Cày Phim Đêm

5 loại thực phẩm bán đầy chợ nhưng không nên mua, nhìn ngon chứ rất bẩn

1247

Khi đi chợ, tốt nhất bạn nên tránh xa những loại thực phẩm này vì chúng không thực sự tốt cho s.ức khỏ.e.

Xúc xích nướng, chiên sẵn

Xúc xích là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bạn có thể dễ dàng mua được xúc xích ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, không phải loại xúc xích nào được bày bán ngoài thị trường cũng đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh.

4-thuc-pham-ban-nhat-cho-dung-dai-ma-mua-01

Các loại xúc xích nướng, chiên sẵn thường không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, ngu.yên liệu không rõ ràng. Trong quá trình sản xuất, để tăng độ thơm ngon và kéo dài thời gian bảo quản, gian thương có thể trộn thêm một số phụ gia không tốt cho s.ức khỏ.e.

Ngoài ra, các loại xúc xích bán sẵn này có thể không đảm bảo vệ sịnh trong khâu chế biến vì được bày bán ngoài đường nên bụi bẩn, vi khuẩn từ môi trường có thể bám vào.

Dưa muối sẵn, đồ ngâm chua, dưa món

Các loại dưa muối, dưa món, đồ chua… là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích. Chúng có giá thành tương đối hợp lý lại rất đưa cơm. Tuy nhiên, vì мấᴛ thời gian chế biến, chờ lên men nên nhiều người lựa chọn c.ách mua các loại dưa muối sẵn ở ngoài chợ. Chỉ cần 5 ngàn, 10 ngàn đồng là có đủ dưa muối cho 1-2 bữa ăn.

4-thuc-pham-ban-nhat-cho-dung-dai-ma-mua-02

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế mua và sử dụng loại dưa muối sẵn này. Dưa muối được bày bán ngoài chợ nên khâu bảo quản không được đảm bảo, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Nitrat trong rau xAпʜ bị vi khuẩn trong môi trường tác động và bị phản ứng oxy hóa chuyển thành nitrosamin có khả năng gây bệ.nh.

Ngoài ra, người bán hàng có thể thêm các loại phụ gia, chất tạo màu để dưa muối có mùi vị, màu sắc hấp dẫn hơn. Nếu ăn phải loại dưa này, s.ức khỏ.e chắc chắn bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, nếu thấy dưa muối được đựng trong thùng sơn thì tuyệt đối không được mua.

Thịt viên, cá viên đông lạnh

Các loại Th.ị t viên, cá viên đông lạnh cũng được nhiều người yêu thích vì có hương vị hấp dẫn, giá rẻ lại dễ chế biến. Bạn có thể dùng chúng để làm món chiên hoặc thả lẩu.

4-thuc-pham-ban-nhat-cho-dung-dai-ma-mua-03

Tuy nhiên, các loại Th.ị t viên đông lạnh ngoài chợ này thường không đảm bảo vệ sinh. Một số loại không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hơn nữa, chúng có ngu.y cơ được làm từ các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn, chứa cả các chất bảo quản, phụ gia, phẩm màu. Ăn nhiều chẳng khác gì rước bệ.nh vào tʜâɴ.

Do đó, khi mua các loại Th.ị t viên, cá viên này, bạn cần kiểm tra kỹ bao bì, xem có ghi nguồn gốc xuất xứ, có ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng hay không.

Thịt xay sẵn

Thịt xay là ngu.yên liệu được sử dụng làm nhiều món ăn như Th.ị t viên, Th.ị t xào, trứng đúc Th.ị t… Tuy nhiên, bạn không nên mua các loại Th.ị t được xay sẵn vì sẽ không biết rõ Th.ị t đó là gì. Nhiều nơi có thể trộn Th.ị t cũ với Th.ị t mới hoặc không vệ sinh may xay sạch sẽ nên Th.ị t bị nhiễm khuẩn, nhAпʜ hỏng.

4-thuc-pham-ban-nhat-cho-dung-dai-ma-mua-04

Để an toàn, bạn hãy chọn những miếng Th.ị t tươi ngon và về Nh.à tự băm nhuyễn hoặc sử dụng máy xay tại Nh.à.

Gia vị xay sẵn, đóng gói sẵn

Ở chợ, bạn có thể dễ dàng mua được các loại gia vị xay sẵn như riềng, sả, tỏi… hoặc những gia gia vị cần ủ lâu như mẻ, giấm…

Tuy nhiên, quy trình chế biến các loại gia vị có thể không đảm bảo vệ sinh. Người chế biến sử dụng cả những loại riềng, sả, tổi… đã bị hư hỏng, không được rửa kỹ càng. Cối xay cũng có thể sử dụng nhiều lần mà không được vệ sinh sạch sẽ. Người bán không rửa tay hay đeo găng tay mà trực tiếp cầm nắm vào các loại gia vị.

Do đó, bạn nên hạn chế việc mua các loại gia vị xay sẵn ở ngoài chợ. Thay vào đó, nên tự tay làm tại Nh.à.