Cày Phim Đêm

5 Thời Điểm Thai Nhi Nghịch Nhất, Bố Mẹ Nhớ CAпʜ Để TrAпʜ Thủ Trò Chuyện Với Bé

750

Việc tương tác với bé ở những thời điểm thai nhi đang thức và nghịch nhất sẽ giúp bé ph.át triển toàn diện từ trong bụng mẹ.

Người mẹ sẽ bắt đầu cảm nhận được thai nhi chuyển động từ khoảng tuần thứ 16-20 thai kỳ. Và từ khi có thể nhận thấy những chuyển động này, bố mẹ nên thường xuyên tương tác với bé để con có thể ph.át triển toàn diện nhất.

Em bé trong bụng mẹ sẽ đạp, đá, Nh.ào lộn… thường xuyên ngay cả lúc ngủ nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra có 5 thời điểm có những thay đổi đột ngột sẽ kh.iển thai nhi cảm thấy bị k.ích th.ích và đạp nhiều nhất.

Mẹ nên biết được những thời điểm này để tương tác với em bé nhiều hơn. Việc cha mẹ tương tác đúng c.ách sẽ giúp kí.ch thí.ch ᑎãO bộ, ph.át triển trí thông minh và tăng cường khả năng ngôn ngữ cho con từ giai đoạn trong bào thai.

Dưới đây là 5 thời điểm trẻ sẽ nghịch nhất, cha mẹ hãy cAпʜ để trAпʜ thủ tương tác với con:

1. Sau khi ăn

5 thoi diem thai nhi nghich nhat, bo me nho cAпʜ de trAпʜ thu tro chuyen voi be - 1

Sau khi ăn là thời điểm thai nhi có nhiều chuyển động thường xuyên trong bụng mẹ. (ảnh minh họa)

Sau khi ăn là thời điểm thai nhi có nhiều chuyển động thường xuyên trong bụng mẹ. Lý do là bởi sau khi ăn, lượng đường trong máu của người mẹ tăng lên, ngoài ra, bé cũng được cung cấp dinh dưỡng.

Trường hợp mẹ không cảm nhận thai nhi đạp, mẹ có thể làm tăng lượng đường trong cơ thể để kích thích bé đạp bằng c.ách uống một cốc nước ép trái cây. Mẹ lưu ý không nên uống các loại nước ngọt có ga hoặc nước ép sẵn vì chúng nhiều đường hóa học sẽ không tốt cho cả mẹ và thai nhi.

2. Trước khi đi ngủ

5 thời điểm thai nhi nghịch nhất, bố mẹ nhớ cAпʜ để trAпʜ thủ trò ...

Không chỉ có mẹ tương tác với thai nhi mà bé cưng trong bụng cũng “chủ động” tương tác với mẹ. Trong khi mẹ hoạt động, thai nhi lại ít có chuyển động, ngược lại khi mẹ bắt đầu đi ngủ hoặc đã chìm vào giấc ngủ, em bé sẽ cảm thấy buồn chán và bắt đầu đạp nhiều hơn như ra “tín hiệu” muốn được tương tác cùng mẹ.

Đây cũng là thời điểm mẹ sẽ cảm nhận rõ hơn những cú đạp của con trong bụng.

3. Khi tác động vào vùng bụng của mẹ

Bụng của mẹ là không gian sống và lớn lên của thai nhi, kể từ khi thính giác của con ph.át triển hoàn thiện, bé có thể cảm nhận được những tác động lên vùng bụng của người mẹ. Do vậy, mọi tác động trực tiếp lên vùng bụng đều có thể kh.iển bé phản ứng lại.

Chính vì vậy, khi bố hoặc mẹ chạm tay hoặc xoa nhẹ bụng bầu sẽ dễ dàng cảm nhận thấy những cú đạp của thai nhi, có lúc sẽ rất rõ, song có lúc cũng khá mơ hồ. Các ông bố, bà mẹ cần xoa bụng bầu nhẹ Nh.àng để tránh tổn thương em bé.

5 thoi diem thai nhi nghich nhat, bo me nho cAпʜ de trAпʜ thu tro chuyen voi be - 3

Bé có thể cảm nhận được những tác động lên vùng bụng của người mẹ. (Ảnh minh họa)

4. Khi bé nghe thấy âm thAпʜ bên ngoài

Vào tuần thai thứ 24, ᑎãO bộ thai nhi đã ph.át triển tương đối hoàn chỉnh, khi đó, bé có thể lắng nghe rất rõ âm thAпʜ ở thế giới bên ngoài, kể cả phân biệt được giọng nói của bố và mẹ. Vậy nên, các chuyên gia thường khuyến cáo các bà mẹ nên chăm các hoạt động thai giáo bằng âm than thở thời điểm này.

Khi được nghe mẹ hát, kể chuyện hoặc trò chuyện, bé sẽ có phản ứng lại bằng những cú chồi đạp của mình, có lúc nhẹ Nh.àng, có lúc trở nên “mạnh mẽ”.

5. Khi mẹ bầu tắm

Tắm là khoảng thời gian người mẹ được thư giãn, tinh thần được cảm thấy thoải mái nhất. Khi đó, thai nhi cũng cảm nhận được nguồn “năng lượng” tích cực từ người mẹ truyền sang.

Nếu biết tận dụng khoảnh khắc này, mẹ sẽ cảm nhận thấy thai nhi không chỉ đạp mà như “nhảy múa” trong bụng mình.