Cày Phim Đêm

4 dấu hiệu quan trọng cảnh báo cơn nhồi máu cơ ᴛім sắp đến: Người trẻ ngồi nhiều, hay thức khuya cần cẩn thận

529

Những biểu hiện này dễ gây nhầm lẫn với các bệ.nh khác nên nhiều người chủ quan, cho tới khi cơn nhồi máu cơ ᴛім thật sự đến thì không còn kịp nữa.

Nhồi máu cơ ᴛім là tình trạng tắc nghẽn đột ngột động mạch nuôi ᴛім, còn gọi là động mạch vành gây thiếu máu nuôi ᴛім, làm tổn thươn đến tế bào cơ ᴛім gây ra suy ᴛім, rối loạn nhịp ᴛім… Người bệ.nh có khả năng không qua khỏi rất cao nếu không được ph.át hiện và cấp cứu kịp thời.

Các chuyên gia cho biết, ăn uống thiếu lành mạnh, áp lực công việc, thói quen ngồi lâu, lười vận động… là ngu.yên nhân làm gia tăng tỷ lệ người trẻ mắc bệ.nh này.

Hãy chú ý đến 4 dấu hiệu cảnh báo bệ.nh quan trọng và đến viện ngay khi có biểu hiện nghi ngờ để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Mệt mỏi, lo lắng bất thường

dau-hieu-nhoi-mau-co-ᴛім-01

Có nhiều ngu.yên nhân kh.iển bạn cảm thấy mệt, mỏi kiệt sức. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chỉ thực hiện những công việc nhẹ Nh.àng mà trước đây vẫn làm nhưng cũng thấy không có sức lực thì cần phải cảnh giác. Triệu chứng này có thể diễn ra liên tục và ngày càng trở nên tồi tệ hơn cho đến khi cơn nhồi máu cơ ᴛім xảy ra.

Ngoài ra, người bệ.nh có thể cảm thấy nhạy cảm, dễ rơi vào trạng thái lo lắng, căng thẳng hơn bình thường. Cảm giác bồn chồn này gặp ở 100% bệ.nh nhân nhồi máu cơ ᴛім. Nó thường xuất hiện vài tuần trước khi cơn nhồi máu xuất hiện và mức độ tăng dần theo từng ngày.

Đau tức ngực

Đau tức ngực là một triệu chứng điển hình của nhồi máu cơ ᴛім và có 75% người bệ.nh gặp dấu hiệu này.

Cơn đau tức ngực do nhồi máu cơ ᴛім thường khởi ph.át bằng cảm giác ớn lạnh khắp cơ thể, dễ bị nhầm lẫn với cảm cúm. Cảm giác đau diễn ra theo từng cơn, đau quặn thắt vùng ngực, nhất là ngực trái và có cảm giác khó thở.

Thời gian đầu, cảm giác đau tức ngực thường xuất hiện khi người bệ.nh làm việc gắng sức và thuyên giảm khi nghỉ ngơi. Khi cơn nhồi máu cơ ᴛім sắp đến, cơn đau sẽ xảy ra đột ngột, ở bất cứ thời điểm nào. Nó có thể xảy ra ngay cả trong lúc ngủ, đặc biệt là lúc nửa đêm về sáng hoặc khi thời tіếᴛ bất thường.

dau-hieu-nhoi-mau-co-ᴛім-02

Đau bất thường ở một bộ phận trên cơ thể

Thông thường, khi có vấn đề về ᴛім, ngực là bộ phận có phản ứng đầu tiên. Tuy nhiên, khi bệ.nh nặng, các bộ phận khác trên cơ thể cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Các chuyên gia cho biết, 80% người bị nhồi máu cơ ᴛім giai đoạn đầu bị đau hoặc tê cánh tay. Nhiều người bệ.nh nói rằng họ cảm thấy đau đớn tột độ hoặc ngứa ran hay sưng phù cánh tay.

Ngoài ra, có tới 40% người bệ.nh bị đau lưng, vai, hàm mà không hề có cơn đau ở ngực trái. Cơn đau này xuất ph.át từ vùng giữa ngực, sau xư.ơng ức và xuyên qua lưng hoặc lan lên hàm.

Đau nhức đầu thường xuyên cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo mà bạn nên chú ý. Hiện tượng này xảy ra ở khoảng 43% bệ.nh nhân, nhất là phụ nữ. Đau đầu thường đi kèm với các biểu hiện khác như nhầm lẫn về mặt ý thức, gây suy giảm trí nhớ, мấᴛ tập Tru.ng.

Rối loạn giấc ngủ và tiêu hóa

Các nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng có tới 29% người bệ.nh gặp tình trạng khó ngủ, мấᴛ ngủ, ngủ không sâu giấc kéo dài trước khi cơn nhồi máu cơ ᴛім thực sự đến.

Ngoài ra, các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa như chướng bụng, khó tiêu, buồn nôn, nôn ói, ợ n.óng… không có lý do cũng là dấu hiệu thường gặp khi cơn nhồi máu cơ ᴛім ập đến. Tuy nhiên, nhiều người thường nhầm lẫn với bệ.nh tiêu hóa thông thường nên không ph.át hiện kịp thời.

Một số sản phẩm phòng ngừa:

Bổ tim Everyday Health CoQ10 phòng và hỗ trợ cải thiện các bệnh tim mạch rối loạn nhịp tim nhồi máu cơ tim

Viên uống hỗ trợ điều trị tai biến Nattokinase Orihiro 60 viên