Cày Phim Đêm

4 thói quen xấu của bà bầu khi đi ngủ khiến thai nhi gặp họa

86

Để đảm bảo mình và con luôn khỏe mạnh, hãy tránh xa những thói quen xấu của bà bầu khi đi ngủ khiến thai nhi gặp nguy các mẹ nhé!

Mang “con chuột con” trong bụng đã được 6 tháng, cũng quen với cảm giác người nặng nề hơn trước rồi mà mấy hôm nay tự dưng bỗng khó ngủ ghê cơ! Không biết các mẹ mang thai lo lắng điều gì chứ em sợ nhất là mất ngủ ấy ạ. Đành rằng kiếp bầu bí thì chắc hết 99% chị em đều đã từng trải qua cảm giác khó ngủ rồi, nhưng em vốn là đứa ngày hôm trước không ngủ ngon là hôm sau cáu bẳn, mệt mỏi không chịu được với lại sợ ngủ không đủ ảnh hưởng đến con nên em vô cùng chăm chút cho giấc ngủ luôn. Hôm qua đem vấn đề này đi hỏi bà chị thì được bà í chỉ cho vài chiêu để cải thiện giấc ngủ khi bầu bì, nào là massage, ngâm chân nước ấm, rồi còn ăn canh hạt sen các kiểu gì gì đó nữa. À đặc biệt chị em có nhắc đi nhắc lại là phải chú ý tránh xa những thói quen xấu của bà bầu khi đi ngủ khiến thai nhi gặp nguy. Em nghe mà như nuốt từng chữ luôn, để giờ em chia sẻ lại cho chị nào chưa biết luôn nè.

Trùm chăn kín đầu

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: karacarrero

Chắc hẳn trước giờ có không ít chị em thích trùm chăn kín đầu khi đi ngủ, cứ tưởng không sao nhưng đây lại là thói quen phải bỏ ngay lập tức, đặc biệt là khi đang mang thai các chị nha. Khi bầu bì, chúng ta phải hít thở cho cả con trong bụng nữa nên nếu các chị cứ trùm chăn kín đầu khi đi ngủ, quá trình hô hấp sẽ gặp khó khăn, không gian thở cũng bị thu hẹp lại. Điều này đồng nghĩa với việc chính chúng ta đang tự làm giảm lượng oxy cung cấp cho bản thân và bé cưng trong bụng đấy ạ, như thế thì dám chắc con sẽ khó chịu lắm luôn và chẳng tốt cho sự phát triển của bé chút nào.

Ăn quá no trước khi ngủ

Đây cũng là một trong những thói quen xấu của bà bầu khi đi ngủ khiến thai nhi gặp nguy nè các chị. Mang thai chắc chắn không tránh được việc thèm ăn, mà đặc biệt là ăn khuya nữa. Nếu bị đói, các mẹ có thể bổ sung những thức ăn nhẹ thanh đạm hoặc uống một ly sữa ấm, tuyệt đối không nên ăn no căng bụng rồi leo lên giường đi ngủ ngay lập tức vì thói quen này tai hại vô cùng vì chúng sẽ khiến dạ dày phải hoạt động nhiều, tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa gây khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ.

Ngủ sai tư thế

Theo các bác sĩ, tư thế nằm tốt nhất cho các mẹ bầu chúng ta chính là nằm nghiêng bên trái vì sẽ giúp máu lưu thông tốt và tránh tạo sức ép lên thai nhi. Chị em nên hạn chế các tư thế nằm ngửa, nằm sấp, đặc biệt là khi bụng lớn vì khi nằm ngửa để ngủ, bé trong bụng dễ bị thiếu hụt oxy, trọng lượng thai nhi đè thẳng nên mẹ cũng hay bị đau lưng hơn hẳn nữa. Trong khi đó, nằm sấp là tư thế nằm nguy hiểm khiến thai nhi có nguy cơ bị mệt mỏi, ảnh hưởng quá trình phát triển do lúc này các tĩnh mạch bị đè nén tác động trực tiếp đến quá trình cung cấp máu cho bé cưng trong bụng mẹ.

Dùng điện thoại

Ánh sáng xanh của điện thoại trong bóng tối là thủ phạm làm cho mắt suy giảm thị lực nhanh nhất và chúng cũng ngăn chặn các hormone gây buồn ngủ khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, khi mang thai các mẹ cũng nên hạn chế sử dụng điện thoại thông minh vì sóng điện thoại hoặc sóng wifi cũng đều có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, khiến con có nguy cơ tổn thương não bộ, kém phát triển.

Từ bỏ ngay những thói quen xấu của bà bầu khiến thai nhi gặp nguy này sẽ giúp chị em có giấc ngủ ngon và thai nhi cũng phát triển tốt hơn đấy ạ. Vì con các mẹ hãy chú ý nha!