3 tiếng sau giấc ngủ trưa ở nhà trẻ, bé 5 tuổi mãi không tỉnh lại, BS cảnh báo sai lầm của cô giáo

3174

𝙼ấ𝚝 𝚌𝚘𝚗 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚑𝚘à𝚗 𝚌ả𝚗𝚑 đ𝚊𝚞 đớ𝚗 𝚝𝚑ế 𝚗à𝚢 𝚝𝚑ì 𝚝𝚑ự𝚌 𝚜ự 𝚚𝚞á 𝚝ộ𝚒 𝚗𝚐𝚑𝚒ệ𝚙 𝚌𝚑𝚘 𝚋ố 𝚖ẹ.

Mấy tháng trước em đang định gửi con đi Nh.à trẻ thì đùng một cái chị Cô Vy qu.ay lại kh.iển Nh.à Nh.à chao đảo. Thế là lại phải tiếp tục giữ con thêm mấy tháng chờ cơn bão qua đi mà giờ ở chỗ em trường học thì vẫn chưa được mở cửa ạ. Nói chung cho con đi học cũng lo dữ lắm, phải tìm hiểu đủ điều chứ trước giờ con mình ở Nh.à, được một tay mẹ chăm sóc cưng cứ như cưng trứng ấy, giờ gửi đi Nh.à trẻ cũng lo lắm các mẹ ạ hehe.

Nói chung là phải chọn những trường uy tín, chất lượng đảm bảo thì mình cũng đỡ mệt đầu hơn. Mà dạo vòng vòng đọc mấy bài trên mạng cũng có nhiều ta.i n.ạn xảy ra ở trường học sợ lắm, điển hình nãy em xem một bài về cậu bé 5 tuổi мấᴛ sau khi ngủ trưa vì sai lầm không ngờ của cô giáo, hic đúng tội luôn các mẹ ơi.

Đây là trường hợp của một cậu bé 5 tuổi sống tại Quảng Đông, Trung Quốc. Theo tin tức đưa tin thì sau khi ngủ trưa khoảng gần 3 tiếng, cô giáo đã hốt hoảng khi ph.át hiện đứa trẻ không tỉnh dậy nữa. Vội vàng đưa con đến bệ.nh viện thì cũng đã quá muộn, bác sĩ không thể cứu sống đứa trẻ. Theo như lời kể của cô giáo thì buổi trưa hôm đó cả lớp đều bình thường, đến giờ ăn cậu bé cứ ngồi nghịch tỏ vẻ không muốn ăn, trong bát vẫn còn rất nhiều đồ thừa.

Khi được hỏi thì con thưa với cô rằng mình đã no nên không muốn ăn nữa. Lúc này, cô giáo cứ nghĩ con lười ăn nên đã bắt cậu bé phải ăn hết phần thức ăn trong bát. Sau đó cả lớp vệ sinh cá nhân, rửa tay sạch sẽ để đi ngủ. Cậu bé lúc này lại nói với cô mình quá no nên không thể nằm được. Thế nhưng cô giáo dường như đã quá cứng nhắc, nhất quyết bắt đứa trẻ phải nằm xuống vì cả lớp đều đã ngủ hết rồi. Sau đó khoảng gần 3 tiếng đồng hồ trôi qua, khi đi đến Ɖάпʜ thức các bé dậy, một giáo viên khác mới вἁ.пɡ ʜоἁп.ɡ khi ph.át hiện ra cậu bé tím tái, gọi mãi cũng không tỉnh dậy.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Bác sĩ cho biết khi được đưa đến bệ.nh viện thì bệ.nh nhân đã không còn hơi thở nữa rồi. Sau khi hỏi thăm sinh hoạt của bé, ngu.yên nhân dẫn đến sự việc được cho là vì đứa trẻ đã ăn quá no sau đó đi ngủ ngay. Hệ tiêu hóa của trẻ vô cùng non nớt và chưa hoạt động mạnh mẽ được như người lớn, nếu nằm ngay sau khi vừa ăn no, thức ăn chưa tiêu hóa hết rất dễ bị trào ngược lên kh.iển bé cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi khó chịu.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là không phải lúc nào trẻ cũng có thể nôn ra được , thức ăn chảy ngược khi đang nằm đã chặn khí quản kh.iển cậu bé bị nghẹt thở và không qua khỏi. Đây là một ta.i n.ạn vô cùng đáng tiếc, sự ra đi của đứa con trai 5 tuổi thông minh, lAпʜ lợi đã kh.iển bố mẹ của cậu bé vô cùng вἁ.пɡ ʜоἁп.ɡ, ngã quỵ khi nghe tin dữ.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: mamibuy

Thật ra chăm sóc trẻ nhỏ không phải là việc dễ dàng, rất cần sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng khâu. Những sự việc nghiêm trọng như thế này đúng là không thể lường trước được, nhất là khi ở trường học, chỉ vài cô giáo phải chăm sóc quá nhiều học sinh. Đây cũng chính là một bài học cho các bố mẹ khi có con nhỏ, tuyệt đối không nên ép con ăn quá no, và đặc biệt lại càng không nên để con đi ngủ ngay sau đó, tốt nhất hãy để cho trẻ nghỉ ngơi một khoảng thời gian nhất định để thức ăn được tiêu hóa bớt.

Em biết có rất nhiều mẹ quan điểm rằng phải cho con ăn càng nhiều càng tốt, nhưng thực sự điều này hoàn toàn sai lầm. Các mẹ chỉ nên cho con ăn vừa đủ và điều quan trọng là bữa ăn phải đa dạng dưỡng chất. Ngoài việc tránh để trẻ nằm ngủ sau khi ăn no, chị em cũng không nên cho con vận động mạnh vào khoảng thời gian này, sẽ rất dễ kh.iển trẻ bị đau bụng, buồn nôn. Nói chung chăm trẻ nhỏ phải kỹ lưỡng một chút, hãy cố gắng vì sự an toàn của con các mẹ nhé.

Theo giadinhmoi