Cày Phim Đêm

3 dấu hiệu trên lưỡi chứng tỏ đường huyết tăng cao, ăn ngay 4 món để tránh các biến chứng ɴguy ʜiểm

591

Tiểu đường là căn bệ.nh ngày càng nhiều người mắc. Tại Việt Nam, đái tháo đường là ngu.yên nhân gây τử νσηɠ đứng thứ 3 trong các loại bệ.nh tật, chỉ đứng sau bệ.nh ᴛім và üɳġ ʈɧư.

Khi bị tiểu đường, người bệ.nh phải có chế độ ăn uống sinh hoạt cực kỳ cẩn thận, nếu không có thể gây ra nhiều biến chứng cực kỳ ɴguy ʜiểm.

Để đoán biết xem tình trạng đường huyết của mình có đang cao quá mức hay không bạn có thể quan sát phần lưỡi của mình theo 3 c.ách dưới đây.

Lưỡi dày, có lớp phủ màu trắng

Trên thực tế, muốn biết lượng đường trong máu, chỉ cần nhìn vào lưỡi, nếu bạn khỏe mạnh thì lưỡi sẽ có màu đỏ nhạt. Nhưng nếu thấy lưỡi ngày càng dày hơn, thường xuyên có lớp phủ lưỡi màu trắng thì có thể là dấu hiệu của đường huyết trong cơ thể cao. Nếu điều này xảy ra, bạn nên đi kiểm tra đường huyết cáng sớm càng tốt.

7

Lưỡi màu tím

Nếu lưỡi của bạn có màu tím thì chứng tỏ tình trạng s.ức khỏ.e đang gặp trục trặc, đây có thể là dấu hiệu của üɳġ ʈɧư dạ dày hoặc là của bệ.nh tiểu đường. Tốt nhất bạn nên đến bệ.nh viện để chẩn đoán kịp thời tình trạng này.

Lưỡi khô ráp

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệ.nh tiểu đường là khô miệng hay còn gọi là xerostomia. Khô miệng là một triệu chứng phổ biến ở cả bệ.nh tiểu đường loại 1 và loại 2. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người bị bệ.nh tiểu đường đều sẽ trải qua triệu chứng này.

Chứng khô miệng là ngu.yên nhân kh.iển lưỡi bị khô ráp. Nguyên nhân chính xác dẫn đến dấu hiệu này vẫn chưa được khẳng định nhưng lượng đường trong máu cao có thể là lý do. Bên cạnh đó, việc sử dụng một số ᴛʜυṓс trị tiểu đường cũng có thể là ngu.yên nhân gây khô miệng, khô lưỡi.

8

4 món ngăn n.gừa bệ.nh tiểu đường hiệu quả

Cá biển

Theo nghiên cứu, cá biển chứa đầy đủ chất đạm và nhiều loại vitamin, có vai trò tốt trong việc Phò.ng chống bệ.nh tật và kiểm soát lượng đường cho bệ.nh nhân tiểu đường. Ăn cá biển hàng ngày có thể tăng cường bảo vệ ᴛім mạch, do đó đóng vai trò như một biện pháp Phò.ng n.gừa biến chứng tiểu đường.

Tỏi

Tỏi chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh, polysaccharide…. không chỉ có tác dụng chống üɳġ ʈɧư mà còn là chuyên gia làm giảm lượng đường trong máu. Đối với bệ.nh nhân tiểu đường, ăn tỏi có thể đóng vai trò khử trùng và chống viêm, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, loại bỏ rác trong mạch máu một c.ách hiệu quả.

Dưa chuột

Chất béo Tru.ng tính trong dưa chuột có thể ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, là loại rau ăn kiêng cho bệ.nh nhân đái tháo đường do béo phì và bệ.nh nhân đái tháo đường do tăng lipid máu.

Quả mướp đắng

Theo một nghiên cứu năm 2011, được công bố trên Journal Ethnopharmacolgy, cho thấy việc uống nước ép mướp đắng trong 4 tuần có thể giảm đáng kể lượng đường huyết ở bệ.nh nhân tiểu đường loại 2.