Cày Phim Đêm

𝚃ổ𝚗𝚐 𝚑ợ𝚙 𝟷𝟸 𝚕𝚘ạ𝚒 𝚟𝚊𝚌𝚡𝚒𝚗 𝚋á𝚌 𝚜ĩ 𝚔𝚑𝚞𝚢ê𝚗 𝚖ẹ 𝚗ê𝚗 𝚌𝚑í𝚌𝚑 𝚗𝚐ừ𝚊 𝚌𝚑𝚘 𝚌𝚘𝚗 Để 𝚙𝚑ò𝚗𝚐 𝚋ệ𝚗𝚑 Đế𝚗 𝚜𝚞ố𝚝 Đờ𝚒!

2439

1. Vacxin n.gừa viêm gan B

Tác dụng Phò.ng bệ.nh: Giúp trẻ chống lại vir.us gây viêm gan B, loại vir.us bé có thể nhiễm từ mẹ khi mang thai. Tác dụng phụ thường gặp trẻ bị sốt nhẹ, sưng tấy và đau ở chỗ tiêm. Thời điểm tiêm Phò.ng: Lần một trong vòng 24h sau sinh, lần hai từ 1 – 2 sau sinh, lần ba khi trẻ được 6 – 18 tháng

2.Vacxin DtaP

12 loại vacxin bác sĩ khuyên mẹ nên chích n.gừa cho con để Phò.ng bệ.nh đến suốt đời | Mẹ và Bé | Làm Cha Mẹ | Hội Làm Cha Mẹ

Tác dụng Phò.ng bệ.nh: Giúp trẻ tránh bệ.nh bạch hầu (bệ.nh kh.iển cổ họng trẻ xám đen), uốn ván (bệ.nh gây co thắt cơ bắp, tổn thương cấu trúc xư.ơng trẻ) và ho gà (bệ.nh dễ lây lan, khó kiểm soát). Thời điểm tiêm Phò.ng: Khi trẻ được 2 tháng tuổi, 4 tháng tuổi, 6 tháng tuổi, 15 – 18 tháng tuổi và 4 – 6 tháng tuổi.

3. Vacxin MMR Tác dụng Phò.ng bệ.nh:

Giúp trẻ Phò.ng n.gừa bệ.nh sởi (gây sốt cao và ph.át ban), quai bị (gây sưng mặt, sưng tuyến nước bọt, ảnh hưởng tinh hoàn); rubella (bệ.nh sởi Đức). Thời điểm tiêm Phò.ng: Liều 1 khi trẻ 12 – 15 tháng tuổi, liều thứ hai khi trẻ 4 – 6 tuổi.

4. Vacxin Haemophilus cúm B (Hib)

Tác dụng Phò.ng bệ.nh: Giúp n.gừa vi khuẩn gây bệ.nh viêm màng ᑎãO – một loại bệ.nh thường thấy và đặc biệt ɴguy ʜiểm cho trẻ dưới 5 tuổi. Tác dụng phụ thường thấy là khi tiêm về trẻ bị sốt, sưng tấy và đỏ ở vết tiêm. Thời điểm tiêm Phò.ng: Nên tiêm vacxin Hib khi trẻ được 2 tháng tuổi, 4 tháng tuổi, 6 tháng tuổi và 12 – 15 tháng tuổi.

5. Vacxin Phò.ng tránh bại liệt (IPV)

Tác dụng Phò.ng bệ.nh: Bại liệt là bệ.nh nhiễm vir.us cấp tính lây theo đường tiêu hóa do vir.us bại liệt gây ra. Bệnh gây t.ử vo.ng cho trẻ em hoặc để lại di chứng liệt ở chi, không hồi phục được. Thời điểm tiêm Phò.ng: Khi trẻ được 2 tháng tuổi, 4 tháng tuổi, 6 – 18 tháng tuổi và khi trẻ được 4 – 6 tuổi.

6. Phế cầu khuẩn liên hợp (PCV13 hay còn gọi Prenar 13)

Tác dụng Phò.ng bệ.nh: Giúp trẻ chống lại vir.us gây viêm màng ᑎãO, viêm phổi, nhiễm trùng tai, nhiễm trùng máu… là những vir.us có thể gây t.ử vo.ng cho trẻ. Tác dụng phụ sau khi tiêm trẻ buồn ngủ, sốt nhẹ, tấy sưng ở chỗ viêm. Thời điểm tiêm Phò.ng: Tiêm khi trẻ 2 tháng tuổi, 4 tháng tuổi, 6 tháng tuổi và 12 – 15 tháng tuổi.

