Cày Phim Đêm

𝙱à 𝚗𝚐𝚘ạ𝚒 Â𝚖 𝚝𝚑ầ𝚖 𝚕à𝚖 𝚖ẹ𝚘 𝚍â𝚗 𝚐𝚒𝚊𝚗, 𝟸 𝚌𝚑á𝚞 𝚌𝚑à𝚘 Đờ𝚒 𝚜ở 𝚑ữ𝚞 𝚖á 𝚕ú𝚖 Đồ𝚗𝚐 𝚝𝚒ề𝚗 𝚍𝚞𝚢ê𝚗 𝚡𝚒𝚗𝚑

913

Một em bé có má lúm đồng tiền luôn gây được ấn tượng mạnh với mọi người bởi nó mang nét duyên ngầm và giúp gương mặt của bé trở nên xinh xắn hơn bao giờ hết. Đó là lý do vì sao rất nhiều bà mẹ ở Việt Nam nói riêng và châu Á nói chüɳġ ʈɧường thích con sinh ra có má lúm đồng tiền, dù là bé trai hay bé gái. Họ bắt đầu truyền tụng về việc làm sao để con sinh ra có má lúm đồng tiền, ăn cái gì hay làm mẹo gì?

Những tưởng chuyện truyền tụng nhau về mẹo dân gian giúp con sinh ra có má lúm đồng tiền của các bà các mẹ xưa kia chỉ là chuyện vặt, chuyện hài. Thế nhưng trong chính gia đình MC, diễn viên Ngọc Trai, Aпʜ chia sẻ dường như mẹo dân gian được truyền tụng đó lại ph.át huy hiệu nghiệm quá bất ngờ.

2 con của MC Ngọc Trai đều có má lúm đồng tiền cực duyên.

MC Ngọc Trai cho biết, bản tʜâɴ vợ chồng Aпʜ không ai sở hữu lúm đồng tiền duyên này thế nhưng cậu con trai lớn là Búp và cô con gái mới chào đời c.ách đây không lâu là Bơ đều có má lúm đồng tiền ở má cực duyên, cực xinh. Hóa ra chúng có được đều là nhờ bà ngoại của hai nhóc tỳ đã làm một mẹo cực hay khi hai em bé còn trong bụng mẹ.

Anh kể: “Nhà 2 vợ chồng không ai có đồng tiền, nhưng 2 đứa con đứa nào cũng cả lúm. Sự tích là bà ngoại cứ đi đâu thấy em bé có đồng tiền là “lượm” bỏ túi mang về bỏ bụng mẹ Trâm lúc mang bầu, tưởng chừng là cái tích của ông bà thôi nhưng mà xài được nha bà con, hai đứa con tui là minh chứng luôn, trộm vía ngày nào 2 vợ chồng cứ chực con nhỏ lộ lúm ra để chụp mới chịu vì mê quá”.

Bức hình Bơ nhận về rất nhiều lời khen ngợi.

Không có cơ sở khoa học nào chứng minh những mẹo dân gian “xin vía má lúm đồng tiền” của các bà các cụ là chính xác. Thế nhưng không chỉ với riêng gia đình Ngọc Trai mà rất nhiều bà mẹ khác phải tấm tắc khen ngợi, đã từng làm những mẹo dân gian đó và hóa ra con có má lúm đồng tiền thật.

Chính vì thế, với các bà mẹ chuẩn bị có con có thể tham khảo một số mẹo dân gian sinh con má lúm đồng tiền dưới đây:

1. Trong suốt khoảng thời gian còn mang bầu bé trong bụng, nếu gặp em bé nào có má lúm đồng tiền, mẹ hãy véo nhẹ vào 2 cái đồng tiền của bé rồi xoay vào bụng mình. Nếu bầu con gái thì xoay nhẹ 9 cái bỏ vào bụng, còn bầu con trai thì xoay 7 cái.

2. Mẹ có thể đi trộm hai trái lựu rồi ăn. Lưu ý là hái trộm không được để cho ai biết thì sau này con chào đời sẽ có má lúm đồng tiền.

3. Treo hai trái lựu trước cửa Nh.à: Theo đó, khi mua về hai trái lựu đem cột dây treo cân xứng ở trước cửa Nh.à. Việc làm này phải âm thầm, kín kẽ không cho ai hay, tốt nhất nên làm trong đêm để ước muốn con có má lúm đồng tiền được linh nghiệm.

Theo bác sĩ CK1 Nguyễn Thị Song Hà (bác sĩ bệ.nh viện Từ Dũ) trên thực tế về góc độ khoa học, má lúm đồng tiền ở các em bé được giải thích: Lúm đồng tiền trên mặt là do sự co cơ của một loại cơ bám da mặt gọi là cơ cười. Muốn tạo nên lúm đồng tiền phải có sự phối hợp giữa da mặt và một cơ bám phía dưới để khi cười sẽ làm cơ cười co lại tạo nên lúm đồng tiền.

Theo giadinhmoi