Cày Phim Đêm

3 thời điểm mẹ cho con ăn sữa chua sẽ giúp bé hấp thụ canxi gấp 3 lần, cao lớn vượt trội

504

Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, tuy nhiên không phải ăn sữa chua lúc nào cũng tốt. Mẹ hãy nhớ lưu 3 thời điểm vàng cho bé ăn sữa chua, giúp hấp thu canxi, béo cao lớn.

Thời điểm cho bé ăn sữa chua tốt nhất trong ngày

Sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ: Lợi khuẩn phát triển tốt hơn

Theo nghiên cứu, thời gian thích hợp để ăn sữa chua là sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ, bởi thời điểm này là lúc dịch vị dạ dày đã bị loãng, độ PH trong dạ dày sẽ là môi trường rất thích hợp cho lợi khuẩn phát triển tối đa.

Buổi xế chiều: Chống bức xạ và giảm căng thẳng

Việc cho trẻ ăn sữa chua vào buổi xế chiều sẽ khiến cho hàm lượng vitamin B cao trong sữa chua được hấp thu tốt nhất, giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại những tổn hại do bức xạ do các thiết bị điện tử gây ra.

Bên cạnh đó, việc cho bé ăn sữa chua thời điểm này, thành phần Tyrosine trong sữa chua còn giúp cơ thể xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi, bé sẽ khoắn và năng động hơn và chăm bé tốt hơn.

Buổi tối: Hấp thụ canxi tốt nhất

Buổi tối trước khi ngủ 1-2 tiếng được xem là thời điểm vàng để bé ăn sữa chua, lúc này cơ thể hấp thụ canxi tối đa góp phần giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao hơn hẳn. Hàm lượng canxi trong sữa chua tương đương với sữa thường. Đặc biệt nhờ hàm lượng acid lactic cao và khả năng giữ canxi hiệu quả nên sữa chua thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.

Trong khi đó, thời điểm từ nữa đêm đến rạng sáng, các nhân tố ảnh hưởng tới việc hấp thụ canxi tương đối ít nên rất có lợi cho việc hấp thụ canxi cho cơ thể.

Cho trẻ dùng sữa chua khi nào?

Khi bé đã được 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé ăn sữa chua. Mẹ hãy chọn loại sữa chua nguyên kem cho bé là tốt nhất, vì bé cần chất béo để phát triển đầy đủ.

Tùy theo độ tuổi mà lượng sữa chua cung cấp cho thể khác nhau:

6-10 tháng tuổi: 50 g/ngày.

1-2 tuổi: 80 g/ngày.

Trên 2 tuổi: 100 g/ngày.

Lưu ý, không nên cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ đang đói. Bởi, khi đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2, do đó nếu ăn sữa chua lúc này thì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt. Sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh, độ pH tăng lên, đó chính là môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động tốt.

Ngoài ra, không cho trẻ ăn sữa chua đã được làm nóng, bởi vì sau khi làm nóng, vi khuẩn có lợi nhất trong sữa chua bị giết chết, không có tác dụng đối với sức khỏe.

Tác dụng của sữa chua

Tăng khả năng miễn dịch 

Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua được chứng minh là giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Chống các khối u ở bé cũng như ở người trưởng thành. Giúp nhanh phục hồi sau rối loạn đường ruột

Sữa chua chứa ít lactose và nhiều lactase, được biết như một loại “thuốc” chữa bệnh đường ruột, an toàn ngay cả khi bé mắc tiêu chảy. Nghiên cứu cho thấy, các bé hồi phục nhanh hơn từ tiêu chảy khi ăn sữa chua. Đặc biệt, cha mẹ nên cho con ăn sữa chua trong quá trình bé phải dùng thuốc kháng sinh. Bởi vì, sữa chua giúp giảm tác hại của kháng sinh tới những vi khuẩn trong đường ruột.

Dồi dào protein 

Một hộp sữa chua có thể chứa 10-14g protein. Bên cạnh đó, do quá trình lên men, protein trong sữa chua thường dễ dàng tiêu hóa hơn.

Thúc đẩy hấp thu các chất khác 

Sữa chua giúp tăng hấp thu canxi và vitamin B cho cơ thể bé. Các axit lactic trong sữa chua hỗ trợ tiêu hóa canxi khiến cơ thể hấp thụ nguồn canxi trong sữa dễ dàng.

Theo GĐ