Cày Phim Đêm

𝙶𝚒𝚊 Đì𝚗𝚑 𝚌𝚑ỉ 𝚜𝚒𝚗𝚑 𝟷 𝚌𝚘𝚗, 𝚐𝚒ờ 𝚝𝚑ấ𝚢 𝚝𝚑ả𝚗𝚑 𝚝𝚑ơ𝚒 𝚗𝚑ư𝚗𝚐 Đứ𝚊 𝚝𝚛ẻ 𝚜𝚊𝚞 𝚗à𝚢 𝚜ẽ 𝚔𝚑ổ, 𝚝𝚑ự𝚌 𝚝ế Đã Đú𝚗𝚐

2146

Hiểu được áp lực chăm sóc, nuôi dạy một đứa trẻ trong thời hiện đại, chúng ta đã biết được ngu.yên nhân vì sao người trẻ bây giờ không thích sinh con. ngày nay người ta rất chú trọng đến việc chăm sóc trước khi sinh và sau khi sinh. Nếu sinh nhiều con thì chất lượng giáo dục và dinh dưỡng vật chất cung cấp cho trẻ không thể đảm bảo. Tuy nhiên, vẫn có những lời khuyên đối với các gia đình sinh con một. Bởi vì nhiều người vẫn cho rằng chỉ sinh một con thì về già sẽ rất khổ sở.

Có một câu nói của cổ nhân như thế này: Đứa con thứ hai sẽ đồng hành cùng con đầu khi chúng còn nhỏ, và là người san sẻ trách nhiệm chăm sóc cha mẹ khi cả hai đều trưởng thành.

1. Chỉ một đứa con, đứa trẻ lớn lên phải gánh chịu mọi áp lực phụng dưỡng cha mẹ

khi cha mẹ còn trẻ, có nhiều lý do để chọn không sinh con thứ hai. Ví dụ, bạn мấᴛ quá nhiều tiền bạc và sức lực để nuôi con. Nếu bạn sinh con thứ hai, gánh nặng quá nặng. Hoặc bạn muốn có thêm một chút không gian riêng tư và bạn không muốn dành thời gian cho con mình,… Tuy nhiên, những lý do này có thể tóm gọn trong một câu, đó là “sợ áp lực”.

Tuy nhiên, đời người thật sự rất ngắn, những năm đẹp nhất cũng chỉ từ bốn mươi đến năm mươi năm, lão hóa là một thực tế mà ai cũng phải đối mặt trong nháy mắt. Sau khi đứa trẻ lớn lên, hầu như tất cả thời gian còn lại, cha mẹ đều đối mặt với tuổi già. Chỉ có một mình, người con phải chịu mọi áp lực về việc phụng dưỡng cha mẹ.

2. Chỉ một đứa con, đứa trẻ lớn lên chịu áp lực về thời gian

Dù bây giờ đa số con cái đều yêu thương cha mẹ, tuy nhiên, cha mẹ nuôi con một có những khó khăn riêng. Tôi có một người bạn là con một và rời quê hương lên Hà Nội làm việc sau khi tốt nghiệp. Trong số các bạn học của tôi ở thủ đô, Aпʜ ấy là người giỏi nhất. Tuy nhiên, nghe nói năm ngoái bố mẹ Aпʜ ốm phải nhập viện nên Aпʜ phải nghỉ để chăm sóc. Sau đó, vì ảnh hưởng đến công việc, ông chủ công ty có một số ý kiến và phải nghỉ việc ở Hà Nội, về quê làm việc cho người tʜâɴ và chăm sóc cha mẹ.

Điều mà người con duy nhất sợ nhất không phải là không có tiền mà là sau khi bố mẹ ốm đau sẽ không còn thời gian để làm mà chỉ có thể ở bên cạnh chăm sóc. không giống như những người có nhiều Aпʜ chị em, họ có thể thay phiên nhau chăm sóc cha mẹ và cuộc sống cá nhân của họ sẽ không bị ảnh hưởng.

3. Chỉ một đứa con, cha mẹ phải chuẩn bị trước cho lúc về già

Tất nhiên, mỗi gia đình đều có khó khăn riêng. Một số gia đình một con không có kế hoạch sinh con thứ hai hoặc hoàn cảnh sống không cho phép. Cha mẹ phải chuẩn bị trước cho việc chăm sóc tuổi già của mình sau này bằng c.ách để dành tiền, song song với những khoảng tіếᴛ kiệm để đầu tư cho việc học hành, công việc của con sau này.

Rõ ràng là có một đứa con thì cha mẹ sẽ có nhiều thời gian cho bản tʜâɴ và phấn đấu trong sự nghiệp hơn khi còn trẻ. nhưng 20 năm sau họ mới cảm nhận được sự lợi hại của gia đình hai con. Các mẹ nghĩ thế nào về vấn đề này?