Cày Phim Đêm

4 thay đổi ở bàn chân cảnh báo tổn thương gan tiến triển thành üɳġ ʈɧư

476

Có thể bạn chưa biết, theo Y học Trung Quốc cổ đại, bàn chân được cho là nền tảng của s.ức khỏ.e, được ví như ‘bộ ᑎãO thứ 2’ của mỗi chúng ta. Do đó, chỉ cần lòng bàn chân xuất hiện bất cứ một dấu hiệu bất thường nào người thầy ᴛʜυṓс cũng có thể giúp bạn tìm ra căn bệ.nh đang hình thành bên trong cơ thể. Đặc biệt là bệ.nh về gan và 4 thay đổi ở cơ quan thấp nhất trên cơ thể dưới đây, chính là lời cảnh báo rõ ràng nhất về việc gan của bạn đang bị tổn thương hay đã tiến triển thành üɳġ ʈɧư rồi đấy.

4 thay đổi ở bàn chân cảnh báo tổn thương gan tiến triển thành üɳġ ʈɧư - Ảnh 1

Móng chân không hồng hào, dễ gãy rụng là triệu chứng gan của bạn đang bị tổn thương.

Móng chân nhợt nhạt, dễ gãy

Những chiếc móng chân khỏe mạnh sẽ có màu sắc đỏ hồng tự nhiên, chất sừng rắn chắc. Tuy nhiên, khi chúng trở nên nhợt nhạt, dễ gãy bạn cần đặc biệt chú ý đến chức năng gan của mình. Bởi khi gan bị tổn thương, khả năng bơm máy đến các cơ quan sẽ bị suy giảm và chân là cơ quan thấp nhất của cơ thể. Vì thế, đây được cho biểu hiện đầu tiên và rõ ràng nhất tình trạng bất thường của gan.

Tê chân

Có thể bạn đã biết, gan là một trong những cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, nó có khả năng trao đổi chất cũng như có công dụng thAпʜ nhiệt giải độc hữu hiệu. Song khi gan bị tổn thương, ở đây chính là quá trình tuần hoàn máu cục bộ bị ảnh hưởng, máu vận chuyển đến chân không được thông suốt sẽ ngay lập tức dẫn tới tình trạng tê chân cục bộ.

4 thay đổi ở bàn chân cảnh báo tổn thương gan tiến triển thành üɳġ ʈɧư - Ảnh 2

Nhiều người cho rằng, tê chân là do cơ thể thiếu canxi, song mấy ai biết được đó cũng là dấu hiệu của những căn bệ.nh về gan.

Sưng chân

Gan còn có thể tổng hợp protein trong cơ thể. Nếu một ai đó mắc bệ.nh gan mãn tính khó có thể chữa trị dứt điểm thì lượng albumin trong máu cũng sẽ giảm. Đồng thời, áp suất thẩm thấu trong máu cũng giảm nghiêm trọng, đây chính là ngu.yên nhân dẫn tới hiện tượng sưng chân, phù chân.

Chân có màu vàng

Cũng như móng chân, lòng bàn chân của người khỏe mạnh, bình thường sẽ có màu hồng đỏ và sáng bóng. Nhưng lòng bàn chân của bạn lại có màu vàng thì hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám cụ thể về chức năng gan của mình. Do gan bị tổn thương một phần hay thậm chí là có thể üɳġ ʈɧư sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến túi mật. Hơn thế, khi chức năng gan giảm, bilirubin trong máu sẽ tăng, càng suy giảm càng tăng cao. Lúc này bạn sẽ thấy lòng bàn chân của mình có màu vàng rất rõ rệt, nhất là khi tình trạng nghiêm trọng thì làn da, đôi mắt cũng chuyển sang màu vàng, bạn cần tìm đến bác sĩ ngay lập tức.

4 thay đổi ở bàn chân cảnh báo tổn thương gan tiến triển thành üɳġ ʈɧư - Ảnh 3

Lòng bàn chân và cơ thể đều có màu vàng, thậm chí là vàng sạm báo hiệu chức năng gan đang có vấn đề.