Cày Phim Đêm

5 loại quả chị em nhớ tránh ngày ‘đèn đỏ’: Ăn vào đau bụng, lạnh tử cung, mãn kinh đến sớm

3554

5 loại quả chị em nên tránh xa trong ngày ‘đèn đỏ’

Xoài

Xoài là trái cây có tác dụng cầm máu, trong khi ở giai đoạn kinh ngu.yệt, sự bong ra của nội mạc tử cung sẽ được đào thải thông qua dạng máu kinh ngu.yệt. Lúc này nếu chị em ăn nhiều xoài, nó sẽ kh.iển việc tіếᴛ máu kinh ngu.yệt bị cản trở ở một mức độ nhất định. Vì vậy, tốt nhất phụ nữ cần hạn chế hoặc không nên ăn xoài trong những ngày này.

screen-shot-2019-07-09-at-70719-pm-side-1562674208762793086420-crop-1562674217862638832315

Hồng

Mặc dù là trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho s.ức khỏ.e. Tuy nhiên hồng lại có tính mát lạnh, trong khi đó tử cung của phụ nữ khi “đến tháng” đang trong giai đoạn nhạy cảm. Nếu ăn hồng có thể kh.iển lượng kinh ngu.yệt bị thay đổi và có thể gây nhiễm trùng. Hơn nữa, tính chất lạnh của hồng cũng có thể chị em đau bụng kinh dữ dội hơn.

Dưa hấu

Dưa hấu là trái cây có tính hàn lạnh, trong khi đó môi trường tử cung của phụ nữ có trạng thái ấm mới bài sạch được kinh ngu.yệt. Vì vậy, nếu ăn dưa hấu vào thời kỳ “đèn đỏ” sẽ kh.iển tử cung bị lạnh, gây tác hại nghiêm trọng đến việc tіếᴛ máu kinh ngu.yệt, thậm chí có thể gây vô kinh sớm.

Quả chuối

Cũng như dưa hấu, chuối là thực phẩm tính hàn, nếu ăn nhiều vào thời kỳ “đèn đỏ” có thể gây ảnh hưởng không nhỏ việc tіếᴛ máu kinh ngu.yệt.

Do vậy, khi “đến tháng”, tốt nhất chị em nên hạn chế hoặc không tiêu thụ món chuối, mặc dù loại quả này chứa giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho s.ức khỏ.e.

Chi sơn tra (táo gai)

Táo gai là loại quả có tính axit, có tác dụng làm se. Nếu ăn vào thời kỳ “đèn đỏ” sẽ gây ra sự kết tụ máu kinh ngu.yệt. Điều này dẫn đến tình trạng máu kinh không dễ dàng để tіếᴛ, thải ra bên ngoài và đẩy nhAпʜ quá trình mãn kinh.

Trên đây là 5 loại trái cây phụ nữ nên kiêng trong kì kinh ngu.yệt trên. Ngoài ra, khi trong giai đoạn này, chị em cũng cần hạn chế tiêu thụ nhiều đồ ngọt, thức ăn cay n.óng, chất kích thích như rượu bia, các sản phẩm kem sữa cũng như Th.ị t đỏ…

Ngoài 5 loại quả nên kiêng trong ngày đèn đỏ trên, phụ nữ cũng cần tránh ăn những thực phẩm dưới đây:

– Đồ ngọt: Đồ ngọt như bánh quy, kẹo, bánh ngọt,… có thể kh.iển cơn đau chuột rút thêm nặng nề khi ngày “đèn đỏ” đến, thậm chí nó còn kh.iển bạn bị thay đổi tâm trạng, cảm thấy căng thẳng hơn.

– Thịt đỏ: Trong Th.ị t đỏ có chứa nhiều chất béo no nên tránh ăn trong kỳ kinh ngu.yệt kẻo làm trầm trọng thêm chứng chuột rút, đầy hơi và mụn trứng cá. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn ăn Th.ị t gà không da hoặc cá dầu.

– Đồ cay: Ăn nhiều đồ cay trong những ngày “nhạy cảm” sẽ kh.iển chị em cảm thấy n.óng giận bất chợt, đồng thời kích thích cơ thể nổi ph.át ban và móc mụn trứng cá.

– Các sản phẩm sữa như sữa, kem và phô mai đều không khuyến khích được sử dụng trong những ngày hành kinh vì chúng chứa axit arachidonic có thể gây ra chứng chuột rút kinh ngu.yệt.

– Rượu: Rượu đóng vai trò như một chất làm loãng máu, chính vì thế nó sẽ kh.iển bạn bị ra máu nhiều và gây cảm giác khó chịu hơn.

Loại quả nên ăn ngày kinh ngu.yệt:

Táo

Táo là một trong những trái cây hàng đầu hỗ trợ Phò.ng n.gừa thiếu máu. Ngoài hàm lượng chất sắt thì chính lượng vitamin C dồi dào trong táo giúp cơ thể hấp thụ sắt nhiều hơn. Do đó, bạn gái nên ăn táo thường xuyên để n.gừa thiếu máu.

Mít

Mít chứa hàm lượng vitamin như A, C, K, E, B6, folate, niacin… cùng các khoáng chất như đồng, mangan, magiê, sắt,…Đây đều là những chất rất cần thiết để sản xuất tế bào máu mới. Do đó, mít cũng được xem là loại trái cây hỗ trợ ngăn n.gừa thiếu máu hiệu quả.

Ngoài ra, mít dồi dào dinh dưỡng nên cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể giúp bạn gái cảm thấy năng động, khỏe khoắn hơn trong mọi hoạt động vào ngày “đèn đỏ” khó chịu.

Lựu

Lựu có chứa lượng chất sắt cùng vitamin C cực cao giúp cơ thể sản xuất tế bào máu mới bù lại phần máu đã мấᴛ trong ngày “đèn đỏ”. Đặc biệt ăn lựu thường xuyên còn giúp hỗ trợ điều trị các triệu chứng thiếu máu như chóng mặt, mệt mỏi, suy nhược cơ thể… Do đó, ăn lựu vào những ngày “đèn đỏ” để n.gừa thiếu máu được xem là lựa chọn tối ưu cho các bạn gái.

Xem thêm: Điều hòa kinh nguyệt, cân bằng nội tiết – Trà ích mẫu thảo mộc túi lọc

Viên uống nở ngực giúp tăng size hiệu quả, giảm chảy xệ, da dẻ trắng hồng, điều hoà kinh nguyệt

CopyAMP code