Cày Phim Đêm

5 loại quả có lượng calo cao hơn cả thịt: càng ăn cân nặng càng tăng vù vụ, mỡ bụng dày cui

57

Có một sai lầm mà nhiều chị em đang trong quá trình giảm cân phạm phải khiến cân nặng không thể giảm mà còn tăng nhanh hơn so bình thường. Đó chính là việc sử dụng nhịn cơm, dùng trái cây ăn thay với mong muốn không nạp tinh bột thì cân nặng nhờ đó mà giảm xuống.

Ảnh Internet

Thực tế là không phải loại trái cây nào cũng có tác dụng giảm cân, ngược lại nếu dùng sai và dùng nhiều sẽ khiến cân nặng tăng vượt mức khó kiểm soát được vì có nhiều loại trái cây mà theo tìm hiểu được biết, lượng calo chúng chứa bên trong vô cùng dồi dào, có khi còn cao gấp nhiều lần thịt- thủ phạm gây tăng cân mà chị em nào cũng e dè không dám ăn nhiều.

Ảnh Internet

Lượng calo là thứ ảnh hưởng mật thiết đến cân nặng, calo nạp vào lớn hơn calo tiêu thụ sẽ khiến chúng ta tăng cân khó kiểm soát.

Có nhiều loại thực phẩm chứa lượng calo lớn trên mỗi khẩu phần tính theo thể tích. Những món này thường chứa nhiều đường hoặc chất béo. Thế nên nếu nạp vào những đồ ăn mà lượng calo lớn chẳng khác gì khiến cơ thể ngày càng béo ú, mập mạp.

Sầu riêng:

Sầu riêng đứng đầu trong danh sách những loại trái cây có lượng calo cực cao mà khi ăn vào sẽ khiến cân nặng dễ dàng nhảy vọt trên cân. Theo đó 100g sầu riêng đã chứa khoảng 129-181 calo và một múi sầu riêng kích cỡ trung bình cũng đã có khoảng 357 calo rồi.

Ảnh Internet

Dù rằng sầu riêng chứa nhiều chất béo tốt cho sức khỏe nhưng nó hoàn toàn không có lợi cho những người có ý định giảm cân.

Quả bơ:

Ảnh Internet

Nghe tới đây nhiều người sẽ khá bất ngờ rằng bơ được khuyên dùng trong chế độ giảm cân sao lại có thể khiến cân nặng tăng. Thực tế là một quả bơ chín chứa đến 289 calo, lượng calo này dồi dào hơn hẳn calo tìm thấy trong những thực phẩm khác. Vậy nên nếu ăn bơ thỏa sức mà không kiểm soát chẳng khác nào chúng ta đang tự mình nạp quá nhiều calo thừa vào cơ thể, đẩy cân nặng tăng nhanh.

Trái vải:

Ảnh Internet

Cùi vải có chứa lựa đường và calo rất cao, nhiều đánh giá chỉ ra nếu chúng ta ăn 10 quả vai sẽ tương đương với 1 bát cơm. Ăn vải thiều tương đương đương với việc chúng ta đang nạp vào cơ thể một chén súp ngọt, ăn quá nhiều không chỉ gây tăng cân mà làm cho cơ thể dễ nóng trong, mọc nhiều mụn.

Hồng xiêm:

Ảnh Internet

Trong 100g hồng xiêm chứa tới 83 calo cùng nhiều chất béo, đạm, sắt, canxi. Loại quả này còn có tác dụng kích thích ăn ngon miệng nên nó rất thích hợp cho người gầy có ý định tăng cần, những ai đang muốn giảm cân thì né ngay nha.

Xoài chín:

Ảnh Internet

Một quả xoài chín 200g chứa tới 145 calo, ngoài ra đường trong xoài khá cao nên không có lợi cho những ai đang ăn kiêng giảm cân.