Cày Phim Đêm

10 dấu hiệu bé sở hữu IQ cao vượt trội, nếu con bạn có đủ thì chắc chắn bé rất thông minh

185

Nhạy cảm với ngôn ngữ

Trẻ nhỏ rất dễ bắt chước theo người lớn. Trong quá trình lớn lên, một số em bé sẽ bộc lộ sự thích thú và nhạy cảm cao với ngôn ngữ. Thậm chí khi đứa trẻ khác chưa bi bô tập nói thì đứa trẻ có sự nhạy cảm cao với ngôn ngữ đã tỏ ra phấn khích và tìm mọi c.ách để biểu đạt mong muốn của mình với những người xung quAпʜ.

Nhạy cảm về cảm xúc

Những bé thông minh sẽ rất nhạy cảm, cảm nhận những thay đổi mọi thứ xung quAпʜ. Dù chưa bộc lộ rõ nhưng bé sẽ nhận thấy trên khuôn mặt người mẹ là hạnh phúc hay buồn rầu. Bé sẽ dao động theo cảm xúc của mẹ. Đây là giai đoạn cha mẹ nên thường xuyên giao tiếp cảm xúc với trẻ, giúp trẻ ph.át triển khả năng tư duy.

5

Trẻ cảnh giác với thay đổi môi trường xung quAпʜ

Em bé sơ sinh thông minh thường cảnh giác và nhAпʜ nhạy hơn so với những trẻ khác. Nếu bé cứ thích cố gắng ngẩng đầu cao một lúc như đang quan sát 4 bên thì chứng tỏ bé đang thể hiện lòng hiếu kỳ đầy mạnh mẽ đối với cuộc sống.

Đôi khi tĩnh lặng một mình

Trẻ con đều rất thích vận động, chúng có thể nghịch không ngừng nghỉ, sẽ rất khó để bắt một đứa trẻ hiếu động ngồi yên trong 3 phút, nhưng nếu như bạn bắt gặp bé nhìn vào sách ảnh và các hoạt động tĩnh khác trong tối đa 10 phút, đó là biểu hiện của trẻ thông minh.

Trẻ bướng bỉnh, ngang ngược

Đừng vội mắng trẻ là hư khi bé tỏ ra ngang ngược, cố chấp. Đây là phẩm chất tồn tại trong tính c.ách và nó quan trọng trong thế giới người lớn. Trẻ có IQ cao thường có một chút cố chấp, điều này cho thấy trẻ sẵn sàng để làm những việc có tính chất lâu dài và đòi hỏi trí tuệ trong tương lai.

Tò mò

Tò mò là một đặc điểm tốt cho sự ph.át triển của bé. Một số đứa trẻ thể hiện sự tò mò mạnh mẽ, chúng khao khát được khám phá mọi thứ mới mẻ xung quAпʜ. Cha mẹ đừng nên bó buộc chúng, hãy để mắt tới sự an toàn của trẻ và để trẻ thoải mái tìm hiểu mọi thứ theo ý mình.

Luôn tìm ĸіếм câu trả lời

Một số đứa trẻ luôn hỏi các câu hỏi như ”tại sao”,”sao lại thế”, nếu cha mẹ không đáp ứng được điều chúng muốn biết, tự bản tʜâɴ trẻ sẽ suy nghĩ, tìm ĸіếм ngu.yên nhân và kết quả trong đó. Ấy là những đứa trẻ thông minh.

Tinh lực dồi dào

Một số đứa bé sẽ cảm thấy không đủ thời gian cho mọi việc chúng làm. Chúng vận dụng hết tinh thần và thể lực trong các trò chơi, ph.át hiện ra những ý nghĩa của đồ vật, tìm tòi, khám phá mọi thứ mới mẻ trong món đồ bạn mới mua cho chúng, hay xem xét những vật dụng sẵn có trong Nh.à. Điều này cho thấy trẻ dồi dào sức sống và năng lượng hơn.

1

Trí nhớ tốt

Một em bé thông mình sẽ có trí nhớ rất tốt. Khi bạn nhắc nhở hoặc dạy bảo trẻ, bé sẽ nhớ dai và nhắc lại được khi bạn hỏi tới.

Chiều cao khi sinh chiếm ưu thế

Khi mới sinh ra, chiều cao của trẻ sau khi sinh đạt chuẩn, trong phạm vi tốt nhất, nó cũng chỉ ra rằng tình trạng thể chất nói chung và sự ph.át triển trí tuệ của trẻ rất thuận lợi và đó cũng là 1 dấu hiệu chứng tỏ trẻ có IQ cao.