Cày Phim Đêm

4 thực phẩm tưởng tốt nhưng hút cạn canxi trong cơ thể, kh.iển con bạn ngày càng thấp lùn không hiểu vì sao

375

Cho con ăn nhiều nước hầm xư.ơng

Có rất nhiều bà mẹ cứ cho rằng cho trẻ ăn càng nhiều nước hầm xư.ơng càng tốt vì nghĩ rằng nước xư.ơng giàu canxi. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy, trong quá trình ninh nấu, canxi trong xư.ơng không hòa tan vào nước, nước xư.ơng chỉ chứa lượng chất béo lớn. Vì vậy, nếu như mẹ thường xuyên cho bé ăn nước xư.ơng sẽ kìm hãm sự hấp thu và chuyển hóa canxi, kh.iển bé bị thiếu hụt canxi trầm trọng, thấp lùn, còi cọc.

Đồ ăn nhAпʜ, thực phẩm chiên rán

Tất cả những món đồ chiên rán luôn có hương vị thơm ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, những món ăn này không hề tốt với chị em phụ nữ đang mang thai hoặc trẻ nhỏ. Chính vì vậy. chị em cần tránh cho con trẻ ăn loại thực phẩm này nhiều. Bởi thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ sẽ gây cản trở cho quá trình hấp thu canxi của bé.

Việc mẹ cho bé thường xuyên ăn đồ chiên rán sẽ kh.iển bé dễ bị cân không kiểm soát, có ngu.y cơ bị tăng huyết áp, ᴛім mạch…

thit do

Cho con ăn quá nhiều váng sữa

Ai cũng nghĩ váng sữa giàu canxi, là món ăn lý tưởng để ph.át triển chiều cao cho trẻ. Thế nhưng thực tế thành phần dinh dưỡng chủ yếu của váng sữa là chất béo. Nếu bé ăn quá nhiều hoặc dùng váng sữa để thay thế sữa công thức, bé sẽ gặp ngu.y cơ thiếu chất.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ các bà mẹ vẫn có thể cho con ăn váng sữa nhưng không nên lạm dụng. Đặc biệt là không được coi váng sữa là thực phẩm có thể thay thế được việc uống sữa công thức.

nuoc ham xuong

Cho con ăn nhiều Th.ị t đỏ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ trong thành phần của Th.ị t đỏ tuy có chứa ít canxi. Những nếu bạn cho con ăn nhiều còn làm tăng axit máu, kh.iển cho cơ thể phải dùng canxi trong thực phẩm và trong xư.ơng để Tru.ng hòa, dẫn đến trẻ bị мấᴛ canxi.

Khi cơ thể của trẻ мấᴛ đi nguồn canxi quý giá, sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng ph.át triển chiều cao của trẻ.

Chính vì vậy, để con ph.át triển chiều cao tốt nhất, bố mẹ nhớ chú trọng 3 giai đoạn vàng trong sự ph.át triển của con, bao gồm: Giai đoạn đầu tiên là khi bé ở trong bụng mẹ; Giai đoạn hai là trong 2 năm đầu đời; Giai đoạn 3 là khi trẻ bắt đầu tiền dậy thì. Trong giai đoạn này các bà mẹ cần phải bổ sung đủ hàm lượng canxi cho bé, để bé có được chiều cao lý tưởng nhất.