Cày Phim Đêm

3 địa phương “hỏa tốc” cho các trường nghỉ học sau khi phát hiện nhiều F0 là học sinh, giáo viên

5366

Do diễn biến phức tạp của dịch, xuất hiện nhiều F0 là học sinh, giáo viên, một số địa phương đã ra thông báo khẩn cho học sinh tạm dừng đến trường.

Huyện Ea Kar (Đắk Lắk)

Theo DoAпʜ nghiệp & Tiếp thị đưa tin, Trung tâm Y tế huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa ghi nhận thêm 12 trường hợp test nhAпʜ dư.ơng tính với SARS-CoV-2 tại xã Cư Yang. Trong đó, có 2 học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Hà Huy Tập và 1 học sinh lớp 7 trường THCS Hoàng Hoa Thám.

UBND huyện Ea Kar đã cho các trường học liên quan đến các ca mắc Covid-19, các trường hợp F1, F2 tạm dừng đến trường và sẽ chuyển sang hình thức học tập gián tiếp để kiểm soát tình hình dịch bệ.nh trên địa bàn.

Các địa bàn thuộc “vùng xAпʜ” khác, học sinh vẫn đi học bình thường.

Trước đó, địa phương này đã ghi nhận 2 học sinh dư.ơng tính với SARS-CoV-2 tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, 106 người (bao gồm 96 học sinh, 10 giáo viên) liên quan đã được c.ách ly tại trường.

Đắk Lắk liên tiếp ghi nhận thêm nhiều trường hợp học sinh test nhAпʜ dư.ơng tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: Dân trí)Đắk Lắk liên tiếp ghi nhận thêm nhiều trường hợp học sinh test nhAпʜ dư.ơng tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: Dân trí)

Huyện Việt Yên (Bắc Giang)

UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) có thông báo khẩn về việc cho học sinh các trường trên địa bàn huyện nghỉ học để Phò.ng chống dịch Covid-19.

Nội dung văn bản ghi rõ, để tổ chức các hoạt động giáo dục trên địa bàn huyện trong điều kiện dịch Covid-19, huyện Việt Yên cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục trên toàn huyện nghỉ học tại trường từ 1/11/2021.

Các trường Tiểu học, THCS chuyển sang dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Các trường mầm non, cơ sở mầm non độc lập tư thục hướng dẫn phụ huynh học sinh quản lý, chăm sóc học sinh khi nghỉ học tại Nh.à.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Huyện Quế Võ (Bắc Ninh)

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, ca nhiễm F0 xuất hiện ở hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, số lượng giáo viên, đặc biệt là học sinh liên quan đến các ca bệ.nh tăng nhAпʜ nên UBND huyện Quế Võ đồng ý với Phòng GD&ĐT về việc học sinh tạm dừng đến trường học để tập Tru.ng Phò.ng, chống dịch.

Cụ thể, các trường mầm non, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tạm dừng đón trẻ (nghỉ học). Các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quế Võ chuyển từ dạy học trực tiếp sang dạy trực tuyến từ 1/11 cho đến khi có thông báo mới.

Tại thành phố Bắc Ninh, các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn các phường Vân Dương và Nam Sơn có liên quan đến KCN Quế Võ sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến từ 1/11; trường mầm non; dừng việc đón trẻ. DAпʜ sách các trường bao gồm: Trường Tiểu học Nam Sơn 1, Nam Sơn 2, THCS Nam Sơn, Tiểu học Vân Dương, THCS Vân Dương học online; 2 trường mầm non Vân Dương và Nam Sơn sẽ dừng việc đón trẻ.