Cày Phim Đêm

4 dấu hiệu em bé trong bụng đang “kêu đói”, mẹ bầu ăn ngay để con nạp dinh dưỡng

49

Đôi khi cảm giác đói cồn cào của mẹ bầu cũng là dấu hiệu em bé trong bụng đang cần dinh dưỡng.

Trong thời gian mang thai, sức khỏe và sự phát triển của em bé trong bụng có lẽ là điều mà các mẹ quan tâm nhất. Chính vì vậy, các mẹ rất quan tâm đến chuyện ăn uống, bổ sung dinh dưỡng. Vậy mẹ đã bao giờ thắc mắc là thai nhi liệu có thấy đói không và dấu hiệu cho thấy em bé đang đói là gì?

Câu trả lời là có. Luôn có sự liên hệ chặt chẽ giữa chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu và em bé trong bụng. Và khi mẹ thấy 4 dấu hiệu dưới đây thì rất có thể thai nhi trong bụng đang kêu đói, mẹ nên bổ sung dinh dưỡng cân bằng và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa sản để phòng ngừa nguy cơ em bé bị thiếu chất.

Mẹ đói cồn cào

Dấu hiệu bà bầu đang thiếu canxi, mẹ bổ sung ngay kẻo sinh con thấp lùn

Thai nhi và mẹ có sự liên kết mạnh mẽ với nhau, kể cả khi mẹ đói thì khả năng thai nhi cũng có thể đang đói trong bụng. Thực tế, em bé trong giai đoạn này sẽ phát triển nhanh gấp 50 lần so với tốc độ phát triển của tháng đầu. Bất cứ khi nào cảm thấy đói, mẹ bầu nên ăn một phần nhỏ hơn và ăn phần kế tiếp sau 2-3 tiếng, không nên ăn quá nhiều một lúc để tránh tăng cân quá mức.

Ngoài 3 bữa chính, bà bầu cần thêm những bữa ăn phụ, đồ ăn vặt để đảm bảo đủ dinh dưỡng nuôi thai nhi. (Ảnh minh họa)

Thai nhi bỗng dưng trườn xuống bụng dưới

Thời gian thai nhi ngủ thường chiếm từ 90-95% thời gian trong ngày vì vậy nếu bé no bụng, con sẽ ngủ ngon nhưng nếu thai nhi đói bụng, bé sẽ cựa quậy hoăc có chuyển động trườn xuống bụng dưới thì đó chính là dấu hiệu con đang đói bụng đấy mẹ ạ.

Không những bé đói mà cơ thể mẹ sẽ nhanh chóng mất sức do cơ thể chuyển hóa dinh dưỡng cho con nên mẹ hãy tìm món ăn nhẹ lành mạnh để bổ sung ngay đi nhé.

Mẹ bầu bị chóng mặt

Bà bầu bị chóng mặt được xem là một trong những dấu hiệu cho thấy thai nhi đói bụng và mẹ bầu ăn không đủ chất. Chóng mặt, hoa mắt và đau đầu còn được em là biểu hiện của chứng hạ đường huyết trong thai kỳ, rất nguy hiểm nếu mẹ bi ngất do không biết cách ứng biến kịp thời.

Khi bị chóng mặt, mẹ bầu hãy mau chóng bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất như ngũ cốc, bánh mì hoặc các loại thực phẩm giàu năng lượng khác để ổn định đường huyết.

Bà bầu đột nhiên chóng mặt cũng có thể là dấu hiệu em bé cần thêm dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)

Thai đạp mạnh và liên tục

Từ thàng thứ 5 – 6 của thai kỳ, mẹ bầu đã bắt đầu cảm nhận được những cú đạp của em bé trong bụng. Chuyển động hay đạp cũng là phương thức để “giao tiếp” giữa mẹ bầu và em bé. Và khi bé cảm thấy đói bụng cũng sẽ có xu hướng đạp với tần suất nhiều hơn bình thường.

Mẹ bầu nên để sẵn những đồ ăn vặt trong túi để có thể kịp thời “cứu đói” cho bé.