Cày Phim Đêm

3 bộ phận của con lợn cần tránh xa vì chứa đầy chất độc, 4 thứ đi chợ nhìn thấy là phải mua ngay

2540

Thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Thịt lợn dễ ăn, dễ chế biến, đồng thời giá thành lại rẻ hơn nhiều loại Th.ị t khác.

Người Trung Quốc có câu nói rằng “Tất cả những thứ của lợn đều là báu vật”. Tuy nhiên, điều này không thực sự chính xác. Tiến sĩ Công nghệ Sinh học Thực phẩm của Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, đã xuất bản một bài báo trên Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Trung Quốc vào ngày 20 tháng 4 năm 2021, chỉ rõ 3 bộ phận của lợn không thể ăn được:

6

3 bộ phận của lợn rất độc hại cần tránh xa

Tuyến thượng thận của lợn

Theo Tiến sĩ Liu Jingjing, tuyến thượng thận là bộ phận nằm trước thận lợn, tiêu thụ bộ phận này có thể gây ngộ độc cấp, biểu hiện lâm sàng là chóng mặt, đầy bụng, buồn nôn, hồi hộp, Ɖάпʜ trống ngực, suy nhược toàn tʜâɴ, đau dạ dày, kèm theo các triệu chứng tiêu chảy. Do đó khi ăn, gia đình nên thận trọng lược bỏ bộ phận này.

Tuyến giáp

Tuyến giáp là cơ quan nằm ở phần dưới cổ họng của lợn. Bộ phận này vừa ít dinh dưỡng lại có chứa “ổ độc tố”, ăn nhiều sẽ có cảm giác buồn nôn, chán ăn, đau bụng, tiêu chảy…

Hạch bạch huyết

Hạch bạch huyết của lợn là những cục màu trắng xám hoặc vàng nhạt, phân bố khắp cơ thể lợn. Các hạch này đều chứa mầm bệ.nh như vi khuẩn và vir.us, vừa có mùi hôi khó chịu lại còn có thể trực tiếp truyền bệ.nh vào cơ thể, rất khó tiêu diệt dù được nấu ở nhiệt độ cao.

Phần Th.ị t thường chứa hạch bạch huyết nhất là Th.ị t cổ lợn. Để bảo vệ s.ức khỏ.e, khi đi chợ bạn nên tránh mua Th.ị t cổ lợn, tuy nhiên nếu vẫn muốn ăn phần Th.ị t này thì trước khi chế biến bạn cần loại bỏ sạch các hạch bạch huyết này.

2

Ngoài ra, có 4 bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng ở con lợn nên mua ngay:

Đuôi lợn

Đuôi lợn rất giàu collagen, tác dụng làm đẹp của nó rất tốt. Hơn nữa, chúng có chứa protein chất lượng cao, ăn vào sẽ có tác dụng xây dựng cơ bắp mà không sợ béo. Đuôi lợn làm món cAпʜ, món luộc, nướng, kho… đều rất ngon lành và “thơm nức mũi”.

Tim lợn

Tim lợn có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, niacin… có tác dụng tăng cường chức năng cơ ᴛім rất tốt. Nó cũng có lợi cho việc phục hồi chức năng của ᴛім hay thần kinh. Ngoài ra, ᴛім lợn còn bổ máu, chữa мấᴛ ngủ, hồi hộp, vã mồ hôi…

Da lợn

Thánh y Zhang Zhongjing (Nh.à y học nổi tiếng cuối thời Đông Hán, Trung Quốc) cho biết da lợn có chức năng “bổ huyết dưỡng ẩm”, cực kỳ xứng đáng để sử dụng. Theo nghiên cứu, da lợn chứa hàm lượng protein gấp 2,5 lần so với Th.ị t lợn, hàm lượng carbohydrate cao hơn 4 lần so với Th.ị t lợn. Hơn nữa, 90% da lợn được cấu tạo từ collagen và elastin, các chất này có thể làm chậm lão hóa da cho phụ nữ.

Phần xư.ơng lưỡi liềm

Xương lưỡi liềm chủ yếu là sụn nên ăn rất giòn, mềm, ngọt. Hơn nữa, phần này rất giàu collagen, canxi, protein và vitamin. Rất tốt cho việc bảo vệ s.ức khỏ.e xư.ơng khớp, tăng cường thể lực, đặc biệt phụ nữ có s.ức khỏ.e yếu, muốn làm đẹp da thì càng nên ăn phần Th.ị t này.