3 mẹo dân gian độc đáo, bà đẻ làm khi ẵm con rời viện về nhà để bé ngủ ngoan, dễ nuôi, mới đầy tháng đã phổng phao bụ sữa!

14

Để nuôi con dễ thở, mẹ nhàn tênh ngay từ những ngày đầu lọt lòng, mẹ thử áp dụng 3 mẹo nhỏ này để trẻ sơ sinh từ viện về dễ nuôi nhé.

Ngày em sinh đứa con gái đầu lòng, dù mẹ em có hướng dẫn rất nhiều mẹo dân gian để “có kiêng có lành” cho con ngoan và ít khóc hơn, nhưng em không làm theo vì  cho rằng tư tưởng mẹ lạc hậu. Chẳng biết có phải tại em không nghe lời mẹ nên con em khóc đúng 3 tháng 10 hay không nên sau này sinh bé thứ hai, em áp dụng ngay từ bệnh viện về nhà xem bé có ngoan hơn đứa đầu không. Mà công nhận em thấy con em dễ chịu hẳn ra, ăn rồi bú ngủ khiến em thấy có vẻ như “chiêu” của bà ngoại hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo em đã từng áp dụng, các bà mẹ tương lai thử áp dụng để trẻ từ viện về dễ nuôi hơn nhé.

Mẹ rỉ tai mẹo chữa lông đẹn ở trẻ sơ sinh, chuyên gia cảnh báo: Phản khoa học

Chọn người mát tay, nhẹ vía để ẵm con về nhà

Cái này cực kỳ quan trọng nha các mẹ ơi. Ngày con được xuất viện về nhà, trong gia đình phải chọn 1 người có sức khỏe tốt nhất, không kén ăn uống, dễ ngủ với hy vọng sau này con cũng sẽ có những đặc điểm dễ nuôi giống người đó. Không những thế, các mẹ cũng nên chọn người có tính cách điềm đạm, học thức tốt để con lớn lên sẽ được ảnh hưởng tính cách tốt từ người đầu tiên ẵm con về nhà.

Đặt cành dâu tằm trên đầu giường con ngủ

Để con ngủ ngon, ít quấy, mẹ nên đặt thêm trên đầu giường của bé một cành dâu tằm. Theo kinh nghiệm dân gian thì mẹ nên chọn cành dâu nào càng tươi càng tốt. Dâu tằm không chỉ có ý nghĩa trong việc xua đuổi tà khí để con ngủ ngon xuyên đêm mà  dâu tằm có thể trị được ho, cảm, đau đầu, chứng đổ mồ hôi, sưng viêm, phát ban, lưu thông máu kém,… vì vậy rất tốt cho bé sơ sinh.

Ngoài dâu tằm, các mẹ có thể dùng tỏi trên đầu giường con ngủ, để con ngủ được ngon giấc và tránh giật mình nửa đêm.

Tuy nhiên, các mẹ phải chọn lọc một số phương pháp không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con như việc đốt than để xông phòng, đốt bồ kết quá nhiều… đây là điều cấm kỵ vì khi than được đốt lên sẽ tạo ra khi CO và CO2 có thể gây ngộ độc cho mẹ và bé. Khí độc không tốt cho mẹ, đặc biệt có thể khiến cho bé ngạt thở hoặc thậm chí gây tử vong, nhẹ nhất cũng gây những ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp, gây viêm phổi cho cả mẹ và bé, nên các mẹ tuyệt đối lưu ý nhé.

Khi trẻ mới sinh từ bệnh viện về nhà

Người ta nói “vạn sự khởi đầu nan” nên ngày đầu tiên con được chào đón về căn nhà của mình, bố mẹ đừng quên làm theo những mẹo dưới đây nhé. Dù có hơi mất thời gian chuẩn bị một chút nhưng để con ngoan thì cực đến mấy bố mẹ cũng chấp nhận cả đúng không ạ. Có 2 cách để đón trẻ mới sinh về nhà dễ nuôi, cụ thể như sau:

Ảnh minh họa. Nguồn: jd-hospital

Cách 1: Khi đưa con từ viện về, mẹ trải chiếu dưới đất cho con nằm đó 1 lúc rồi hãy cho con nằm giường, cách này được gửi gắm với thông  điệp là sau này con đặt đâu con cũng dễ thích nghi và ngoan ngoãn.

Cách 2: Khi từ bệnh viện về mẹ hãy đặt một quả dừa khô ở ngay cửa phòng và đá mạnh cho quả dừa lăn vào trong gầm giường. Làm vậy để giúp con ngủ ngon, ít quấy khóc.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà em đã thử áp dụng thành công, tuy nhiên chúng cũng không có một dẫn chứng khoa học nào có thể chứng minh. Nhưng suy cho cùng thì các phương pháp này cũng không gây hại hay ảnh hưởng tới con, các mẹ nếu muốn khi đón con về nhà dễ nuôi hơn thì cứ thử áp dụng xem sao nhé.