Cày Phim Đêm

3 dấu hiệu cho thấy cơ thể nữ giới đang thiếu progesterone – hormone giúp phát triển vòng 1

623

Progesterone cũng quan trọng chẳng kém gì estrogen nên bạn cần đặc biệt chú ý nếu cơ thể không có đủ hormone này nhé!

Nhắc đến “progesterone”, chắc hẳn nhiều cô nàng sẽ không thấy quá xa lạ vì đây là loại hormone được tіếᴛ ra từ buồng trứng. Chức năng chính của buồng trứng là tіếᴛ ra các nang noãn, estrogen và progesterone. Estrogen và progesterone làm việc cùng nhau để thúc đẩy sự ph.át triển của vòng 1 ở nữ giới, từ đó cũng giúp điều phối s.ức khỏ.e thể chất phái nữ tốt hơn.

Tuy nhiên, theo thời gian thì chức năng làm việc của buồng trứng sẽ suy giảm dần, từ đó kh.iển hàm lượng estrogen và progesterone trong cơ thể cũng sụt giảm theo. Vậy điều gì giúp bạn nhận biết cơ thể đang thiếu hụt progesterone?

1. Ngực chảy xệ, thiếu săn chắc

Trước tiên, khi cơ thể không có đủ progesterone, một loạt các thay đổi sẽ xảy ra ở ngực của phái nữ. Từ một bộ ngực săn chắc, cân đối, khi thấy có hiện tượng chảy xệ thì bạn nên tìm hiểu xem ngu.yên nhân là do đâu.

Nếu là do hormone progesterone trong cơ thể sụt giảm thì nó sẽ làm cho vòng 1 của bạn gặp phải tình trạng trên. Bởi progesterone có tác dụng kích thích và thúc đẩy sự ph.át triển của bộ ngực. Vậy nên, ngay khi thấy tình trạng bất thường ở vòng 1 thì bạn nên tìm c.ách bổ sung progesterone ngay.

GIF

.

2. Kinh ngu.yệt không đều

Do kinh ngu.yệt của chúng ta có mối liên quan mật thiết đến progesterone và estrogen. Khi progesterone tіếᴛ ra không đủ sẽ gây co thắt mạnh các mạch máu nội mạc tử cung, từ đó gây thiếu máu cục bộ và dẫn đến hiện tượng kinh ngu.yệt tới thất thường, không đúng chu kỳ.

Cơ thể nữ giới không đủ progesterone sẽ ph.át ra 3 tín hiệu, mong rằng bạn không có triệu chứng nào - Ảnh 2.

3. Bị loãng xư.ơng sớm

Khi lượng progesterone bài tіếᴛ trong cơ thể nữ giới không đủ, nó có thể gây ra bệ.nh loãng xư.ơng. Estrogen và progesterone trong cơ thể sẽ tham gia vào quá trình chuyển hóa canxi và phốt pho. Nhưng nếu progesterone không đủ trong cơ thể thì nó có thể gây ra hiện tượng loãng xư.ơng sớm.

Cơ thể nữ giới không đủ progesterone sẽ ph.át ra 3 tín hiệu, mong rằng bạn không có triệu chứng nào - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Xem thêm: Tăng khả năng Thụ thai, Kích thích rụng trứng, Điều hoà kinh nguyệt, Đa nang buồng trứng, Bổ trứng