14 NV y tế ở BVĐK khu vực Phúc Yên từng đến quán bar có ca nhiễm Covid-19: Phong tỏa bệ.nh viện

264

Bác sĩ ở Vĩnh Phúc dư.ơng tính lần 1, phong tỏa bệ.nh viện 14 ngày

Dẫn tin từ Vietnamnet, 14 cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) khai báo đến quán bar Sunny từ ngày 24/4 tới 1/5. Bệnh viện đã lấy mẫu xét ng.hiệm sàng lọc Covid-19 của nhóm này.

Kết quả xét ng.hiệm từ các mẫu lấy ngày 2/5 cho thấy 13 người â.m tí.nh SARS-CoV-2 lần một. Một trường hợp nghi ngờ dư.ơng tính là nam bác sĩ sinh năm 1986, cán bộ khoa Ngoại chấn thương, đã đến quán bar Sunny ngày 29/4.

Ca nghi nhiễm đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương c.ách ly. Mẫu bệ.nh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét ng.hiệm khẳng định.

hình ảnh

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) – Ảnh: Internet

Trước đó, trong ngày 2/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã phong tỏa và phun khử khuẩn Khoa Ngoại Chấn thương. Đồng thời, lấy mẫu xét ng.hiệm toàn bộ bệ.nh nhân, người Nh.à bệ.nh nhân và nhân viên y tế.

Tối 2/5, Ban Chỉ đạo Phò.ng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc ra Quyết định về việc thiết lập vùng c.ách ly y tế Phò.ng chống dịch Covid-19 với toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên từ 0h ngày 3/5 đến 24h ngày 16/5, có thể gia hạn thêm theo quy định.

Bệnh nhân, người Nh.à bệ.nh nhân, y bác sĩ ở các khoa được yêu cầu không ra ngoài bệ.nh viện. Các cán bộ y tế từng đến quán bar Sunny có kết quả â.m tí.nh lần 1 chuyển c.ách ly y tế tập Tru.ng.

Chiều 3/5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên thông tin, tới nay, đơn vị đã lấy trên 1.000 mẫu bệ.nh phẩm của nhân viên y tế, bệ.nh nhân và người Nh.à, đều cho kết quả â.m tí.nh.

hình ảnhẢnh: Internet

Trong thời gian tới, bệ.nh viện sẽ tiếp tục lấy mẫu bổ sung, bố trí đầy đủ phương tiện Phò.ng hộ cho cán bộ y tế các khoa, Phò.ng cũng như trang thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn.

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ các khoa có y bác sĩ liên quan đến quán bar Sunny, đảm bảo sinh hoạt ra vào riêng, không chung với các khoa khác. Bệnh viện cũng sẽ lên phương án giảm bớt người Nh.à chăm sóc bệ.nh nhân, rà soát, đề nghị chuyển một phần người Nh.à c.ách ly tập Tru.ng tại tỉnh để giảm tải số người trong bệ.nh viện.

BV Đa khoa khu vực Phúc Yên nằm gần với quán bar Sunny, khả năng lây nhiễm COVID-19 là rất cao. Hiện nay, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 đều là nhân viên quán bar Sunny. Tỉnh bước đầu cũng đã truy vết được 174 người có đến sử dụng dịch vụ tại quán bar Sunny.

Bên cạnh đó, tại BV 74 Trung ương đóng trên địa bàn TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc cũng có 1 ca F0 trước đó đã đến đây ph.át cơm từ thiện. Hiện đã truy vết được 60 người liên quan đến ca F0, lấy mẫu xét ng.hiệm lần 1 đều â.m tí.nh.

Trong một diễn biến liên quan, tối 3/5, Bộ Y tế đã ph.át thông báo khẩn tìm người đến quán bar, karaoke, khách sạn, bệ.nh viện ở Đà Nẵng:

Địa điểm thứ nhất là bar New Phương Đông, 20 Đống Đa, Thuận Phước, Hải Châu: ngày 28-4.

Địa điểm thứ 2 là karaoke TK, 733 Nguyễn Tất Thành, Xuân Hà, ThAпʜ Khê: ngày 28-4.

Địa điểm thứ 3 là khách sạn Phú An, 48 đường 2 Tháng 9, Bình Hiên, Hải Châu: từ 29-4 đến 1-5.

Địa điểm thứ 4 là Bệnh viện Hoàn Mỹ, 291 Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, ThAпʜ Khê: ngày 2-5.

Bộ Y tế đề nghị người có tới 4 địa điểm trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ. Hoặc gọi điện đến các đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình: 1900.9095 (Bộ Y tế) + 0905.108.844 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng).

14 NV y tế ở BVĐK khu vực Phúc Yên từng đến quán bar có ca nhiễm Covid-19: Phong tỏa bệ.nh viện

Hà Nội có thêm ca dư.ơng tính, ngồi gần 2 chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, bệ.nh nhân N.T.N. (nam, 26 tuổi) ở địa chỉ số 18, ngõ 86 Phú Kiều, Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Hiện Sở Y tế đang họp chuẩn bị truy vết, c.ách ly và xét ng.hiệm tại khu vực bệ.nh nhân sinh sống.

Qua xác minh sơ bộ, đã có 8 F1 liên quan ca bệ.nh này tại các quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy.

Ảnh minh họa: Internet

Trước đó hôm 29-4, Aпʜ N. đi chuyến bay VN160 Đà Nẵng – Hà Nội, ngồi ghế số 52G, gần 2 người Trung Quốc mắc COVID-19 (ngồi ghế 49C và 50B). Hai người này là thành viên trong đoàn chuyên gia đã hoàn thành c.ách ly ở Yên Bái, nhưng khi về Trung Quốc có xét ng.hiệm dư.ơng tính COVID-19 (thông tin trước đây chỉ 1 người Trung Quốc trong đoàn dư.ơng tính, thông tin mới nhất hiện nay là 2 người).

Sau khi nhận được thông tin trong đoàn chuyên gia Trung Quốc có người mắc COVID-19, phía Việt Nam đã tìm ĸіếм người từng đến các địa điểm đoàn từng đi qua, người đi cùng chuyến bay…

Từ ngày 2-5 đến nay đã ph.át hiện 14 bệ.nh nhân liên quan đoàn này, trong đó có 13 người ở quán bar Sunny, nhân viên Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, Vĩnh Phúc từng đến quán bar hôm 29-4 và Trung tâm chăm sóc s.ức khỏ.e Hoa Sen tại Vĩnh Phúc. Đến tối nay 3-5 có thêm 1 bệ.nh nhân ở Hà Nội liên quan 2 chuyên gia này.

Tình hình dịch bệ.nh đang dần phức tạp trở lại rồi. Mong tất cả mọi người hãy luôn ý thức Phò.ng chống dịch bệ.nh, bởi bảo vệ s.ức khỏ.e cho cộng đồng cũng chính là c.ách chúng ta đang tự bảo vệ bản tʜâɴ mình./

Theo Vietnamnet, Tuổi Trẻ