Cày Phim Đêm

5 loại thịt tốt nhất cho tuổi thọ: Tận dụng hợp lý sẽ vừa tốt cho da và xương, lại còn có tác dụng nuôi dưỡng nội tạng

290

Đâu là loại Th.ị t lành mạnh nhất cho s.ức khỏ.e và tuổi thọ? Câu trả lời sẽ có ngay bên dưới đây.

Kết quả Tổng điều tra về dinh dưỡng 2019-2020 của Viện dinh dưỡng cho biết: Khẩu phần ăn hàng ngày của người Việt đang ngày càng được cải thiện cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, các bữa ăn vẫn chưa thực sự lành mạnh và cân đối.

Thói quen ăn uống thiếu lành mạnh, мấᴛ cân đối về các chất dinh dưỡng (nhiều Th.ị t, mỡ động vật) của người Việt đã làm gia tăng các bệ.nh mạn tính hiện nay như: thừa cân béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường, gút, rối loạn mỡ máu,

Nhưng điều đó không có nghĩa rằng chúng ta nên loại bỏ hoàn toàn Th.ị t ra khỏi chế độ ăn. Thay vào đó, hãy lựa chọn các loại Th.ị t lành mạnh nhất, đồng thời tiêu thụ theo liều lượng hợp lý.

Vậy đâu là loại Th.ị t lành mạnh nhất cho s.ức khỏ.e và tuổi thọ? Câu trả lời sẽ có ngay bên dưới đây.

5 loại Th.ị t giúp phụ nữ sống thọ, lại còn tốt cho da và xư.ơng1. Thịt gà: Khỏe xư.ơng và răng

Thịt gà, đặc biệt là ức gà là một nguồn thay thế tuyệt vời cho các loại Th.ị t đỏ. Thịt gà rất giàu protein, là một nguồn axit amin tuyệt vời để xây dựng xư.ơng và cơ bắp.

Hơn nữa, ức gà là nguồn cung cấp phốt pho tuyệt vời – những chất rất quan trọng cho xư.ơng và răng chắc khỏe – cũng như vitamin B3 (hay còn gọi là niacin), giúp kiểm soát huyết áp cao và ngăn n.gừa xơ cứng động mạch.

cg1-1200x676.jpg

Một khẩu phần ăn ức gà cũng có thể chứa tới 25% lượng vitamin B6 bạn cần mỗi ngày để duy trì chức năng ᑎãO và hệ thống miễn dịch thích hợp.

Có thể thấy, Th.ị t gà, nhất là Th.ị t gà bỏ da cực kỳ có lợi cho s.ức khỏ.e.

2. Cá hồi: Làm đẹp da, khỏe ᴛім mạch

Một trong những loại Th.ị t tốt nhất cho s.ức khỏ.e không thể thiếu đó là cá hồi. Nhờ chứa hàm lượng omega-3 cao mà cá hồi đem lại tác dụng tăng cường s.ức khỏ.e lẫn làm mịn da.

Các axit béo chống viêm mạnh mẽ này có thể giúp chúng ta giảm tỷ lệ τử νσηɠ vì bệ.nh ᴛім hơn 33%, giúp giảm ngu.y cơ mắc bệ.nh viêm khớp.

Omega-3 cũng làm chậm tố.c đ.ộ tiêu hóa, kh.iển bạn cảm thấy no lâu hơn, do đó bạn ăn ít calo hơn trong ngày.

aderezos-saludables.jpg

3. Tôm: Bổ ᑎãO, chống üɳġ ʈɧư vú

Tôm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu và khó ĸіếм nhất được gọi là choline. Khối xây dựng dẫn truyền thần kinh này cần thiết cho cấu trúc và chức năng của tất cả các tế bào.

Nếu thiếu hụt choline, cơ thể sẽ phải đối mặt với tình trạng rối loạn thần kinh và giảm chức năng nhận thức. Chất này không chỉ hoạt động như thực phẩm bổ ᑎãO mà còn có thể giúp phụ nữ giảm ngu.y cơ mắc bệ.nh üɳġ ʈɧư vú.

