía bệ.nh viện. Dù vậy chị cho biết không thể vì một sơ suất nhỏ mà con chị phải chịu đựng vết sẹo cả đời.

Xót xa những em bé sơ sinh bị bác sĩ mổ đẻ trúng người - 5

Hình ảnh bé Jeremy (ở Canada) với vết thương trên đầu gần trán do dao mổ đẻ gây ra.

Xót xa những em bé sơ sinh bị bác sĩ mổ đẻ trúng người - 6

Một em bé khác ở Mpumalanga, Nam Phi cũng được cho là bị thương trong quá trình đẻ mổ đón bé chào đời.

Theo Giadinhmoi

Hộp 6 Chai Nước Uống Bổ Sung Collagen Innerb Glowshot Collagen

Viên Uống Đẹp Da DHC Collagen Bổ Sung Collagen Giúp Da Mịn Màng, Tràn Sức Sống