Cày Phim Đêm

3 loại nước uống vào buổi tối kh.iển đường huyết tăng vọt, lên cân vù vù lại lão hóa sớm

3093

Nước là chất cần thiết cho sự sống của con người. Tuy nhiên không phải loại nước nào cũng tốt cho cơ thể. Đặc biệt có 3 loại nước cần tránh xa nhất là vào buổi tối vì có thể kh.iển đường huyết tăng vọt, tăng cân, lão hóa sớm.

1

Rượu

Nhiều người nghĩ rằng uống một lượng rượu nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, khơi thông các chất cặn bã, giúp duy trì s.ức khỏ.e.

Thế nhưng, lầm tưởng tai hại này gây hại sẽ kh.iển cho cơ thể phải trả giá nếu phạm phải, đặc biệt là người bị tiểu đường. Bởi, sau khi rượu vào cơ thể sẽ làm tăng gánh nặng giải độc cho gan, gây hại cho s.ức khỏ.e mạch máu, kh.iển đường huyết tăng cao. Những người có đường huyết cao không được đụng đến loại đồ uống này vào ban đêm, nếu không sẽ kh.iển lượng đường trong máu tăng đột biến, gây hậu quả nghiêm trọng.

Nước trái cây

Trái cây rất giàu chất xơ, nhưng một khi được xay thành nước, chất xơ sẽ bị мấᴛ đi. Nước ép trái cây hay nước ép rau củ đều được chế biến dạng lỏng, vì vậy thời gian hấp thụ nhAпʜ hơn và phản ứng đường huyết cũng nhAпʜ hơn, không tốt cho tình trạng bệ.nh.

Trường hợp bệ.nh nhân tiểu đường muốn ăn trái cây, không nên chế biến thành nước ép mà nên ăn ngu.yên quả. Ăn theo c.ách này sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn, cũng tốt cho sức khoẻ hơn.

Đồ uống có ga

3

Mặc dù nước đun sôi có lợi cho s.ức khỏ.e nhưng nó có vị nhạt và kém ngon hơn nhiều so với đồ uống có ga. Tuy nhiên, uống nước có ga lâu ngày dễ dẫn đến tích mỡ trong cơ thể. Trên thực tế, ngoài việc kh.iển cơ thể béo lên, nó còn gây ra những mối đe dọa khác đối với s.ức khỏ.e.

Đồ uống có ga chứa nhiều đường, người có đường huyết cao uống vào sẽ kh.iển lượng đường trong máu tăng cao ảnh hưởng đến sự ổn định của đường huyết. Hơn nữa, đồ uống có ga còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể và gây hại cho s.ức khỏ.e của xư.ơng. Do vậy, người bình thường cũng chỉ nên uống một lượng ít.

CopyAMP code