Cày Phim Đêm

2 Tình Huống Cần Đưa Trẻ Đi Khám Dù Người Khác Thấy Bình Thường

4168

Chăm sóc trẻ quả thực rất vất vả, nhất là những bé chưa biết nói. Bố mẹ toàn phải dựa vào các biểu hiện của con để mà phán đoán.

Cha mẹ nên cẩn thận khi chăm sóc con cái. Cha mẹ cần lưu ý hai trường hợp này khi con mình chưa nói được.

1. Thường khóc vô cớ

Khi trẻ còn nhỏ, ai cũng nghĩ rằng chúng rất thích khóc. Nếu yêu cầu của con không được đáp ứng, họ sẽ sử dụng cách khóc để thể hiện cảm xúc bên trong của mình.

Top 10 tình huống sư phạm thường gặp trong giáo dục đặc biệt và cách xử lí khoa học nhất - Toplist.vn

Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh nhỏ tháng tuổi, nếu đói hoặc buồn ngủ, trẻ sẽ biểu hiện bằng tiếng khóc. Cha mẹ cũng sẽ cho trẻ bú đúng giờ hoặc dỗ trẻ ngủ để trẻ hết quấy khóc. Tuy nhiên, nếu trẻ thường xuyên quấy khóc không rõ lý do, dù cha mẹ có dỗ dành thế nào cũng không có cách nào khiến trẻ nín khóc thì lúc này phải chú ý xem cơ thể trẻ có vấn đề gì không.

2. Tinh thần kém, lúc nào cũng thích ngủ

Có thể khi còn nhỏ, chúng rất thích ngủ và về cơ bản chúng dành phần lớn thời gian trong ngày cho giấc ngủ của mình. Và các bậc cha mẹ phải hiểu một chân lý, đó là thời gian ngủ của trẻ có một khuôn mẫu nhất định.

Nếu trẻ có vấn đề về giấc ngủ, luôn ngủ và không thức dậy thường xuyên, thì cha mẹ cũng nên để ý xem trẻ có bị cảm, sốt hay các bệnh tiềm ẩn khác không.

4 tình huống cha mẹ cần dứt khoát từ chối nếu không muốn gây hại cho

Lúc bình thường, trẻ có thể bị ho vì sặc. Về cơ bản, những lúc không ăn uống gì thì trẻ sẽ không bị ho. Nếu trẻ gặp trường hợp ho vô cớ thì cũng nên cẩn thận.

Khi đó các bậc cha mẹ nên chú ý xem một số trẻ bị bệnh hay có vật gì đó mắc vào cổ họng, gây ra những kích ứng nhất định cho cổ họng của trẻ. Nếu không có cách nào kiểm tra kỹ thì nên đưa trẻ đến bệnh viện gần đó để khám nhé.

Theo giadinhmoi