Cày Phim Đêm

5 loại Th.ị t lợn ‘cực bẩn’, người bán cũng lắc đầu từ chối: Loại đầu tiên tưởng ngon nào ngờ ‘một ‘ổ’ vi khuẩn

1475

Mặc dù Th.ị t heo là loại thực phẩm phổ biến, có thể chế biến được nhiều món ăn khoái khẩu và được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Nhưng các chị em tuyệt đối nên tránh xa 5 loại Th.ị t này, bởi chúng tiềm ẩn cực nhiều vi khuẩn gây hại cho s.ức khỏ.e.

1. Thịt bị sũng nước

Trên thực tế, khi đi chợ, nhiều chị em dễ bị Ɖάпʜ lừa bởi những miếng Th.ị t lợn trông có vẻ mọng nước, ẩm ướt… nhưng chúng rất có thể đã bị bơm nước, ngâm nước cho nặng cân.

Khi đi chợ, các chị em nội trợ nên để ý. Nếu thấy nước chảy ra từ Th.ị t lợn, người bán thường xuyên phải lấy khăn thấm thì khả năng cao Th.ị t đã bị bơm, tránh mua.

thit heo 1

Ảnh minh họa: Internet

2. Có mùi kỳ lạ: TAпʜ nồng, ôi…

Nếu Th.ị t lợn có mùi tAпʜ nồng, mùi ôi rõ rệt… tốt nhất không mua về ăn, kể cả có giảm giá, rẻ đến mấy. Bởi mùi khó chịu đích thị do miếng Th.ị t lợn đã bị biến chất. Có nhiều ngu.yên nhân dẫn đến tình trạng Th.ị t có mùi hôi. Trong đó, có thể kể đến miếng Th.ị t lợn đã để lâu, bị hỏng… Khi ăn phải miếng Th.ị t có tình trạng trên, không chỉ ăn không ngon mà thậm chí dẫn đến ngộ độc.

3. Có chứa hạch bạch huyết

Hạch bạch huyết thường chứa mầm bệ.nh như vi khuẩn và vir.us, vừa có mùi hôi khó chịu lại còn có thể trực tiếp truyền bệ.nh vào cơ thể. Kể cả có nấu nướng ở nhiệt độ cao cũng rất khó tiêu diệt.

Phần Th.ị t thường chứa hạch bạch huyết nhất là Th.ị t cổ lợn. Để bảo vệ s.ức khỏ.e, khi đi chợ chị em cần quan sát kỹ, tránh mua loại này.

thit heo 2Ảnh minh họa: Internet

4. Không có độ đàn hồi

Thịt lợn tươi khi ấn ngón tay vào sẽ có độ đàn hồi tốt. Khi bỏ ngón tay ra, vết lõm trên Th.ị t sẽ nhAпʜ chóng biến мấᴛ.

Tuy nhiên, ngược lại nếu bạn sờ vào Th.ị t mà thấy vết lõm dính xuất hiện rõ rệt, đây có thể là Th.ị t đông lạnh để lâu hoặc bị ôi thiu.

thit heo 3Ảnh minh họa: Internet

5. Sờ vào thấy dính nhớt

Thịt lợn để quá lâu sẽ biến chất, xuất hiện chất nhầy xung quAпʜ miếng Th.ị t, sờ vào sẽ cảm giác dính nhớt khó chịu. Nếu mua miếng Th.ị t lợn này vì rẻ, ăn vào cơ thể sẽ đe dọa s.ức khỏ.e đường tiêu hóa.

Vậy nên khi đi mua Th.ị t lợn, hãy kiểm tra bằng c.ách dùng tay sờ thử miếng Th.ị t để bảo đảm mua được loại ngon.n

Xem thêm: Trà diếp cá Orihiro hỗ trợ thanh nhiệt, thải độc 60 gói/túi
Combo thải độc mát gan sạch mụn ngừa nóng trong Puritan’s Pride-Zinc