Cày Phim Đêm

4 bộ phận của gà chứa đầy ĐỘC TÍNH, bà bầu cấm ăn kẻo ảnh hưởng sức khỏe thai nhi

42

Chào các mẹ, mình đang mang bầu 3 tháng tuổi. Cũng giống bao bà mẹ khác mình đang mang trong lòng 1 tâm trạng rất sung sướng và hồi hộp, thế nhưng vì đã từng học y nên cách ăn uống và sinh hoạt thì mình có phần khắt khe hơn mọi người.

Vì đã từng học 3 năm cao đẳng y (hiện mình đang chuyển sang kinh doanh) và gia đình có 2 người làm bác sĩ nên mình biết rất rõ cái gì tốt và không tốt đối với bà bầu. Ví dụ như ăn thịt gà mình sẽ bỏ da, không ăn cổ, phao câu, nội tạng. Ai nói mình khó tính thì mình cũng chịu, miễn cái gì tốt cho con thì mình làm thôi.

1. Bà bầu không nên ăn da gà

Da gà mặc dù là rất ngon, hợp với sở thích của rất nhiều người, nhưng lại là thứ bất lợi cho sức khoẻ mẹ bầu và thai nhi. Xét một cách tổng thể, trong da gà có nhiều chất béo, lượng cholesterol cao, là nơi chứa nhiều chất ô nhiễm, vi khuẩn và mầm bệnh từ môi trường bên ngoài. Vì vậy nếu ăn quá nhiều da gà, mẹ bầu có nguy cơ nhiễm độc, điều này có thể lây bệnh cho thai nhi, thậm chí gây dị tật bẩm sinh.

2. Bà bầu tuyệt đối không nên ăn phao câu

Phao câu gà được xem là món “khoái khẩu” của nhiều người vì phần thịt nhỏ này rất đặc biệt, cả con gà chỉ có 1 miếng, rất béo, ngọt ngậy.

Tuy nhiên, bà bầu thèm mấy cũng nên tránh phần này của gà. Đây là khu vực tập trung của các hạch bạch huyết, bạch huyết của các đại thực bào, khi gà ăn uống có thể nuốt theo vi khuẩn và virus, thậm chí cả chất gây ung thư, nhưng không thể bị phá vỡ hay đào thải ra ngoài, nên chúng buộc phải tích tụ tại phao câu.

Sau một thời gian dài tích tụ các tạp chất xấu nhất, độc hại nhất, đây trở thành “kho chứa” độc, lưu trữ virus, vi khuẩn. Mẹ bầu ăn bộ phận này vừa có nguy cơ mắc bệnh vừa đe dọa tính mạng bào thai trong bụng.

3. Mẹ bầu nên tránh ăn cổ gà

Phần cổ gà có rất ít thịt, chủ yếu là da và xương, nhưng lại chứa rất nhiều mạch máu và tập trung tương đối nhiều tuyến bạch huyết đi qua

Thỉnh thoảng mẹ bầu ăn chút cổ gà cho vui thì không có vấn đề, loại bỏ phần da để ăn sẽ tốt hơn, bởi vì các tuyến bạch huyết và thải độc đa số đều nằm ở lớp mỡ dưới da ở vùng cổ gà, những tuyến giáp động vật ở vùng cổ đa số chứa chất độc, chất kích thích và các chất tồn dư từ thực phẩm mà gà ăn hàng ngày.

4. Bầu không nên ăn nội tạng gà

– Phổi gà: phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt,… nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, mẹ bầu nên vứt bỏ phổi gà khi chế biến là tốt nhất.

– Mề gà: mề gà thực chất nó là dạ dày của gà và có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Do gà có thể ăn nhiều loại vi sinh vật, nên lượng chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây. Nếu ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi, tốt nhất là nên bỏ.