1.000 năm có 1, ca sinh ba hy hữu nhất thế giới, đã hiếm còn quý, nhất là bé thứ 3

268

Đối với nhiều người, sinh ba đã là một trường hợp khá hiếm hoi trong cuộc sống. Nhưng điều khó tin hơn nữa là 2 trong 3 đứa bé chào đời và vẫn nằm nguyên trong túi ối. Đó có thể coi là điều kỳ diệu của cuộc sống.

Mới đây, một đoạn clip về một ca sinh ba mà 2 em bé còn nguyên trong bọc ối khi chui đầu ra khỏi bụng mẹ đã thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng.

Đoạn clip này được đăng tải trên Instagram cá nhân của Tiến sĩ Sản khoa Rodrigo da Rosa Filho, làm việc tại Sao Paulo, Brazil. Tiến sĩ Rodrigo là một bác sĩ vô cùng nổi tiếng, chuyên giải quyết những ca sinh khó.


Bé trai Joachim ra đời với phần thân trên nằm nguyên trong túi ối

Trong đoạn clip được đăng tải, khi đứa bé thứ 2 ra đời, các bác sĩ phát hiện nguyên phần đầu của bé vẫn nằm trong túi ối, nửa phần thân dưới nằm trong túi ối vẫn còn trong bụng mẹ. Joachim- tên cậu bé, khá hiếu động và 1 phút sau, các bác sĩ đã nhanh chóng giải thoát cậu bé khỏi túi nước ối đang bao xung quanh.


Các bác sĩ đã phá túi ối để đưa bé ra ngoài

Nhưng đến khi thành viên thứ 3 của ca sinh xuất hiện, các bác sĩ mới tin rằng đây đúng là điều thần kỳ trong y học. Tỷ lệ 1 em bé chào đời trong một túi ối còn nguyên khá hiếm, chỉ 1/80.000 ca sinh. Ở ca sinh ba này, có đến 2 em bé ra đời nằm nguyên trong “bọc điều”. Em bé thứ ba nằm trong một túi ối hoàn hảo, và dường như đang say ngủ, không thèm để ý gì đến thế giới xung quanh. Khi nhận thấy điều kỳ diệu này, Tiến sĩR odrigo đã quyết định không vội phá vỡ ối mà ghi lại bằng camera.


Cô út nằm trong một túi ối hoàn hảo, đã được đưa ra ngoài

Mặc cho mọi người xung quanh trầm trồ, bé gái Adeline vẫn say ngủ trong cái “kén” ấm áp của mình. Các bác sĩ cố gắng đánh thức cô bé dậy, bằng cách cù vào chân, nhưng Adeline vẫn mặc kệ sự đời.

Mặc cho các nhân viên y tế cù vào chân…


Bé gái vẫn say sưa ngủ

7 phút sau, các bác sĩ phá vỡ túi ối và đưa cô út của cặp sinh ba ra ngoài. Sau ca phẫu thuật, cả mẹ và con đều hoàn toàn khỏe mạnh. Trên thế giới này có những thứ thật kỳ diệu, giống như phép màu, đặc biệt là những khoảnh khắc đáng nhớ như thế này.Những hình ảnh các em bé trong túi ối phần nào cho chúng ta hình dung được cuộc sống của thai nhi trong bụng mẹ như thế nào. Ca sinh ba hy hữu này cũng cho chúng ta thấy, trong cuộc sống này, không gì là không thể xảy ra. Ca sinh ba này đã chứng minh rằng, điều kì diệu luôn hiện hữu, dù chúng ta có muốn hay không.