Cày Phim Đêm

5 loại rau, 4 loại quả chứa đầy ký sinh trùng, không rửa sạch trước khi ăn chỉ rước mầm bệ.nh vào tʜâɴ

445

Xà lách

5-loai-rau-4-loai-qua-chua-day-ky-sinh-Tru.ng-01

Xà lách là loại rau thường được dùng để ăn sống kèm các món nem, Th.ị t nướng hoặc làm salad. Tuy nhiên, do xà lách có nhiều lá xếp đè lên nhau không theo hàng lối nên đây là lợi thế cho ký sinh trùng cư trú. Do đó, xà lách rất dễ bị nhiễm sâu bọ. Khi sơ chế, hãy cố gắng tách và rửa từng bẹ lá của xà lách, tránh bỏ lọt những ngóc ngách nhỏ mà vi khuẩn và ký sinh trùng có thể cư trú.

Bông cải

5-loai-rau-4-loai-qua-chua-day-ky-sinh-Tru.ng-02

Bông cải là loại rau có gia trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, do bề mặt của bông cải không bằng phẳng, có nhiều kẽ hở nhỏ nên ký sinh trùng cũng dễ dàng trú ngụ.

Khi chế biến, tốt nhất nên cắt bông cải thành từng miếng nhỏ để dễ vệ sinh. Đồng thời, hãy chần rau qua nước sôi trước khi ăn để đảm bảo tiêu diệt hết ký sinh trùng.

Rau muống

5-loai-rau-4-loai-qua-chua-day-ky-sinh-Tru.ng-03

Rau muống là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Nó có hàm lượng sắt tương đối cao, có tác dụng Phò.ng chống thiếu máu do thiếu sắt và nhiều bệ.nh khác.

Tuy nhiên, rau muống cũng là loại rau dễ bị nhiễm sau bọ nên trong quá trình cAпʜ tác, người tròng có thể sử dụng nhiều ᴛʜυṓс bảo vệ thực vật. Ngoài ra, loại rau muống trồng dưới nước cũng rất dễ bị nhiễm các loại ký sinh trùng từ môi trường nước.

Do đó, khi chế biến rau muống, bạn hãy đảm bảo rửa thật kỹ và không nên ăn rau muống sống.

Củ sen

5-loai-rau-4-loai-qua-chua-day-ky-sinh-Tru.ng-04

Củ sen là thực phẩm thAпʜ nhiệt, bổ phổi, giúp làm đẹp da rất tốt. Tuy nhiên, do sống trong môi trường bùng lầy nên củ sen có thể chứa nhiều vật ký sinh.

Ngoài ra, bên trng củ sen còn có nhiều lỗ hổng tạo điều kiện cho ký sinh trùng trú ngụ, sinh sôi.

Vì vậy, trước khi ăn, hãy làm sạch củ sen càng kỹ càng tốt và phải nấu chín rồi mới ăn.

Rau răm

5-loai-rau-4-loai-qua-chua-day-ky-sinh-Tru.ng-05

Rau răm sinh trưởng trong môi trường ẩm ướt nên dễ bị vi khuẩn, ký sinh trùng tấn công. Trước khi ăn rau răn, bạn cần phải sơ chế thật kỹ, rửa nhiều lần với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và các sinh vật bám trên lá rau.

Quả nho

5-loai-rau-4-loai-qua-chua-day-ky-sinh-Tru.ng-06

Nho là thực phẩm bổ dưỡng, có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao.

Do hình dáng của quả nho, các quả thường tạo thành chùm lớn, giữa các quả luôn có nhiều khoảng trống nên các loại ký sinh trùng, côn trùng có thể trú ngụ và đẻ trứng. Hơn nữa, hàm lượng đường trong nho cao nên thu hút rất nhiều loại sinh vật ký sinh.

Trước khi ăn nho, bạn cần phải rửa thật cẩn thận. Nên tách nho thành từng chùm nhỏ để rửa dưới vòi nước sạch. Có thể ngâm nho trong nước muối hoặc nước có pha baking soda rồi rửa lại với nước sạch.

Dâu tây, dâu rằm

5-loai-rau-4-loai-qua-chua-day-ky-sinh-Tru.ng-07

Hai loại quả này có bề mặt không nhẵn nhụi nên dễ trở thành nơi ở cho các loại ký sinh trùng, côn trùng sinh sôi và đẻ trứng.

Khi làm sạch các loại trái cây này, rửa dưới vòi nước sạch là chưa đủ. Bạn nên rửa với nước có pha thêm muối hoặc chAпʜ để tăng hiệu quả.

Anh đào

5-loai-rau-4-loai-qua-chua-day-ky-sinh-Tru.ng-08

Quả Aпʜ đào có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt nên dễ thu hút các loại côn trùng. Các sinh vật nhỏ bé này sẽ bám vào bề mặt của quả rồi để trứng. Trứng sẽ sinh sôi và nảy nở ở đó. Vì vậy, bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ trước khi ăn loại quả này.

ThAпʜ mai

5-loai-rau-4-loai-qua-chua-day-ky-sinh-Tru.ng-011

Quả thAпʜ mai có kết cấu vỏ sần sùi, nhiều kẽ hở tạo điều kiện cho các loại ký sinh trùng dễ dành ẩn nấp. Trước khi ăn, bạn nên rửa kỹ và ngâm thAпʜ mai trong nước muối loãng ít nhất 10 phút.