4 “Thực Phẩm Vàng” Mẹ Bầu Càng Ăn Thai Nhi Càng Thông Minh, Cao Lớn, Ít Bệnh Tật Sau Khi Sinh Ra

257

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên thường xuyên bổ sung 4 loại thực phẩm này để em bé khỏe mạnh, thông minh sau khi chào đời.

Trứng

Trứng là một trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Theo thống kê, mỗi quả trứng chứa khoảng 90 calo, là một cách tuyệt vời để tăng lượng dinh dưỡng tổng thể cho phụ nữ mang thai. Thêm vào đó, trong trứng cũng có chứa choline, một thành phần thiết yếu cho sức khỏe và sự phát triển của não bộ thai nhi.

Trứng giàu sắt, canxi tốt cho mẹ bầu và quá trình phát triển của thai nhi

Đậu lăng

Trong thành phần dưỡng chất của đậu lăng có chứa nhiều chất xơ, protein, sắt, folate – vitamin B9 và canxi vô cùng tuyệt vời cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ.

Đặc biệt, trong các loại đậu là nguồn cung cấp tuyệt vời folate, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác. Thêm vào đó, đậu lặng còn giúp bổ sung rất nhiều protein, sắt, canxi … thúc đẩy hình thành nên mô và cơ ở trẻ đồng thời chất xơ trong đậu chống lại chứng táo bón cho mẹ bầu.

Cam, quýt

Trong thành phần của các loại quả cam, quýt có chứa nhiều vitamin C, chất xơ, cùng hàng loạt tác nhân chống oxy hóa khác. Thêm vào đó, cam quýt có nhiều vitamin C dồi dào trong cam hoặc quýt sẽ giúp cơ thể hấp thụ sắt dễ dàng hơn. Cam quýt còn giúp rất có lợi cho sức khỏe của làn da và cải thiện hệ miễn dịch của mẹ bầu phòng ngừa nhiều bệnh về hô hấp, cảm cúm.

Thịt nạc

Thịt nạc giàu sắt tốt cho mẹ bầu và thai nhi của bạn

Thịt gà rất giàu protein, các khoáng chất như sắt, canxi… và các loại vitamin A, D, E, B1, B2… giúp mẹ bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ. Đối với thai nhi, sắt trong thịt gà giúp tạo ra các tế bào máu đỏ, giúp mẹ có đủ oxy cung cấp cho bé.

Thêm vào đó, trong thành phần của thịt bò và thịt lợn cũng rất giàu chất sắt, choline và các vitamin nhóm B khác – tất cả đều cần thiết cho mẹ và đòi hỏi hàm lượng cao hơn trong thai kỳ. Chính vì vậy, khi mang thai mẹ bầu thường xuyên bổ sung thịt nạc để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi lớn nhanh trong bụng.