Cày Phim Đêm

3 bộ phận quý giá nhất của lợn vừa bổ dưỡng lại còn chữa bệ.nh, nhiều người không biết mà ăn

658

Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến, được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Xét về mặt dinh dưỡng, Th.ị t lợn cung cấp nguồn chất đạm, chất béo, các vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

Ăn Th.ị t lợn nhiều năm nhưng nhiều người chắc không biết đâu là bộ phận bổ dưỡng nhất của con lợn. Dưới đây là 3 bộ phận được chuyên gia Ɖάпʜ giá là ngon và bổ dưỡng nhất của con lợn.

Xương lưỡi liềm

Xương lưỡi liềm là phần ngon nhất của con lợn. Phần này nằm ở chân trước của con lợn, nó là nơi kết nối giữa xư.ơng ống và xư.ơng quạt. Phần xư.ơng này có hình cong vát tương tự hình lưỡi liềm nên được gọi là xư.ơng lưỡi liềm.

3-phan-thit-lon-bo-duong-lai-chua-benh-01

Gọi là xư.ơng nhưng phần này chủ yếu là sun nên ăn rất giòn, mềm và ngọt. Không những thế, phần này còn giàu collagen, canxi, protein, vitamin, rất tốt cho s.ức khỏ.e xư.ơng khớp, tăng cường thể lực, đặc biệt là đối với phụ nữ có s.ức khỏ.e yếu, muốn làm đẹp da.

Xương lưỡi liềm có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau như xào rau củ, hầm thAпʜ cAпʜ hoặc nướng đều rất ngon.

Da lợn

Nhiều người khi chế biến Th.ị t lợn thường vứt bỏ phần da. Trên thực tế, da lợn chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, có tác dụng làm đẹp da. Thánh y Zhang Zhongjing (một thầy ᴛʜυṓс nổi tiếng cuối thời Đông Hán, Trung Quốc) cho rằng da lợn cho chức năng bổ huyết, dưỡng âm, cực kỳ tốt.

3-phan-thit-lon-bo-duong-lai-chua-benh-02

Nghiên cứu của khoa học hiện đại cho thấy, da lợn chứa hàm lượng protein gấp 2,5 lần so với Th.ị t lợn, hàm lượng carbohydrate cao hơn 4 lần so với Th.ị t lợn. Hơn nữ, 90% da lợn được cấu tạo từ collagen và elastin. Đây là hai thành phần cực kỳ quan trọng, có tác dụng làm chậm lão hóa da ở phụ nữ.

Ngoài ra, da lợn có tính mát, vị ngọt, tác dụng cầm máu, bổ huyết rất tốt.

Đuôi lợn

Đuôi lợn cũng là một bộ phận quý giá mà nhiều người không biết. Mỗi con lợn chỉ có một chiếc đuôi nhỏ bé nên không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được chúng ở chợ.

3-phan-thit-lon-bo-duong-lai-chua-benh-03

Đuôi lợn rất giàu collagen, tác dụng làm đẹp da rất tốt. Không những thế, đuôi lợn còn chứa protein chất lượng cao, ăn vào sẽ giúp xây dựng cơ bắp mà không sợ béo.

Người xưa sử dụng đuôi lợn để chế biến thành các món ăn bài ᴛʜυṓс bổ thận, trị đau lưng, mỏi tứ chi. Ngoài ra, đuôi lợn còn được cho là có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư…