24 bé mầm non 3 tuổi c.ách ly tập Tru.ng vì bạn dư.ơng tính, bịn rịn lần đầu xa bố mẹ

192

Mới vừa rồi thấy mấy hình ảnh của bé gái 2 tuổi ở Điện Biên như bơi trong bộ đồ bảo hộ khi vào khu c.ách ly tập Tru.ng mà thương ơi là thương.

May là con còn có bố mẹ, Aпʜ chị vào cùng, không thì tội lắm. Bởi vậy sáng nay đọc tin 24 bé lớp mầm Hà Nam đi c.ách ly với cô giáo mà thương gì đâu luôn. Các con còn nhỏ xíu phải xa gia đình, xa bố mẹ, không biết những ngày tới sẽ như thế nào.

hình ảnh

Phụ huynh động viên các con trước khi lực lượng chức năng làm thủ tục tiếp nhận các cháu vào c.ách ly tập Tru.ng.

Người lớn vào khu c.ách ly chắc chắn sẽ có sự khó chịu bởi cho dù ở khách sạn 5 sao đi nữa thì cũng không bằng Nh.à mình. Trong đợt dịch này, số lượng F1 rất đông nên nhiều khu c.ách ly không phải chuyên dụng mà là tận dụng từ các công trình như trường học, bệ.nh viện… Dẫu vậy ai cũng biết cái khó của nhau và tự ngu.yện c.ách ly với tinh thần Phò.ng chống dịch cao độ. Vậy mà không hiểu sao có những con người cư xử giống như mình là thượng đẳng, đứng trên người khác, chê hết cái này tới cái nọ. Em lướt mạng xã hội mà thấy tức cái lồng ngực vì 1 đoạn clip do 1 cô tiếp viên hàng không của hãng V.A vào khu c.ách ly chia sẻ. Theo như cô này thì cổ đã khai báo y tế tự ngu.yện khi biết mình đi cùng hành khách dư.ơng tính. Từ giây phút đó cổ cảm thấy như cổ мấᴛ quyền công dân, bị đối xử như tội phạm, bị bế đi c.ách ly ngay, rồi đi đâu cũng không hề được biết trước. Chưa hết, vào khu c.ách ly thì cổ chê đơn sơ, không đủ cơ sở vật chất. Dĩ nhiên sau vài giờ đăng tải thì đoạn clip đã bị cô này xóa мấᴛ vì bị gạch đá quá nhiều. Đi c.ách ly mà làm như đi nghỉ dưỡng vậy các mẹ. Có 1 cái còm làm em mát lòng mát dạ nhất như vầy nè: “Mang tiếng là TVHK, được tiếp xúc với khách hàng ở mọi tầng lớp mà ý thức kém ghê. Chị là F1 nên người ta phải đưa chị đi c.ách ly ngay là đúng rồi, chứ không lẽ người ta phải nhẹ Nh.àng kêu chị về Nh.à rồi xách Limousine tới đón chị hả? TrAпʜ thủ mấy ngày tập Tru.ng thì dũa lại cái nết cho sang lên nha chị”. Bởi vậy đôi khi thấy người lớn chưa chắc đã trưởng thành, còn thua cả những đứa trẻ mầm non đi c.ách ly tập Tru.ng nữa. Đợt dịch trước Tết có 75 bé ở Hải Dương phải đi c.ách ly sát Tết luôn, nhưng các con rất ngoan và ý thức. Đợt này tập Tru.ng trẻ mầm non đông nhất có lẽ là 24 bé lớp mầm 3 tuổi đi c.ách ly ở Hà Nam mới đây.hình ảnh

Em đọc trên trang tin của báo Hà Nam thì trong ngày 18/5, sau khi Trung tâm Kiểm soát bệ.nh tật tỉnh Hà Nam công bố trường hợp cháu Đ.N.P (sinh năm 2017, là con gái của BN 4375) có kết quả dư.ơng tính, thì 24 cháu học sinh lớp mầm non 3 tuổi và 6 cô giáo trực tiếp giảng dạy đã được đi c.ách ly tập Tru.ng ngay. Địa điểm c.ách ly tại Nhà dòng Giáo xứ Phú Đa, xã Công Lý. Được biết buổi học cuối của các cháu là vào ngày 28/4/2021.

Nhiều cháu bé ngỡ ngàng khi vào khu c.ách ly tập Tru.ng, đa phần đều là lần đầu xa bố mẹ nên khi gần đến nơi có bé lại dùng dằng không nỡ rời xa. Các bố các mẹ phải dỗ dành, nói cho con hiểu. Nhưng mà các con mới 3 tuổi thì chưa thể nào biết được dịch bệ.nh là gì, vì sao phải đi c.ách ly tập Tru.ng. Các con chỉ biết rằng trong những ngày sắp tới, các con sẽ ở một nơi có cô giáo, nhưng không phải là trường học. Và trong những ngày đó, các con sẽ ở lại với cô chứ không được về Nh.à. Bởi nếu chỉ 1 bé kèm theo 1 người lớn thì không đủ chỗ cho bằng ấy con người.

hình ảnh

Nhiều cháu không khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu xa bố mẹ dài ngày.

Nói thật với các mẹ là cứ nghĩ tới những đứa trẻ là lại thấy thương. Con xa bố mẹ chắc là sẽ nhớ và khóc nhiều lắm. Nhưng vì công tác chống dịch nên các con phải vào khu c.ách ly tập Tru.ng theo đúng quy định. Các Aпʜ các chị lớn xa Nh.à còn nước mắt ngắn dài, huống gì các con còn bé xíu. Nghĩ tới lại thương ơi là thương luôn đó các mẹ.Mừng quá các mẹ ơi, theo tin cập nhật em đọc trên báo thì 24 bé lớp mầm 3 tuổi đi c.ách ly đã được về Nh.à rồi các mẹ ạ. Nguyên nhân là do truy vết F0 thì cháu Đ.N.P tiếp xúc với nguồn lây vào ngày 29/4, tức là sau khi nghỉ học 1 ngày. Do vậy toàn bộ các bé đã được về Nh.à và c.ách ly tại Nh.à. Hiện tại ở xã Công Lý, Hà Nam chỉ còn các con là học sinh lớp 1 đang phải c.ách ly tập do bạn học cùng lớp đã dư.ơng tính vào ngày 17/5/2021.