Cày Phim Đêm

3 dấu hiệu thường gặp mỗi sáng có thể là dấu hiệu K “gõ cửa”: 7 việc cần làm ngay để Phò.ng n.gừa

142

3 dấu hiệu vào buổi sáng cảnh báo üɳġ ʈɧư

Nếu bạn thức dậy với một cơn đau họng và triệu chứng này kéo dài hơn 2 tuần mà không đỡ thì đó có thể là một dấu hiệu của üɳġ ʈɧư.

Theo dược sĩ Kanami, dược sĩ của chuỗi hiệu ᴛʜυṓс Chemist Click (Vương Quốc Anh) bạn cũng nên đề Phò.ng cả triệu chứng ho kéo dài vào buổi sáng.

Cơn ho dai dẳng là dấu hiệu cảnh báo chính của üɳġ ʈɧư phổi. Loại üɳġ ʈɧư này phổ biến thứ 2 ở Việt Nam. Còn đau họng có thể là dấu hiệu của üɳġ ʈɧư cổ họng, thAпʜ quản hoặc tuyến giáp.

Ngoài ra, một triệu chứng khác vào buổi sáng sớm bạn cũng cần lưu ý là mệt mỏi. Mệt mỏi kéo dài cũng là một dấu hiệu phổ biến của üɳġ ʈɧư, nhất là khi nó đi kèm với triệu chứng bất thường khác, chẳng hạn như đổ mồ hôi vào ban đêm. Đây có thể là dấu hiệu của üɳġ ʈɧư hạch bạch huyết, một dạng của üɳġ ʈɧư máu.

7 việc cần làm ngay để Phò.ng n.gừa üɳġ ʈɧư

Không hút ᴛʜυṓс

Hút ᴛʜυṓс lá có mối liên hệ mật thiết với nhiều loại üɳġ ʈɧư, bao gồm üɳġ ʈɧư phổi, miệng, cổ họng, thAпʜ quản, tuyến tụy, bàng quang, cổ tử cung và thận. Ngay cả với những người hút ᴛʜυṓс lá thụ động, ngu.y cơ mắc üɳġ ʈɧư phổi cũng rất cao.

Vậy nên c.ách tốt nhất để ngăn n.gừa üɳġ ʈɧư là hãy tránh xa ᴛʜυṓс lá.

Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc Phò.ng n.gừa üɳġ ʈɧư. Bạn nên ăn nhiều trái cây, rau củ, tiêu thụ ít thực phẩm chứa hàm lượng calo cao, nếu muốn dùng đồ uống có cồn như bia, rượu thì cần uống trong mức độ cho phép, hạn chế dùng thực phẩm chế biến sẵn.

Duy trì cân nặng lý tưởng và chăm tập thể dục

Duy trì cân nặng khỏe mạnh có khả năng làm giảm ngu.y cơ mắc nhiều loại üɳġ ʈɧư khác nhau như üɳġ ʈɧư vú, üɳġ ʈɧư tuyến tiền liệt, üɳġ ʈɧư phổi, üɳġ ʈɧư đại tràng và thận.

Tập thể dục mỗi ngày giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng, tăng cường s.ức khỏ.e, giảm ngu.y cơ mắc üɳġ ʈɧư vú và üɳġ ʈɧư ruột kết.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là c.ách Phò.ng chống üɳġ ʈɧư da đơn giản nhất, đây là một trong những loại üɳġ ʈɧư phổ biến hiện nay.

Tiêm chủng đầy đủ

Bảo vệ cơ thể khỏi một số bệ.nh lý do vir.us gây ra cũng là c.ách để Phò.ng n.gừa üɳġ ʈɧư. Muốn vậy bạn nên cân nhắc tiêm vắc xin viêm gan B, HPV.

Tránh những hoạt động có ngu.y cơ gây üɳġ ʈɧư

Trong một số trường hợp đặc biệt, nhiễm trùng có ngu.y cơ dẫn đến üɳġ ʈɧư. Vì vậy để Phò.ng n.gừa üɳġ ʈɧư bạn nên tránh xa các hành vi ɴguy ʜiểm có thể dẫn đến nhiễm trùng như quan hệ tình dục với nhiều người, dùng chung kim tiêm.

Khám s.ức khỏ.e định kỳ

Khám s.ức khỏ.e định kỳ đầy đủ là một yếu tố quan trọng trong việc Phò.ng n.gừa üɳġ ʈɧư. Vì lúc này, bạn có thể thực hiện tầm soát các loại üɳġ ʈɧư khác nhau, chẳng hạn như üɳġ ʈɧư da, đại tràng, cổ tử cung… Tầm soát üɳġ ʈɧư có thể làm tăng khả năng ph.át hiện những tế bào đột biến từ sớm, nhờ đó tăng tỷ lệ thành công của liệu trình điều trị.