Cày Phim Đêm

2 mẹ con mất oan trên bàn đẻ chỉ vì mẹ chồng bắt nhịn không cho đẻ để chờ giờ đẹp

450

2 mẹ con chết oan chỉ vì bà mẹ chồng gia trưởng, cổ hủ thậm chí là độc ác còn ông chồng thì nhu nhược chỉ biết làm theo lời mẹ mà không biết bảo vệ vợ con mình.

Khi viết ra câu chuyện này thực sự em rất phẫn nộ và đau đớn. Em không thể tin nổi chuyện này lại có thể xảy ra với bạn mình. Em có cô bạn, 2 đứa thân với nhau từ hồi học cấp 3, bọn em xem như chị em thân thiết trong nhà. Đồ toàn mặc đồ đôi, có gì cũng tâm sự kể lể. Suốt 4 năm học đại học 2 đứa ở chung phòng.

Năm 2 bạn em bắt đầu có mối tình đầu, người nó yêu cũng là chồng nó sau này. Anh ta học trên nó 1 khóa, cả hai có 1 tình yêu khá đẹp. Cô bạn em xinh xắn, đáng yêu còn ông người yêu thì thư sinh học giỏi, trong 2 người thật sự rất đẹp đôi. Nhiều lần đi chơi chung, em cảm nhận được 2 người yêu nhau rất nhiều và quan tâm nhau từng tý 1. 5 năm cũng vài lần 2 đứa chia tay nhưng sau cùng lại quay về bên nhau và người níu kéo luôn là anh chồng.

1 tình yêu đẹp đẽ kéo dài gần 5 năm thì cả 2 làm đám cưới, nhớ đêm cuối 2 đứa ngủ cùng nhau nó nói với tôi trong sự hạnh phúc ngập tràn:

Mày ơi tao nhất định sẽ sống thật hạnh phúc cùng anh ấy. Tao sẽ nấu cho anh ấy những bữa ăn thật ngon, đêm đêm sẽ cùng xem phim, rồi sinh những đứa con thật đẹp. Rồi sau này bọn tao sẽ kiếm tiền mua nhà riêng, lúc đó mày nhớ đến ở chung với tao nhé.

Nhất định rồi.

Mày phải hạnh phúc đấy nhé. Nếu chồng đối xử không tốt thì về đây với tao, tao nuôi. Tao với mày độc thân đến hết đời.

Nói rồi 2 đứa ôm nhau khóc, khóc vì hạnh phúc khóc vì sắp không còn được ở chung như trước nữa. Nhưng rồi niềm hạnh phúc của nó sớm vụt tắt khi bước vào cuộc sống hôn nhân vì bố mẹ anh chồng rất khó tính. Lúc chưa cưới nó cũng ảo tưởng có 1 cuộc sống màu hồng đẹp đẽ bên chồng. Nhưng cưới nhau về rồi nó mới phát hiện ra 1 điều chồng nó rất nhu nhược, nghe lời bố mẹ răm rắp.

Sáng nào nó cũng phải dậy từ 5h sáng nấu cơm cho đại gia đình, giặt giũ dọn dẹp xong mới được đi làm. Chiều về tắc đường, mệt mỏi về đến nơi chưa kịp thở đã thấy chị chồng với mẹ chồng đang ngồi xem ti vi còn bếp núc nguội lạnh, nó lại phải lao đầu vào chợ búa nấu nướng. Nhiều lần nó bị bắt nạt bị đối xử bất công, nó khóc nói với chồng nhưng chồng chỉ im lặng chẳng biết đứng ra bảo vệ vợ. Anh ấy chỉ an ủi nó vài câu rồi thôi, càng ngày nỗi ấm ức của nó càng chồng chất. Tuy chồng hiền thương vợ nhưng lại không biết bảo vệ vợ trước mọi người.

Rồi ngày nó mang bầu, người bé tý 45 kg nhưng ngày ngày vẫn phải phục vụ gia đình đến động thai. Nó yếu vì không ăn được, công việc lại nhiều tư tưởng lại không tốt. Nhiều lần nó nói với chồng xin bố mẹ ra ở riêng thì chồng nó sợ không dám nói, mà nếu nói cũng chưa chắc đã được.

Với nó 9 tháng mang bầu là 9 tháng đầy nước mắt, mệt mỏi và ám ảnh. Nhiều lúc nó mệt đến nỗi muốn bỏ nhà đi, đôi khi đi làm nhận được tin nhắn của con bạn: “Mày ơi tao thấy đến thở cũng mệt, tao đuối quá”, là em chỉ muốn đến đưa nó về. Thương nó vô cùng.

Rồi ngày nó trở dạ sinh con, hôm đó em bận họp nên chưa đến ngay được vì đối tác là người nước ngoài nên họ chỉ đến 1 ngày rồi về. Cả buổi họp cứ nóng ruột nóng gan, họp xong em bay từ sài gòn về ngay trong đêm. Nhưng lúc đến bệnh viện thì cõi lòng tan nát, bạn em và con đã mất.

Cả nhà thi nhau khóc, anh chồng ôm lấy mẹ con gào lên. Em sốc quá ngất xỉu tại chỗ. Khi tỉnh dậy hỏi han thì mới biết bạn em nó đau quá, kiệt sức xin được đẻ nhưng mẹ chồng cứ bảo phải chờ giờ tốt như thầy bói nói mới được sinh. Ông chồng thấy vợ van xin nhưng vẫn cứ đứng trơ ra nắm tay luống cuống:

Em chịu khó chút, em cố gắng chút sắp đến giờ rồi.

Anh ơi em chịu hết nổi rồi, em cầu xin anh, cho em đẻ đi. Em thật sự đau không chịu được nữa.

Hắn ta luống cuống chỉ biết xoa xoa cho vợ chứ không hề dám quyết định mọi chuyện vì sợ mẹ. Thấy vợ con đứng trước ranh giới cái sống và cái chết, cửa sinh là cửa tử mà vẫn như 1 con rô bốt di động không có chứng kiến gì. Hôm đó nghe kể lại như vậy em đã tát anh ta 2 cái:

Anh là gã khốn, vì anh mà mẹ con bạn tôi phải chết, giờ anh hài lòng chưa? Còn bà nữa bà là đồ máu lạnh, là đồ ích kỉ. Chỉ vì cái giờ hoàng đạo chết tuyệt đó mà bạn tôi phải chết oan, cháu bà phải chết oan, các người là đồ khốn nạn.

Lúc đó 2 con người đó mới ân hận thì đã quá muộn màng. Hôm đó thấy nó đau quá, sắp không chịu được nữa, bác sĩ có đến can thiệp để cho nó đẻ mặc kệ bà mẹ chồng không đồng ý. Nhưng vì bị xuất huyết khô nước ối nên đứa bé bị ngạt còn mẹ thì yếu quá nên không cứu được. Giờ đây bố mẹ nó ngất lên ngất xuống vì xót con xót cháu, nhìn lão chồng và bà mẹ chồng em chỉ muốn băm vằm từng mảnh.

Thế mới nói lấy chồng mà gặp phải thằng chồng nhu nhược và bà mẹ chồng hít le thì chỉ có khổ thôi. Có vợ có con mà không biết bảo vệ, không có chính kiến thì tốt nhất ở giá cho khỏe đừng lấy ai để làm khổ con cái nhà người ta. Xót xa cho con bạn em, mới 27 tuổi, nó còn tương lai tươi đẹp phía trước vậy mà đã phải lìa xa cõi đời.

Theo An Nhiên/ Webtintuc 

CopyAMP code