Cày Phim Đêm

3 loại rau bị WHO liệt vào danh sách thực phẩm độc hại, tàn phá nội tạng khủng khiếp

21169

Rau củ là những thực phẩm lành mạnh cực tốt cho cơ thể mà các chuyên gia khuyến khích chúng ta nên ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải loại rau củ nào cũng đều tốt cho s.ức khỏ.e.

1

Dưới đây là 3 loại rau củ nên hạn chế ăn kẻo gây hại cho nội tạng.

Rau củ bị mốc

2

Người Việt thường có thói quen tіếᴛ kiệm nên tận dụng tối đa các loại thực phẩm, ngay cả khi chúng mốc.

Với các loại rau củ bị mốc, các bà nội trợ thường loại bỏ phần mốc và tận dụng để chế biến các món ăn cho gia đình. Việc làm này tưởng chừng vô hại nhưng đây là thói quen xấu cần loại bỏ ngay.

Bởi các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, các loại rau củ bị mốc thường chứa độc tố aflatoxin – chất gây üɳġ ʈɧư cao gấp 68 lần asen và 10 lần kali xyanua.

Ngay cả khi chúng ta cắt bỏ phần mốc thì chất độc vẫn có trong toàn bộ rau, củ đó. Cố tình sử dụng sẽ dễ mắc các bệ.nh liên quan đến đường tiêu hóa thậm chí là gây üɳġ ʈɧư gan.

Do đó, khi thấy rau củ đã có dấu hiệu bị mốc, hãy bỏ đi ngay đừng tiếc của, cố gắng ăn mà rước bệ.nh vào người.

Rau muối chua

3

Các loại rau muối chua là món cực kỳ phổ biến của người Việt Nam.

Theo thông tin từ WHO, các món càng nhiều muối càng dễ kh.iển bạn mắc üɳġ ʈɧư, nhất là những món muối chua như cá muối, Th.ị t muối, rau muối.

Nguyên nhân là do lượng muối trong các thực phẩm này sẽ kh.iển dạ dày, tá tràng bị tổn thương đồng thời tăng sự ph.át triển của vi khuẩn HP cuối cùng gây ra üɳġ ʈɧư.

Bên cạnh đó, các Nh.à nghiên cứu cũng tìm ra, trong rau muối chua có chứa nitroso – hợp chất gây hại cho gan, chúng kh.iển lá gan của bạn phải hoạt động vât vả, quá tải, lâu dần dẫn tới suy gan, üɳġ ʈɧư gan.

Dương xỉ diều hâu

4

Dương xỉ diều hâu là loại rau lạ mà nhiều người săn lùng vì rất ngon. Tuy nhiên, chuyên gia s.ức khỏ.e lại khuyến cáo bạn không nên ăn bởi nó rất dễ kh.iển bạn bị ngộ độc thậm chí üɳġ ʈɧư.

Người ta tìm thấy, trong dư.ơng xỉ diều hâu có chứa các ptaquiloside – chất có thể gây üɳġ ʈɧư dạ dày, vòm họng…

Tổ chức IARC thuộc WHO cũng liệt qtaquilosid vào nhóm chất gây üɳġ ʈɧư 2B.