4. Thịt bò nạc: Chống üɳġ ʈɧư, hạ huyết áp

Tuy Th.ị t bò thuộc nhóm Th.ị t đỏ nhưng việc tiêu thụ chúng với liều lượng thích hợp đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Bởi Th.ị t bò là một nguồn cung cấp chất sắt tuyệt vời cho cơ thể. Trong khi đó, thiếu chất sắt có thể gây ra bệ.nh thiếu máu, gây ra mệt mỏi, dẫn đến cảm giác kiệt sức, yếu ớt, cáu kỉnh…

Thịt bò nạc cung cấp cho chúng ta sắt heme – dạng sắt được cơ thể bạn hấp thu dễ dàng hơn so với sắt nonheme có trong rau bina và các loại thực phẩm giàu sắt khác.

78d2e023537a41338b6d060039355727.jpeg

Ngoài ra, loại Th.ị t này cũng chứa nhiều kẽm và vitamin B, giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Trong các loại Th.ị t bò thì bò ăn cỏ là bổ dưỡng nhất. Thịt bò ăn cỏ chứa lượng axit béo omega-3 nhiều gấp 5 lần so với Th.ị t bò ăn ngô và chứa gấp đôi lượng axit linoleic liên hợp (CLA) – một axit béo đã được chứng minh là có tác dụng chống üɳġ ʈɧư, các đặc tính chống bệ.nh huyết áp, trị đái tháo đường và hạ huyết áp.

Nó cũng chứa gấp 10 lần lượng vitamin E tăng cường miễn dịch, cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh khi đối mặt với các gốc tự do.

5. Cá mòi: Bổ ᴛім mạch

Cũng giống như cá hồi, cá mòi là một trong những nguồn cung cấp omega-3 tốt nhất cho ᴛім mạch.

Omega-3 trong cá mòi cũng đã được chứng minh là có tác dụng hạn chế viêm nhiễm và làm chậm sự ph.át triển của khối u.

cooky-recipe-cover-r4675.jpg

Đặc biệt, cá mòi cũng là một nguồn cung cấp vitamin B12 tuyệt vời, giúp cơ thể bạn tạo ra DNA trong khi giữ cho các tế bào thần kinh và máu của bạn khỏe mạnh.

Cần ăn bao nhiêu Th.ị t, ăn như thế nào để tốt cho s.ức khỏ.e nhất?

ThS. BS. Nguyễn Văn Tiến (Viện Dinh dưỡng) cho biết: Để đảm bảo s.ức khỏ.e, Phò.ng tránh các căn bệ.nh mãn tính thì người Việt cần phải thay đổi thói quen tiêu thụ Th.ị t.

Người dân nên ăn chất đạm đa dạng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Nên bổ sung cân đối giữa nguồn đạm động vật và thực vật, giảm tiêu thụ Th.ị t các loại, tăng cường ăn cá, hải sản, đậu phụ và sản phẩm từ đậu đỗ.

6fd7ee37ddc8460a837c560152623eb3.jpg

Tuổi càng cao thì nên ăn lượng protein từ động vật càng ít, cần bổ sung lượng protein hợp lý theo tỷ lệ là 1/3 đạm động vật và 2/3 đạm thực vật.

Với trẻ nhỏ, nguồn đạm động vật cần thiết cho sự tăng trưởng và ph.át triển, vì vậy lượng protein nên theo tỷ lệ là 2/3 đạm động vật và 1/3 đạm thực vật trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Người trưởng thành chỉ nên sử dụng Th.ị t (4 chân) dưới 80g/người/ ngày. Thịt gia cầm như ngan, gà, vịt có thể sử dụng nhiều hơn, ưu tiên phần Th.ị t ức.

Lượng cá bổ sung 2,5 lạng/người/ngày.