4 người cùng một gia đình ở Time City cùng dư.ơng tính nCoV: Cả tháng không hề đến khu vực có dịch

562

Vừa mấy hôm trước nghe lão chồng nói tình hình dịch bệ.nh Covid-19 ở khu vực Hà Nội đang tạm bớt căng thẳng hơn nên thấy mừng mừng. Trong bụng nghĩ như vậy đi mua đồ ăn thức uống cũng đỡ lo hơn hẳn.

Thế nhưng đến ngày hôm qua mình đọc báo thấy Thành phố này lại ph.át hiện có đến 6 trường hợp dư.ơng tính Covid-19 trong cùng 1 khu vực, trong đó có 1 gia đình 4 người đấy các mẹ ơi.

hình ảnh

Hà Nội ph.át hiện 6 trường hợp dư.ơng tính Covid-19 đều sinh sống ở Times City. Ảnh: Internet

Cụ thể, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệ.nh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), cho biết, 6 trường hợp dư.ơng tính với Covid-19 vừa được ph.át hiện vào chiều 23/5 gồm một gia đình có 4 người và 2 mẹ con nhập cảnh từ Ấn Độ. Tất cả đều trú tại KĐT Times City, quận Hoàng Mai.

4 người trong 1 gia đình ở Time City đều dư.ơng tính

Trường hợp dư.ơng tính đầu tiên là nam sinh N.V.C. (11 tuổi), trú tòa Park 11, KĐT Times City (phường Mai Động, quận Hoàng Mai), là học Trường Tiểu học Vin School Times City (địa chỉ tại T35 – Times City).

Cũng như các học sinh khác ở địa bàn Hà Nội, từ 30/4 đến nay, nam sinh C. được Nh.à trường cho nghỉ học tại trường để học online tại Nh.à.

Trong vòng 1 tháng trở lại đây, gia đình C. cũng không đi du lịch ở đâu, không có tiền sử đi đến các khu vực có dịch trên địa bàn Hà Nội cũng như ngoại tỉnh.

Gia đình bệ.nh nhân C. có 3 người cùng chung sống tại địa chỉ trên cũng vừa có kết quả dư.ơng tính gồm: Mẹ tên L. (SN 1985), bố là Aпʜ C. (SN 1985, em trai là D. (SN 2013) hiện đang ở với ông ngoại ở KĐT Việt Hưng (Long Biên).

Trước đó, liên quan đến trường hợp bé C. Trường Tiểu học Vin School Times City cho biết, từ 17/5 đến nay, Nh.à trường thông báo sẽ tổ chức làm xét ng.hiệm Covid-19  cho toàn bộ học sinh Nh.à trường (khoảng 8.000 học sinh) theo nhu cầu đăng ký tự ngu.yện của phụ huynh học sinh.

Tuy nhiên do ngày 17/5 chỉ có khoảng 70 học sinh đến làm thủ tục lấy mẫu xét ng.hiệm nên Nh.à trường ra thông báo dồn lại lấy mẫu 1 lần trong ngày 22/5.

Riêng về trường hợp bé C. không đăng ký xét ng.hiệm từ trước, nhưng khoảng 9h30 ngày 22/5 được gia đình cho đến lấy mẫu, nên được Nh.à trường đáp ứng, khoảng 10h30 bệ.nh nhân lấy mẫu xong, chỉ có bệ.nh nhân vào trường lấy mẫu và mẹ bệ.nh nhân đợi ở ngoài.

Những người có liên quan đến buổi lấy mẫu ngày 22/5 đã được Nh.à trường ra soát, đồng thời yêu cầu nhân viên khai báo y tế và tự c.ách ly tại Nh.à.

Qua khai thác sơ bộ từ bố mẹ bệ.nh nhân N.V.C., ghi nhận lịch trình như sau:

Ngày 28/4 – 2/5, em C được nghỉ lễ nên gia đình cho về quê nội ở An Lão (Hải Phòng) chơi, di chuyển bằng xe riêng của gia đình.

Ngày 3/5 thì C. qu.ay lại Hà Nội. Từ 4/5 đến nay, C. được nghỉ học ở Nh.à và học online.

Do Nh.à trường thông báo sẽ làm xét ng.hiệm miễn phí cho học sinh của toàn trường theo nhu cầu tự ngu.yện không bắt buộc, nên gia đình C. đã đăng ký cho em làm xét ng.hiệm Covid-19 miễn phí tại Bệnh viện Vinmec.

Hơn nữa, do em C. bị sốt nhẹ khoảng 38 độ C vào đêm 20/5, sau đó thì khỏi, và cũng không kèm theo các triệu chứng nào khác. Vì vậy, sáng 22/5, em được mẹ cho đến Bệnh viện Vinmec làm xét ng.hiệm Covid-19 và được gia đình cho về quê nội tại An Lão, Hải Phòng chơi.

Đến khoảng 1h30 sáng 23/5, Bệnh viện Vinmec thông báo kết quả xét ng.hiệm dư.ơng tính với SARS-CoV-2.

hình ảnh

Ngoài gia đình em C. gồm 4 người, Hà Nội cũng ghi nhận thêm 2 trường hợp mang quốc tịch Ấn Độ dư.ơng tính Covid-19 trên địa bàn Time city.

Bệnh nhân nữ là N.G. (SN 1986) và con là bé S.G. (SN 2018), hiện đang tạm trú tại tòa Park 9, KĐT TimeCity.

2 mẹ con bệ.nh nhân G. nhập cảnh từ Ấn Độ về Việt Nam vào ngày 24/4, được c.ách ly tập Tru.ng 21 ngày tại TP Hải Phòng đến ngày 15/5. Tuy nhiên, đến ngày 23/5, hai mẹ con có kết quả dư.ơng tính SARS-CoV-2.

Ngay khi ph.át hiện các ca dư.ơng tính, CDC Hà Nội đã khẩn trương thông báo cho các đơn vị liên quan gồm TTYT quận Hoàng Mai, quận Long Biên để phối hợp điều tra, truy vết lấy mẫu người tiếp xúc gần F1 và chuyển c.ách ly tập Tru.ng theo quy định.

Cơ quan này cũng đã thông báo cho CDC Hải Phòng để xử lý F0 đang ở tại Hải Phòng, đồng thời phối hợp với Trường tiểu học Vin School Times City để rà soát xác minh người tiếp xúc gần với bệ.nh nhân.

Toàn cảnh khu vực sảnh tòa Park 11, KĐT Times City được quản lý dịch tễ nghiêm ngặt. Ảnh: Internet

Nguồn: Tổng hợp