4 vùng biến đổi nhiều nhất trên cơ thể sau sinh, chồng phải tâm lý lắm mới thấu hiểu

20

Sau sinh người phụ nữ có 4 chỗ sẽ thay đổi.

Mang thai và sinh con không chỉ làm thay đổi sắc vóc của người phụ nữ mà còn khiến họ có những thay đổi đáng kể về tâm hồn và thể chất. Có 4 chỗ mà người phụ nữ sẽ thay đổi sau sinh dưới đây, điều cuối cùng đặc biệt quan trọng, các mẹ cùng tham khảo nhé.

1. Bụng to trở lại

Bụng to lên khi mang thai là điều bình thường và có thể phục hồi một phần sau khi sinh, nhưng nhiều mẹ vẫn gặp phải tình trạng bụng to dù đã sinh em bé rồi. Một là do bổ sung nhiều chất dinh dưỡng trong thời gian ở cữ, lý do thứ 2 có thể do mẹ cho con bú nhiều nên hiện tượng đói sẽ nhanh và ăn nhiều hơn dẫn đến bụng ngày khó giảm.

2. Mông ngày càng to

Điều này càng rõ đối với phụ nữ đã từng sinh nở, vì phải dùng hết sức để rặn trong quá trình sinh nở, thai nhi sẽ giữ chặt ống sinh, nếu sau sinh không phục hồi tốt rất dễ trở thành mông to. Bên cạnh đó, khi mang thai, mẹ bầu bị tăng cân, mông cũng sẽ to ra hơn thời con gái rất nhiều.

3. Ngực “tạm thời” to ra

Ngực sẽ sưng to hơn sau khi người mẹ sinh con do tiết sữa, nhưng điều này có thể chỉ là tạm thời, và nó có thể từ từ trở lại trạng thái cũ khi hết thời kỳ cho con bú.

Nguồn hình: sohu

4. Tính tình trở nên thay đổi

3 thay đổi ở trên sẽ khiến phụ nữ tự ti, khiến các ông chồng cảm thấy dường như vợ của mình đã thay đổi so với thời gian trước đây. Sự khó chịu này xuất phát từ các lý do như:

Sự lo lắng của một người mới làm mẹ

Vừa trở thành một người mẹ, một người phụ nữ phải học làm rất nhiều việc, chăm sóc bé tỉ mỉ và đôi khi làm không tốt khiến chị em cảm thấy rất nhiều áp lực.

Thời gian nghỉ ngơi ít cũng có thể khiến phụ nữ trở nên thất thường

Nhu cầu của trẻ nhỏ không phân biệt ngày và đêm, phụ nữ đã sinh con có thể bị “thiếu ngủ” trầm trọng, nhưng cũng sẽ trở nên cáu kỉnh nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ trong một thời gian dài.

Tự ti về cơ thể

Phụ nữ sau sinh rất quan tâm đến vóc dáng của mình, tâm trạng lo lắng khi mang thai sẽ bị giảm đi bởi tâm trạng mong chờ có con, sau khi sinh xong tâm trạng nhìn thân hình của mình sẽ rất tự ti.