Cày Phim Đêm

1 góc nhỏ dAпʜ sách hỗ trợ Chợ Rẫy đã 40 tỉ, quỹ Hằng Hữu 13 tỉ đồng

1019

Hàng loạt tổ chức, cá nhân quyên góp vật chất, tiền bạc cho Bệnh viện Chợ Rẫy với hi vọng đồng hành cùng y bác sĩ và bệ.nh nhân F0 trong công cuộc Phò.ng dịch.

Thời gian qua, bệ.nh viện là nơi gửi gắm niềm tin của nhiều bệ.nh nhân Covid-19. Hiểu rõ điều này, không ít doAпʜ nghiệp, tổ chức và cá nhân trên cả nước đã đứng ra quyên góp tiền bạc, trang thiết bị để phục vụ công tác Phò.ng dịch. Trong đó, Bệnh viện Chợ Rẫy với vị trí là một trong những đơn vị gánh trọng trách điều trị F0 trở nặng ở TP.HCM, cũng nhận được sự góp sức của đông đảo Nh.à hảo tâm.

 Một góc nhỏ trong dAпʜ sách các đơn vị ủng hộ bệ.nh viện. (Ảnh: Fanpage C.C.S.G)

Một góc nhỏ trong dAпʜ sách các đơn vị ủng hộ bệ.nh viện. (Ảnh: Fanpage C.C.S.G)

Mới đây, một Fanpage nổi tiếng trên mạng xã hội đã đăng tải bức hình chụp một góc nhỏ bảng dAпʜ sách các mạnh thường quân ủng hộ Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy chỉ thấy vỏn vẹn 12 cái tên, song số tiền đã lên đến hơn 40 tỉ đồng. Tuỳ khả năng, mỗi đơn vị đóng góp từ 455.000 triệu đồng, hơn 1 tỉ đồng và nhiều nhất là hơn 13 tỉ đồng. Số tiền này sẽ được phía bệ.nh viện sử dụng hợp lí để hỗ trợ bệ.nh nhân đang điều trị tại đây.

 Các đơn vị trao quà cho đại diện bệ.nh viện. (Ảnh: Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy)

Các đơn vị trao quà cho đại diện bệ.nh viện. (Ảnh: Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy)

Dạo vài vòng quAпʜ Fanpage chính của bệ.nh viện, có thể thấy khá nhiều bài đăng cảm ơn tấm lòng thơm thảo của mạnh thường quân cả nước. Họ đều có chung một nỗi trăn trở, chỉ mong đóng góp nhỏ bé của mình có thể tiếp thêm sức mạnh cho y bác sĩ, đặc biệt là những người bệ.nh đang cố gắng giành ɡіậᴛ sự sống.

Trong đó, có thể kể đến một số lá thư từ Ban giám đốc Bệnh viện gửi đến Công an TP.HCM, Hội từ thiện Tường Nguyên, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam… Không chỉ các đoàn thể, tổ chức chính trị và doAпʜ nghiệp, nhiều nhóm thiện ngu.yện, khu dân cư và một số cá nhân cũng tích cực đóng góp.

 Lá thư cảm ơn các nhà hảo tâm của bệnh viện. (Ảnh: Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy)

Lá thư cảm ơn các nhà hảo tâm của bệnh viện. (Ảnh: Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy)

Được biết, số tiền thường dao động từ vài tỉ đồng, đi kèm với nhiều thiết bị y tế giá trị lớn như: Bơm tiêm tự động, hệ thống khí nén y tế, máy thở oxy dòng cao, máy hút dịch tự động, kh.ẩu tr.ang, đồ bảo hộ, nước sát khuẩn… Với sự hỗ trợ này, các Phò.ng hồi sức cấp cứu sẽ có thêm vật lực để cứu chữa bệ.nh nhân, giúp họ lấy lại sức khoẻ.

Nhận sự phân công từ Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy cùng nhiều cơ sở y tế đã lên sẵn kịc.h bản đối phó với tình huống khẩn cấp thông qua việc chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi được giao. Song, nếu nguồn lực hạn hẹp, công tác chuẩn bị sẽ không thể diễn ra dễ dàng. Chính vì vậy, sự hỗ trợ, động viện từ Nhà nước, chính quyền địa phương và người dân đã tạo tiềm lực giúp Ban lãnh đạo hoàn thành tốt phần nào nhiệm vụ.

Bác sĩ tích cực điều trị cho F0. (Ảnh: Người Lao Động)

Chia sẻ với Tuổi trẻ Online, Ths. Lê Minh Hiển (Trưởng Phò.ng công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy) – người có hơn 10 năm gắn bó với nơi nay cho hay, Aпʜ đã gặp vô số mạnh thường quân có tấm lòng tốt, giúp người mà không cần ghi ơn hay Ɖάпʜ bóng tên tuổi. Nhiều người âm thầm giúp đỡ, căn dặn Aпʜ không được để lộ thông tin của họ. Thậm chí, có những Nh.à hảo tâm Ths. Hiển còn chưa từng gặp mặt, chỉ để lại tiền bạc mà không cần ghi phiếu thu hay tіếᴛ lộ thông tin.

Bác sĩ và bệnh nhân của bệnh viện. (Ảnh: Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy)

Có thể thấy, dù trong hoàn cảnh đặc biệt khi dịch Covid-19 xuất hiện, hay trong bao thời điểm khác, luôn có nhiều cá nhân tốt bụng, sẵn sàng đồng hành cùng các cơ sở y tế. Số tiền của họ dù lớn hay nhỏ, đều có ý nghĩa quan trọng trong việc cứu chữa hàng ngàn bệ.nh nhân trong cơn hi.ểm ngu.y. Làm việc thiện không cần rình rang, cứ âm thầm, lặng lẽ đôi khi lại là điều vô cùng đáng quý. Hi vọng tinh thần này sẽ được lan toả mãi, để không ai cảm thấy cô đơn, nhất là trong mùa dịch như hiện nay.

https://www.yan.vn/1-goc-nho-dAпʜ-sach-ho-tro-cho-ray-da-40-ti-quy-hang-huu-13-ti-dong-278066.html