7. Vacxin ngăn n.gừa bệ.nh cúm

Vắc-xin và các bệ.nh có thể Phò.ng n.gừa được bằng vắc-xin | UNICEF Việt Nam

Tác dụng Phò.ng bệ.nh: Cúm là bệ.nh truyền nhiễm đường hô hấp cấp tính do vi-rút cúm gây ra, bệ.nh dễ gây thành dịch lớn và dễ gây t.ử vo.ng với trẻ nhỏ.

Lưu ý, nếu trẻ bị dị ứng với trứng không nên cho con đi tiêm n.gừa loại vacxin này vì có thể dị ứng. Thời điểm tiêm Phò.ng: Nên chủ động đưa trẻ đi tiêm trước khi mùa dịch xảy ra từ tháng 10 – 11 ( dịch cúm xảy ra từ tháng 10 – tháng 3)

8. Vacxin n.gừa vir.us rota (RV) dạng viên uống

Tác dụng Phò.ng bệ.nh: Virus rota gây bệ.nh tiêu chảy cấp ở trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, có thể dẫn đến t.ử vo.ng do мấᴛ nước nặng. tác dụng phụ sau khi uống: có thể kh.iển trẻ khó chịu, muốn nôn hoặc tiêu chảy nhẹ. Thời điểm uống: Uống lúc trẻ 6 tuần tuổi và hoàn tất lịch chủng trong 6 tháng đầu tiên sau sinh.

9. Vacxin Phò.ng n.gừa viêm gan A

Tác dụng Phò.ng bệ.nh: Ăn, uống không đảm bảo vệ sinh là ngu.yên nhân gây viêm gan A ở trẻ nhỏ. Trẻ có thể viêm gan, sốt, mệt mỏi, vàng da, chán ăn… khi nhiễm vir.us này. Tác dụng phụ: Trẻ có thể chán ăn, mệt mỏi và đau ở chỗ tiêm. Thời điểm tiêm Phò.ng: Nên tiêm mũi đầu n.gừa viêm gan A khi 12 tháng tuổi và mũi thứ 2 khi trẻ được 23 tháng tuổi.

10. Vacxin Phò.ng n.gừa viêm màng ᑎãO (MCV4)

Tác dụng Phò.ng bệ.nh: Giúp bảo vệ trẻ khỏi vi khuẩn viêm màng ᑎãO – bệ.nh phổ biến có thể lây nhiễm ở các màng quAпʜ ᑎãO và tủy sống. Tác dụng phụ đau nhức ở chỗ tiêm. Thời điểm tiêm Phò.ng: Vacxin ph.át huy tác dụng tốt nhất khi tiêm cho trẻ ở độ tuổi 11 – 12

11. Vacxin ngăn n.gừa thủy đậu

Tác dụng Phò.ng bệ.nh: Bệnh do vir.us thủy đậu gây ra, khá lành tính nhưng không điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nặng thậm chí τử νσηɠ. Tác dụng phụ: trẻ có thể bị sốt hay ph.át ban nhẹ. Thời điềm Phò.ng bệ.nh: Tốt nhất, khi trẻ được 12 – 15 tháng nên tiêm lần 1 và tiêm mũi thứ hai khi bé được 4 – 6 tuổi.

Có nên trì hoãn việc tiêm chủng trong đợt dịch Covid-19? | Vinmec

12. Vắc xin n.gừa u.ng th.ư cổ t.ử cu.ng Human papillomavir.us (HPV)

Tác dụng Phò.ng bệ.nh: Giúp các bé gái tránh khỏi 2 vir.us lây truyền qua đường tì.nh d.ục , gây u.ng th.ư cổ t.ử cu.ng. Thời điểm tiêm Phò.ng: Vacxin có tác dụng tốt nhất cho các bé gái ở độ tuổi từ 9 – 26 tuổi (chưa qu.an h.ệ lần nào).

Đó là 12 loại vacxin các bác sĩ đều khuyên mẹ nên chích n.gừa cho con để Phò.ng bệ.nh đến suốt đời các mẹ đừng quên nha!

Theo giadinhmoi