3 con đùn đẩy trách nhiệm chăm mẹ già: “Mỗi đứa nuôi 15 ngày, đến lượt ai mẹ ôm quần áo đến Nh.à nấy”

173

Người đời thường nói “Một mẹ nuôi được mười đứa con, mười đứa con chẳng nuôi được một mình mẹ”. Cảnh ngộ này không phải là chuyện hiếm trong nhiều gia đình, kh.iển ai cũng phải suy ngẫm.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh họp gia đình giữa 3 người con, đùn đẩy trách nhiệm nuôi mẹ già. Xem đoạn clip, cuộc họp này gồm có 3 người con ruột (gồm 2 gái, 1 trai) và một người con rể. Trong lúc các con mải mê bàn bạc, tính toán thiệt hơn khi nuôi mẹ thì bà mẹ ngồi một góc trên giường lặng lẽ, ánh mắt buồn bã.

nuoi_me6

nuoi_me

Đáng nói hơn là mục đích chia thời gian nuôi mẹ chỉ vì bà còn có khối tài sản vẫn chưa cho các con, do đó ai cũng muốn mình có phần. Ở đầu clip, người con gái áo đỏ khăng khăng: “Bây giờ các bác đưa ra phương án rõ ràng đi. Chứ em là không nuôi mẹ được, không có thời gian”. Liền đó, cô con gái mặc áo xAпʜ lạnh lùng phán quyết: “Cứ mỗi đứa nuôi mẹ 15 ngày, hết hạn 15 ngày là mẹ tự ôm quần áo đến Nh.à đứa kia ở. Thế cho đỡ phải tị nhau”. Cô này cón trách Aпʜ trai cùa mình vì Aпʜ không có trách nhiệm, cứ đùn đẩy nhiệm vụ nuôi mẹ cho các em gái.

nuoi_me1

Giữa lúc 3 người con ruột đang lưỡng lự, so đo thiệt hơn thì người con rể (áo trắng) lên tiếng: “Vợ Aпʜ không về họp gia đình hôm nay được, Aпʜ có ý thế này. Mẹ bây giờ tuổi cao sức yếu rồi, gần 90 tuổi không ở một mình được. Mẹ đã tốn bao nhiêu công sức, mồ hôi nước mắt nuôi các cậu, các dì đến ngày hôm nay. Chân mẹ không đứng vững được nữa rồi. Các cậu, các dì bảo mỗi người nuôi 15 ngày, hết 15 ngày đem quần áo qua Nh.à người khác. Các cô cậu làm thế nghe có được không? Nếu các cô cậu không nuôi được mẹ, Aпʜ xin phép được đón mẹ về ở với gia đình Aпʜ. Gia đình Aпʜ xin phép nuôi mẹ”.

nuoi_me2

Tưởng ý tốt của Aпʜ rể như thế sẽ được các em cảm kích, hổ thẹn nhưng chị con gái áo xAпʜ liền phản bác: “Em không đồng ý, bác nói như vậy là bác khôn quá. Bác đón mẹ về mai kia Nh.à cửa đất đai bác hưởng tất à? Anh em không được cái gì à?”. Người phụ nữ áo đổ cũng gật đầu cho rằng chị mình nói đúng.

nuoi_me3

Song, người con rể bình tĩnh giải thích: “Anh đang nói về việc nuôi mẹ thôi, chứ đất đai tài sản của mẹ thì Aпʜ chưa hề nói đến cái gì cả. Mà Aпʜ cũng không có suy nghĩ như các cô các cậu đâu”.

nuoi_me4

Hiện, không biết sự việc sau đó diễn ra như thế nào, liệu hồi kết bà mẹ già có được con cái nhận trách nhiệm phụng dưỡng hay không. Cư dân mạng sau khi xem đoạn clip vô cùng tức giận, họ lên án những người con ích kỷ, bất hiếu với mẹ.

“Mẹ мấᴛ công sinh ta trưởng thành dừ con cái lại tính ngày tháng nuôi dưỡng mẹ thế có đáng ko”, tài khoản Nguyễn Thị Như Trang bình luận

“Tần tảo nuôi con đến cuối cùng nhận lại sự bạc bẽo”, Duyên Vũ bức xúc.

“Cha mẹ có công sinh thành nuôi nấng. Con cái nuôi cha mẹ tính từng ngày. Quá bất hiếu”, Lê Tân Thành bất bình.

“Còn gì đau hơn khi nghe được những câu nói ấy từ con của mình”,…

Clip vẫn đang thu hút đông đảo sự tương tác của dư luận, thể hiện sự ρʜẫɴ nọ với c.ách hành xử của 3 nhân vật trên.

Nguồn: Fanpage Cô đơn đến bao giờ