Cày Phim Đêm

2 việc cần làm ngay sau khi tiếp xúc F0 để giảm ngu.y cơ lây nhiễm: Ai cũng nên biết mà Phò.ng

4590

Bác sĩ CK I Nguyễn Huy Hoàng, Trung tâm Oxy cao áp Việt – Nga, Bộ Quốc Phò.ng đã có chia sẻ về c.ách bảo vệ bản tʜâɴ, hạn chế tối đa ngu.y cơ nhiễm bệ.nhh nếu chẳng may có tiếp xúc gần với F0.

Sau khi tiếp xúc với F0, quan trọng nhất với mọi người là cần súc họng, sát khuẩn

Theo bác sĩ Hoàng, c.ách súc họng diệt khuẩn là đầu tiên súc họng bằng nước muối sinh lý, tiếp theo là mọi người cần súc họng với dung dịch sát khuẩn Povidone1% hoặc Chlorhexidin từ 0,12 đến 0,2%, sau đó tiếp tục súc họng nước muối sinh lý để tiêu diệt vir.us.

Chuyên gia này cũng cho biết, mỗi ngày, mọi người nên súc họng 4-5 lần. Đồng thời cần thực hiện hạn chế tiếp xúc với người khác và tuân thủ ngu.yên tắc 5K.

Ngoài ra mọi người không nên uống ᴛʜυṓс kháng vir.us, tăng cường miễn dịch để Phò.ng sau khi phơi nhiễm. Hiện giờ rất nhiều người sử dụng ᴛʜυṓс Arbidol chống vir.us qua màng tế bào cơ thể nhưng hiện các bằng chứng về hiệu quả của ᴛʜυṓс này không rõ ràng. Vì thế mọi người cũng cần thận trọng khi sử dụng loại ᴛʜυṓс Arbidol.

5

Nếu trong Nh.à có F0, nên khử khuẩn, xông Phò.ng. Tuy nhiên, việc xông hơi cho bản tʜâɴ không có tác dụng chống phơi nhiễm.

Theo bác sĩ Hoàng, việc xông họng và xông hơi cho bản tʜâɴ chỉ có tác dụng khi F0 bị sốt nhẹ, mệt không ra mồ hôi thì xông thải mồ hôi, thải chất độc ra đỡ mệt.

Nếu như không bị sốt, không mệt hoặc sốt cao quá thì F0 không nên xông. Nếu sốt nhẹ mà xông thấy đỡ mệt người thì cũng chỉ nên xông 1 lần/ngày. Bởi vì khi xông hơi nhiều sẽ мấᴛ nhiệt, мấᴛ đіệɴ giải gây ra mệt mỏi.

Trong trường hợp xác định tiếp xúc với F0, khoảng 3 ngày sau, mọi người nên đi làm xét ng.hiệm rRT-PCR để yên tâm. Bởi vì nếu test ngay sau khi vừa tiếp xúc với người bệ.nh, thì khi đó vir.us chưa kịp nhân lên.

Còn trong trường hợp không làm được xét ng.hiệm rRT-PCR, thì 3-5 ngày sau tiếp xúc cần phải làm test nhAпʜ. Tuy nhiên trong trường hợp này, nếu người nào có tải lượng vir.us khá cao mới ph.át hiện được.

Bởi vì các test nhAпʜ chỉ ph.át hiện khi chỉ số CT dưới 25, còn khi chỉ số CT trên 25 sẽ rất khó ph.át hiện, và nếu CT trên 30 thì lúc này gần như không thể ph.át hiện được hết

Khi trong Nh.à có người nhiễm Covid-19, thì cần phải c.ách ly F0 trong Phò.ng riêng và hạn chế tiếp xúc. Nếu phải ở chung Phò.ng thì cần vệ sinh Phò.ng thường xuyên để tiêu diệt vir.us. Mọi người trong Nh.à cũng cần súc họng thường xuyên và khử khuẩn trong Nh.à.

Ngoài ra, F0 và người tʜâɴ trong Nh.à cần cố gắng ăn ngủ đầy đủ, giữ tinh thần lạc quan, thoải mái. Khi ở Nh.à cần vận động nhẹ Nh.àng để cơ thể có được thể trạng thoải mái, dễ chịu, tăng cường miễn dịch để nhAпʜ khỏi bệ.nh và hạn chế ngu.y cơ lây nhiễm bệ.nh.