Cày Phim Đêm

3 ngày “đại lộc” nên lau dọn bàn thờ tỉa chân nhang, kh.iển bề trên “ưng bụng” gia chủ không lo vất vả

2200

Theo các chuyên gia phong thủy tіếᴛ lộ trong tháng Chạp – 12 âm lịch năm nay có 3 ngày tốt nhất để dọn dẹp bàn thờ:

– Ngày 24 tháng Chạp tức ngày 26/1/2022. Đây là ngày tốt nhất trong tháng. Bạn có thể chọn ngày này để dọn dẹp bàn thờ tổ tiên vào ngày này sẽ có một năm mới ấm no, hạnh phúc, vạn sự như ý, làm ăn ph.át đạt.

Giờ tốt nhất trong ngày này là giờ Thìn (7 – 9 giờ), hoặc giờ Tỵ (9 -11 giờ), và giờ Mùi (13 – 15 giờ).

Ngày 28 tháng Chạp tức ngày 30/1/2022. Đây là ngày tốt để làm những việc lớn, mang đến niềm vui, may mắn, thuận lợi, tài lộc.

Giờ tốt nhất để tiến hành lau dọn bàn thờ là 5- 7 giờ (giờ Mão), 9 – 11 giờ (giờ Tỵ), 15 – 17 giờ (giờ Thân), 19- 20 giờ (giờ Tuất).

Ngày 29 tháng Chạp (tức 31/1/2022. Đây cũng là một ngày Hoàng đạo cuối cùng, gia chủ nên nhAпʜ chóng dọn dẹp để tăng khí vượng cho gia đình. Những giờ tốt trong ngày này là giờ Thìn (7 – 9 giờ), giờ Tỵ (9-11 giờ).

don-ban-tho-02

Chuẩn bị lau dọn bàn thờ rút tỉa chân nhang

Bước 1: Trước khi bắt đầu, người sẽ tiến hành lau dọn bàn thờ phải tắm rửa sạch sẽ, dâng một đĩa hoa quả thắp hương xin phép, thông báo về việc lau dọn bàn thờ tổ tiên. Bài vị tổ tiên cần để ngay ngắn sang một bàn khác. Khi nào hương ɕɦáყ hết mới bắt đầu dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ.

– Trong quá trình lau dọn phải sử dụng nước ấm, tuyệt đối không được dùng nước lạnh.

– Các bài vị phải được lau ở mỗi chậu nước khác nhau, không dùng chung nước tránh việc bất kính.

– Với những gia đình có thờ thần Phật và tổ tiên thì phải lau bài vị của thần Phật trước. Sau đó, thay nước và lau bài vị của tổ tiên, tuyệt đối không được làm ngược lại tránh bất kính, mạo phạm.

– Bài vị được thu dọn trước rồi mới đến bát hương.

Bước 2: Tỉa, đổ chân hương

– Bát hương sử dụng lâu ngày thì chân hương sẽ đầy, gia chủ cần tỉa chân hương hoặc rút chân hương rồi lấy một chiếc thìa nhỏ để xúc từng thìa một đổ tro ra ngoài để tránh ngu.y cơ “tán tài” мấᴛ lộc.

– Sau khi rút chân hương ra khỏi bát hương, hãy để lại 5 chân hương cũ trong bát hương. Những chân hương còn lại, đem đốէ thành tro rồi thả dưới sông, ao hồ hoặc pha nước tưới cây.

– Không được vứt chân hương bừa bãi, vứt ở nơi bẩn thỉu, ô uế để tránh việc bị tổ tiên hay các vị thần linh quở trách.

Bước 3: Lau bàn thờ

– Sử dụng chổi, khăn mới, sạch để lau bàn thờ. Tuyệt đối không dùng khăn cũ, dơ bẩn.

– Nên dùng nước mưa, nước suối hay nước lá trần đun sôi để nguội lau bàn thờ để tỏ lòng hiếu kính. Sau khi lau dọn xong các chị chú ý đặt lại bài vị thần Phật, tổ tiên và bát hương đúng chỗ cũ.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm