𝟷𝟹 𝚍ấ𝚞 𝚑𝚒ệ𝚞 𝚌𝚑ứ𝚗𝚐 𝚝ỏ 𝚝𝚑𝚊𝚒 𝚗𝚑𝚒 Đ𝚊𝚗𝚐 𝚔ê𝚞 𝚌ứ𝚞 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚋ụ𝚗𝚐 𝚖ẹ, Đừ𝚗𝚐 𝚋ỏ 𝚚𝚞𝚊 𝚔ẻ𝚘 𝚌𝚘𝚗 𝚗𝚐𝚞𝚢 𝚖ấ𝚝

341

1. Nổi rôm

Đừng phớt lờ những vết mẩn đỏ do dị ứng trên bụng, ngực, và lưng của mẹ khi mang bầu. Chúng có thể là một dạng rôm sảy, dấu hiệu quan trọng cho thấy mẹ đang nóng trong người.

2. Chảy mồ hôi vùng đầu

Việc ở dưới nắng quá lâu có thể khiến nhiệt độ đầu và cổ của mẹ vượt quá mức độ cho phép. Nếu vùng da đầu và cổ của mẹ bắt đầu đổ nhiều mồ hôi, phải cố hạ nhiệt chúng ngay lập tức.

3. Buồn nôn

Mặc dù nôn nao là một cảm giác bình thường khi mang thai, nhưng nếu mẹ bắt đầu có dấu hiệu thường xuyên nôn mửa (đặc biệt với các mẹ trước đó chưa từng bị buồn nôn), thì nó cũng có thể được coi là một dấu hiệu nóng trong người. Triệu chứng này thường xảy ra do tình trạng thiếu nước.

4. Gặp vấn đề khi giữ thăng bằng

Nếu các mẹ gặp khó khăn khi đứng thẳng hoặc đi theo đường thẳng, đặc biệt trong các giai đoạn sớm của thai kỳ khi vẫn chưa phải gặp áp lực cân nặng từ bé, đó có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ đang bị nóng trong người.

5. Da ửng đỏ

Một làn da đỏ rực là dấu hiệu cho thấy thân nhiệt của mẹ đã vượt quá ngưỡng bình thường và thậm chí là dấu hiệu say nắng. Vì thế mẹ cần tránh việc phơi nắng khi mang thai.

Mề đay khi mang thai và sau sinh: Những điều cần biết | Vinmec

6. Thường xuyên khát nước

Đảm bảo đủ nước cho cơ thể là điều rất quan trọng với mẹ bầu vì nó giữ cho bé được mát mẻ ở bên trong. Nóng trong người do thiếu nước có thể được biểu hiện qua các dấu hiệu như thường xuyên khát nước, nẻ môi, khô miệng và một số dấu hiệu khác.

7. Buồn ngủ hơn bình thường

Nếu mẹ vẫn cảm thấy uể oải hay mệt mỏi kể cả khi đã ngủ đủ 7 tiếng, hãy kiểm tra thân nhiệt xem nó có cao hơn mức bình thường hay không. Nếu có, các mẹ cần phải được giải nhiệt cho cơ thể.

8. Tim đập nhanh

Tim của mẹ sẽ đập nhanh hơn khi mang thai, nhưng nếu nhịp tim nhanh hơn mức bình thường (kể cả khi mẹ không hoạt động thể chất nhiều), nó có thể được coi như một dấu hiệu nóng trong người.

9. Cơ thể ấm lên

Nếu cơ thể của mẹ ngày càng nóng lên, thậm chí không toát mồ hôi, rất có thể các mẹ đã bị cảm cúm hoặc bị sốt cao.

10. Nóng phần da

Cũng giống như việc cơ thể ấm lên, da nóng bất thường cũng có thể bị gây ra bởi nóng trong người. Trong bối cảnh đấy, các mẹ nên tìm cách hạ nhiệt cơ thể ngay lập tức.

11. Cảm giác lười biếng

Nếu cảm thấy chây ì kinh khủng khi làm mọi thứ và lúc nào cũng trong trạng thái lơ mơ, có thể các mẹ cũng đang bị nóng trong người. Lúc này các mẹ nên uống một cốc nước lạnh hoặc ngồi phòng điều hòa để xua tan cơn nóng.

12. Khó thở

Cảm thấy ngột ngạt đôi chút là một điều bình thường, nhưng việc cảm thấy quá khó khăn trong việc hít thở thì là điều đáng phải lo đấy. Hãy áp dụng những phương pháp hạ nhiệt và các bài tập điều hòa nhịp thở khi điều này xảy ra nhé.

Khó thở khi mang thai: Nguyên nhân và cách phòng tránh

13. Chóng mặt

Cảm giác choáng váng không còn là một triệu chứng ngoại lệ nếu nó xảy ra trong thời điểm các mẹ mang thai. Đây cũng có thể là một dấu hiệu của chứng nóng trong người, đặc biệt với các mẹ sống ở vùng có khí hậu nóng. Nó thường đi kèm với việc đổ nhiều mồ hôi và cảm giác bồn chồn.

Nếu muốn đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho cả mẹ và bé, các mẹ cần đặc biệt lưu tâm đến các triệu chứng trên. Hãy chủ động lên lịch hẹn với bác sĩ nếu các mẹ gặp phải dù chỉ một trong các triệu chứng trên, bởi phòng bệnh còn hơn chữa bệnh.