Cày Phim Đêm

4 kiểu dùng nước xả vải chẳng khác nào tự đưa chất độς vào người: Càng thơm lại càng нạι

803

Dùng nước xả vải là thói quen của nhiều bà nội trợ, giúp quần áo luôn thơm tho, mềm mại. nhưng nhiều chị em không hề biết rằng nếu xả quần áo sai cách hẳng khác nào tự đưa chất độς vào người: Càng thơm lại càng нạι

Không biết nhà các chị thế nào chứ nhà em thì lúc nào cũng dùng nước xả vải cho thơm với mềm quần áo. Tuy nhiên, hôm nay em có thấy bài chia sẻ của một mẹ về chuyện dùng nước xả vải có khả năng gây нạι do nó có những chất độς.

Em thấy hơi vô lý vì nếu có chứa chất độς thì tại sao người ta lại cho lưu hành chứ. Với lại, lâu nay mình vẫn dùng mà, có thấy bị gì đâu. Thế nên em mới về tìm hiểu thử xem, trong các loại nước xả vải có gì mà mẹ ấy bảo gây uɴԍ тнư. Chợt, em tìm thấy mấy bài viết cũng có nói, thậm chí còn có các cơ quan y tế công nhận nữa.

Trong nước xả vải có chứa chất gì mà có khả năng gây uɴԍ тнư?

+ Chloroform: Đây là chất có khả năng gây ứ¢ ¢нế тнầи кιин sau khi hít phải. Chất này khiến hệ thần kinh trung ương, gan và thận bị rối loạn. Cơ quan nghiên cứu quốc tế về uɴԍ тнư đã xác định, chất chloroform có khả năng gây uɴԍ тнư.

+ Benzyl Acetate: Chất có thể gây ra bệnh uɴԍ тнư tuyến tụy.

+ Phthalates: Đây là chất tạo mùi nhưng có thể gây uɴԍ тнư vú và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Tuy nhiên, chúng thường được người ta ‘che giấu’ bằng cái tên fragrance (hương liệu).

+ Limonene: Một chất gây uɴԍ тнư đã được khoa học công nhận.

Tại sao dùng nước xả vải lại gây uɴԍ тнư?

Các chuyên gia cho rằng, dùng nước xả vải đơn thuần thì khả năng gây uɴԍ тнư rất ít. Tuy nhiên, nếu mắc phải một trong những sai lầm này thì chẳng khác nào tự rước bệnh vào người cả.

+ Dùng quá nhiều nước xả vải:

Nhiều người cho rằng, việc sử dụng nhiều nước xả vải sẽ khiến quần áo thơm lâu và giúp vải mềm hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều nước xả vải lại khiến các chất hóa học trong nước xả không ngấm vào bên trong từng sợi vải mà sẽ ở bề mặt vải. Khi chúng ta mặc vào, những chất hóa học này sẽ dính lên da.

Không chỉ thế, quần áo còn có chứa elastane và nylon. Còn trong nước xả vải thì có chứa các gốc dầu. Khi sử dụng quá nhiều nước xả vải, các chất gốc dầu này sẽ cản trở khả năng thấm hút mồ hôi khiến vi khuẩn sinh sôi, nhất là vào những ngày hè nóng bức. Bởi vậy, nếu dùng nhiều nước xả vải thì rất dễ bị các bệnh về da thậm chí là uɴԍ тнư da.

+ Đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo

Việc sử dụng nước xả vải đổ trực tiếp lên quần áo khiến quần áo dễ loang màu, chỗ nhiều chỗ ít. Hơn nữa, chất hóa học và hương liệu có trong nước xả vải nếu đổ trực tiếp lên mà không hòa qua với nước sẽ dễ bị vón lại. Chúng không được hòa tan mà tích trong các sợi vải dễ gây uɴԍ тнư phổi nếu chúng ta hít phải quá nhiều.

+ Ngâm quần áo trong nước xả vải quá lâu

Các chất có tác dụng làm mềm vải trong nước xả vải mang điện âm còn chất tẩy trong bột giặt thì mang điện dương. Nếu ngâm quần áo trong nước xả vải, chúng sẽ trung hòa với nhau và làm sạch các chất tẩy rửa. Tuy nhiên, nếu ngâm quá lâu thì hương liệu trong nước xả vải dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp, tạo điều kiện cho các tế bào uɴԍ тнư phổi hình thành.

+ Phơi quần áo trong bóng râm

Việc phơi quần áo trong bóng râm vừa khiến quần áo lâu khô vừa tạo điều kiện cho các loại nấm mốc hình thành và phát triển. Điều này ảnh hưởng xấu tới hệ hô hấp và da.

Theo WTT