Cày Phim Đêm

10 phút sau ân ái, phụ nữ đừng vội làm 5 việc kẻo rất hại tử cung, dễ viêm nhiễm, sinh bệ.nh tật

18642

Vùng kín, tử cung là cơ quan rất dễ tổn thương của phụ nữ. Nếu không biết c.ách chăm sóc, giữ gìn thì có thể làm tăng ngu.y cơ gây bệ.nh, viêm nhiễm.

Đặc biệt, khoảng thời gian ngay sau khi làm chuyện ấy, phụ nữ đừng vội lam 5 việc dưới đây:

Lập tức đi tắm rửa

Chúng ta thường được khuyên nên đứng dậy đi tắm ngay sau khi trận “yêu” kết thúc. Xong điều này có thật sự tốt?

Theo bác sĩ Allison Hill, việc đi tắm ngay say khi quan hệ xong không tốt như bạn tưởng. Hành động này có thể kh.iển bạn cảm thấy mệt mỏi do cơ thể vừa tiêu hao năng lượng. Hơn nữa, tử cung chưa thực sự ổn định, đi tắm có thể gây nhiễm lạnh tử cung, rất có hại cho cơ quan này.

Theo bác sĩ, phụ nữ nên nằm nghỉ vài phút cho cơ thể hồi phục, mồ hôi khô lại thì mới đi tắm. Tuy nhiên, không nên sử dụng các loại xà Phò.ng, sản phẩm có hương liệu/hóa chất ngay sau khi quan hệ tình dục là bởi việc này có thể làm thay đổi môi trường âm đạo, gây tiêu diệt các vi khuẩn tốt… Thay vào đó, chỉ cần rửa vùng kín bằng nước ấm là đủ.

Nằm điều hòa quá lạnh

Cảm giác mát mẻ của điều hòa kh.iển các cặp đôi cảm thấy thư giãn sau mỗi lần “lên đỉnh”. Tuy nhiên, giờ phút thăng khoa kh.iển cơ thể мấᴛ sức, đổ mồ hôi nhiều hơn… nếu nằm điều hòa quá lạnh hoặc để quạt chiếu thẳng vào người sẽ gia tăng ngu.y cơ cảm lạnh. Đồng thời kh.iển tử cung bị “nhiễm lạnh” và suy yếu.

5

Thụt rửa âm đạo

Thụt rửa âm đạo ngay sau khi quan hệ có thể làm thay đổi hệ thực vật âm đạo và làm tăng ngu.y cơ nhiễm trùng đường tiểu, nhiễm trùng nấm men và viêm âm đạo do vi khuẩn… Đặc biệt, việc thụt rửa sẽ “quét sạch” hệ vi khuẩn tự nhiên, kh.iển vùng kín dễ bị nhiễm vi khuẩn hoặc nấm men hoặc có thể kh.iển vi khuẩn vô tình xâm nhập.

Lâu ngày, đây có thể là ngu.yên nhân hình thành nhiều loại bệ.nh phụ khoa, nếu không được điều trị chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Mặc quần áo bó sát

Sau khi quan hệ, âm đạo của phụ nữ trở nên ẩm ướt, dễ lây lan vi khuẩn. Nếu bạn mặc quần áo dày hoặc bó sát ngay lập tức sẽ kh.iển âm đạo trở nên bí bách, dễ viêm nhiễm hơn. Bác sĩ cho biết, sau khi quan hệ chị em chỉ nên mặc đồ lót rộng, vải cotton, quần áo thoáng mát…

Dùng khăn giấy lau chứ không rửa sạch

Sau sinh hoạt vợ chồng, dùng khăn giấy lau vệ sinh, hiệu quả làm sạch rất kém, hơn nữa khăn giấy không lau sạch được vi trùng hay vi khuẩn, dễ gây ra các bệ.nh phụ khoa, viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung… Đặc biệt, vi khuẩn không được rửa sạch, vẫn tích tụ lại trong vùng kín có thể gây nên viêm nhiễm, lâu ngày có thể ph.át sinh thành üɳġ ʈɧư buồng trứng, üɳġ ʈɧư cổ tử cung…

Vậy sau khi quan hệ nên vệ sinh như thế nào?

Sau khi quan hệ, phụ nữ không nên tắm luôn nhưng có thể đi tiểu ngay để thải hết vi khuẩn ra bên ngoài. Cách vệ sinh đúng là xoa xà Phò.ng toàn bộ vùng kín (chú ý không để xà Phò.ng/dung dịch lọt sâu vào âm đạo), sau đó phải rửa lại bằng nước thật sạch để tránh khô hoặc kích ứng vùng da nhạy cảm xung quAпʜ bộ phận sinh dục. Sau khi rửa vùng kín xong, chị em cần lau khô bằng khăn mềm sạch được giặt và phơi khô ngoài nắng thường xuyên.

Xem thêm: Sữa dưỡng thể trắng da Vaseline

Bộ kem dưỡng giúp làm mờ sẹo, hỗ trợ phục hồi & tái tạo da La Roche Posay Cicaplast Gel B5

Bộ Sản Phẩm Dưỡng Da Ngừa Mụn Tinh Chất Tràm Trà Vedette