Cày Phim Đêm

3 thứ không bao giờ nên có trên ban thờ Phật, đặc biệt là ngày Tết, có coi như đã bất kính bề trên

4215

Có những thứ không nên bày trên ban thờ Phật mà mọi người không biết, kh.iển nơi thờ cúng tâm linh bị phạm.

Thu khong nen bay tren ban tho Phat

1. Cành vàng, lá ngọc, đồ hàng mã

Thứ không nên bày trên ban thờ Phật đầu tiên đó là cành vàng lá ngọc hay đồ hàng mã. Có nhiều người đi lễ hay mua cành vàng lá ngọc, đồ hàng mã đẹp để dâng lễ rồi mang để đặt lên ban thờ Phật và cho như thế là tốt, mà không biết rằng đây là một trong những thứ không nên đặt lên ban thờ Phật.

Ban thờ Phật không giống ban thờ gia tiên hay thổ công. Thờ Phật cần nhất là thAпʜ tĩnh, đơn giản, thành tâm. Cành vàng lá ngọc là đồ giả, màu sắc lòe loẹt, rất không phù hợp.

Hơn thế nữa, đồ mua không rõ nguồn gốc, không biết có thAпʜ sạch hay không thì không nên dâng Phật. Dâng lên chẳng những không được phước phần mà còn mang tội bất kính.

Cành vàng lá ngọc lại có nghĩa cầu mong phú quý, may mắn, tốt lành, không thích hợp lễ Phật. Thờ Phật là chân tâm, thAпʜ tịnh, không màng những thứ vật chất, màu mè như vậy. Bày vào ban lại rườm rà, không thông thoáng, мấᴛ đi vẻ gọn gàng, tôn kính.

2. Cành lộc hái đầu xuân năm mới

Mỗi dịp Tết đến xuân sang, vào ngày đầu xuân năm mới, người Việt thường có tục hái lộc đầu năm, lấy lộc để mang may mắn, tốt lành về Nh.à. Nhưng có nhiều người thấy cành lộc đẹp lại bày lên ban thờ Phật. Điều đó là điều đại kị.

Theo quan niệm dân gian, cành lá bên ngoài thường có ma quỷ trú ngụ, đem về Nh.à thì nên để ở ngoài cửa, mang vào Nh.à đã là không tốt huống hồ còn mang lên ban thờ Phật. Như thế là phạm tội bất kính, kh.iển ban Phật bị quấy nhiễu, không giữ được sự thAпʜ tịnh.

3. Hoa quả giả

Thờ ban Phật phải thờ hoa tươi, kị nhất là thờ hoa giả. Nhiều người không biết, thấy hoa giả đẹp lại tươi lâu nên đặt lên ban Phật mà không biết rằng đó là việc bất kính. Ban Phật là phải thờ đồ tươi, đồ thật, vừa thAпʜ thuần vừa tươi tốt. Điều đó là thể hiện lòng kính Phật và đảm bảo sự chân tâm.

Những đồ dâng lên bàn thờ phải đều là “thật”, đẹp đẽ, trang nghiêm thì mới có thể xin người trên ban may mắn, phúc lộc cho con cháu được. Do đó, đừng quá tіếᴛ kiệm mà dùng đồ giả vì gửi đồ giả người khuất sẽ không nhận được và cho rằng con cháu lãng quên mình. Việc này sẽ kh.iển gia chủ gặp nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống.