Cày Phim Đêm

3 biểu hiện xấu trên khuôn mặt cho thấy buồng trứng của bạn đang lão hóa sớm, cần được chăm sóc ngay

1123

Buồng trứng là cơ quan sinh dục nữ, nằm trong khoang chậu có hình bầu dục thuôn, chức năng chính của nó không chỉ là sinh ra trứng để giúp nữ giới đảm nhiệm thiên chức làm mẹ mà còn có vai trò tіếᴛ nội tіếᴛ tố nữ progesterone; giúp duy trì các đặc điểm sinh dục của nữ và chuyển hóa sinh lý bình thường.

Vì vậy, vẻ ngoài trẻ Tru.ng, xinh đẹp của phụ nữ không thể tách rời với chức năng của buồng trứng. Nếu buồng trứng không khỏe, bị lão hóa sớm thì trên khuôn mặt sẽ xuất hiện 3 biểu hiện xấu xí này.

1. Nám, tàn nhang

Khi buồng trứng lão hóa sớm, nó không thể tіếᴛ đủ estrogen cho cơ thể con người. Điều này kh.iển cho sự cân bằng nội tіếᴛ bị phá vỡ, các tế bào hắc tố được kích thích để tổng hợp một lượng lớn melanin lắng đọng trên da mặt theo thời gian, cuối cùng gây ra nám, tàn nhang.

3 biểu hiện xấu trên khuôn mặt cho thấy buồng trứng của bạn đang lão hóa sớm, cần được chăm sóc ngay - Ảnh 1.

Lúc này, ngay cả việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da khác nhau cũng không thể cải thiện được tình trạng nám da, chỉ có duy trì và chăm sóc s.ức khỏ.e của buồng trứng mới có thể đạt được hiệu quả loại bỏ tàn nhang.

2. Môi thâm tím

Như chúng ta đã biết, khi cơ thể khỏe mạnh, khí huyết lưu thông thuận lợi thì màu sắc môi của con người sẽ là màu đỏ hồng, căng bóng. Nhưng môi có dấu hiệu tím tái, thậm chí thâm đen, khi đó bạn cần xem xét đầu tiên là có phải do cơ thể bị lạnh hay không. Sau khi loại bỏ yếu tố này thì có thể chắc chắn đó là hiện tượng suy giảm khả năng trao đổi chất do suy giảm chức năng buồng trứng gây ra.

3 biểu hiện xấu trên khuôn mặt cho thấy buồng trứng của bạn đang lão hóa sớm, cần được chăm sóc ngay - Ảnh 2.

Khả năng trao đổi chất giảm dẫn đến lượng lớn chất độc trong cơ thể không thể được đào thải ra bên ngoài. Tình trạng này nếu không được chú ý xử lý, theo thời gian chất độc bị hấp thụ ngược trở lại cơ thể, kh.iển môi có màu tím tái.

3. Sắc mặt bất thường

Sắc mặt bất thường được đề cập ở đây gồm hai phần, thứ nhất là sắc mặt vàng vọt. Buồng trứng khỏe mạnh có thể tіếᴛ ra nhiều estrogen để nuôi dưỡng tử cung và da nên phụ nữ có nước da hồng hào. Nhưng nếu tình trạng suy buồng trứng sớm xảy ra, nội tіếᴛ tố nữ tіếᴛ ra không đủ, không thể duy trì những gì cơ thể cần, từ đó kh.iển làn da trở nên xỉn màu.

3 biểu hiện xấu trên khuôn mặt cho thấy buồng trứng của bạn đang lão hóa sớm, cần được chăm sóc ngay - Ảnh 3.

Một bất thường nữa là mặt đỏ bừng, ngu.yên nhân dẫn đến điều này là do buồng trứng bị lão hóa dễ gây ra hiện tượng vô kinh, kéo theo đó là máu trong cơ thể phụ nữ từ từ di chuyển lên trên ngực, cổ, mặt và da đầu. Theo thời gian, lượng máu cung cấp cho da mặt quá nhiều làm da mặt đỏ lên, có thể xuất hiện các triệu chứng n.óng bừng và đổ mồ hôi.