Cày Phim Đêm

4 loại thực phẩm trẻ càng ăn càng suy giảm trí nhớ, mất khả năng tư duy

35

Những thực phẩm dưới đây không tốt cho khả năng khi nhớ sáng tạo của bé, mẹ cần cho trẻ tránh xa.

Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ

Trong những loại đồ ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiênm, ngô chiên, thịt xiên nướng… thường chứa nhiều dầu mỡ nên làm sản sinh hàm lượng oxy hóa cao, gây nguy hại cho sự phát triển não bộ của trẻ. Ngoài ra, trong đồ chiên chứa nhiều dầu mỡ và các chất oxy hóa này sẽ gây rối loạn hệ thống trao đổi chất, từ đó thúc đẩy quá trình lão hóa tế bào, làm ảnh hưởng tới vùng não bộ, gây suy giảm trí nhớ cho bé của bạn.

Đồ ăn chứa nhiều muối

Muối là loại gia vị vô cùng quen thuộc với mọi gia đình, nhưng nếu bạn cho bé ăn nhiều muối sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới não bộ của bạn. Ngoài ra, trong những loại thực phẩm chứa nhiều muối có hàm lượng natri dư thừa trong cơ thể sẽ làm cản trở quá trình lưu thông máu lên não khiến cho bé khó lòng tỉnh táo, thông minh hoạt bát được.

Đồ nhiều muối, đồ chua khiến trẻ giảm trí thông mìnhĐồ nhiều muối, đồ chua khiến trẻ giảm trí thông mình

Khi bạn cho bé ăn nhiều muối sẽ khiến các tế bào não không được bổ sung oxy kịp thời thì tình trạng lão hóa sẽ xảy ra và khiến việc nhận thức của bạn bị chậm, học trước quên sau.

Đồ ăn có vị chua

Trong những thực phẩm muối dưa có vị chua như cà muối, dưa muối, chanh,… thường có nhiều vitamin C tốt cho sức đề kháng của cơ thể bé. Nhưng khi bạn cho bé ăn nhiều đồ quá nhiều đồ chua lại làm mất cân bằng độ pH trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng tới chức năng của não bộ, gây mất tập trung và suy giảm trí nhớ của trẻ, khiến trẻ dễ rơi vào tình trạng học trước quên sau.

Thực phẩm nhiều đường giảm trí thông minh trẻThực phẩm nhiều đường giảm trí thông minh trẻ

Đồ ăn chứa nhiều đường

Nếu mẹ cho trẻ ăn nhiều đồ ăn chứa đường sẽ khiến cho cơ thể không hấp thu hết sẽ tạo thành các chất có hại cho cơ thể. Ăn thức ăn có hàm lượng fructose cao trong thời gian dài gây tác hại đến khả năng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của não. Chính vì vậy, khi mẹ càng cho bé ăn nhiều đường càng khiến bé suy giảm trí nhớ và mất đi khả năng sáng tạo của mình.