5 quy tắc vàng sau sinh giúp mẹ bầu chóng phục hồi sức khỏe lấy lại vóc dáng thon gọn như mơ ước

274

Sau sinh các chị em cứ nhớ 5 quy tắc này đảm bảo cuộc sống của các bà mẹ bỉm sữa sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Ăn đủ dinh dưỡng

Sau khi sinh con, bạn cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất vì thiếu dinh dưỡng sẽ làm tiêu hao năng lượng bạn cần duy trì để nuôi con. Bạn nên chuẩn bị những bữa ăn nhẹ để khi có thời gian bạn có thể ăn. Ngoài ra, bạn cũng cần tăng cường hấp thu dịch nếu đang cho con bú.

Kiên nhẫn khi cho con bú

Trong những ngày đầu, việc cho con bú sẽ thật khó khăn do người mẹ còn chưa quen. Người mẹ có thể bị nứt núm vú và kem bôi không có tác dụng và bị đau do co tử cung.

Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng tới việc cho con bú nhưng hãy thật kiên nhẫn. Việc cho con bú giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà không cần luyện tập nhiều.

Cho con bú giúp giảm cân nhanh chóng

Cho con bú giúp giảm cân nhanh chóng

Không tự ý dùng thuốc

Sản phụ không nên tự ý sử dụng thuốc, kể cả thuốc bổ, trong thời gian cho con bú để không ảnh hưởng tới chất lượng sữa cũng như sức khỏe của em bé. Vì vậy trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Không nằm phòng quá kín

Trước hết là vấn đề không khí lưu thông trong phòng: nếu phòng đóng kín cửa, không có không khí lưu thông sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây bệnh cho cả mẹ và bé.

Bên cạnh đó, cả mẹ và bé đều cần được tắm nắng mỗi ngày để giúp cho cơ thể mẹ phục hồi sức khỏe và giúp bé mau phát triển. Tốt nhất là mẹ và bé nên tắm nắng trước 8h, và không nên tắm nắng quá 30 phút.

Ăn uống đủ chất không nên kiêng cữ

Ăn uống đủ chất không nên kiêng cữ

Không nên kiêng tắm gội quá lâu

Kiêng tắm rửa quá lâu sẽ càng làm cho sản phụ thêm mệt mỏi, thậm chí ăn không ngon, ngủ không yên, khó có thể có đủ sức lực để chăm sóc em bé. Như vậy mới là yếu tố dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.