Cày Phim Đêm

4 Việc Nhà Phụ Nữ Mang Thai Không Được Động Tay, Kệ Ai Nói Lười, An Toàn Cho Con Là Trên Hết

38

Phụ nữ khi mang thai vẫn nên vận động nhẹ Nh.àng để cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, nhưng có những công việc Nh.à chị em nên hạn chế làm trong giai đoạn này.

Công việc phải cúi gập người

Khi mang thai thì những công việc đòi hỏi phải cúi gập người thường xuyên như phơi quần áo nè, lau Nh.à bằng khăn,… sẽ không được khuyến khích vì những tư thế này rất hại cho khu vực lưng cũng như dễ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Đặc biệt khi bầu càng lớn thì càng mẹ lại càng nên cẩn thận hạn chế tối đa những tư thế này. Nếu thường xuyên phải cúi gập người thì dây thần kinh tọa của chị em có thể phải gánh chịu nhiều tác động xấu gây ra các cơn đau đớn, mệt mỏi.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Mang vác vật nặng

Mang vác, di chuyển vật nặng có thể kh.iển mẹ bầu bị мấᴛ sức. Bên cạnh đó, chúng còn có thể gây chấn thương lưng, căng cơ đau đớn. Tệ hơn sẽ kh.iển s.ức khỏ.e mẹ và con trong bụng cũng bị ảnh hưởng. Khi mang bầu, phần lưng của chị em đã phải kéo căng ra để “gánh đỡ” trọng lượng của thai nhi. Vì thế, cần hết sức chăm chút cho khu vực này, nếu không chị em sẽ rất dễ gặp phải các cơn đau gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày khi mang thai và cả sau sinh.

Công việc phải leo trèo

Các công việc Nh.à đòi hỏi phải với người, leo trèo như vệ sinh rèm cửa, lau quạt trần, lấy đồ vật trên cao,… đều không thích hợp để làm trong giai đoạn mang thai. Vì thế, hãy nhờ đến chồng chứ đừng cố gắng làm nhé các mẹ. Lý do là vì khi bầu bì, s.ức khỏ.e mẹ thường kém hơn đôi chút, lại dễ bị hụt hơi, khả năng giữ thăng bằng kém. Lúc này, làm các công việc Nh.à leo trèo nhiều sẽ vô cùng ɴguy ʜiểm vì khả ngu.y cơ gặp ta.i n.ạn té ngã, chóng mặt bất chợt là hoàn toàn có thể xảy ra. Mà khi mang thai bị té ngã là một trong những điều cấm kỵ chắc chị em cũng biết rõ, muốn đảm bảo an toàn cho con thì phải cẩn thận tối đa thôi các mẹ ơi.

Công việc tiếp xúc với hóa chất

Chắc các chị cũng biết khi bầu bì thì mình phải né hóa chất nhiều nhất có thể. Các loại hóa chất độc hại nêu tiếp xúc quá thường xuyên và trong thời gian dài hoàn toàn có thể là ngu.yên nhân gây ra tình trạng dị tật, ảnh hưởng đến s.ức khỏ.e, sự ph.át triển trí ᑎãO của thai nhi. Vì thế, muốn làm đẹp trong giai đoạn này, chị em chỉ có thể dùng các loại mỹ phẩm thiên nhiên, lành tính, nguồn gốc xuất xử rõ ràng an toàn. Ngay cả khi làm việc Nh.à, các chị cũng nên chú ý hạn chế những công việc tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất như ᴛʜυṓс tẩy, ᴛʜυṓс diệt côn trùng,…

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Parents

Nếu bắt buộc phải làm thì cần nhớ chọn lựa các loại sản phẩm an toàn với mình và thai nhi. Một c.ách hay hơn đó là các mẹ có thể chuyển qua sử dụng các loại công thức tẩy rửa từ thiên nhiên như chAпʜ, giấm, baking soda,…

Theo giadinhmoi