Cày Phim Đêm

50 tuổi là mốc quan trọng của tuổi thọ, trước khi đi ngủ làm 5 điều thường xuyên, s.ức khỏ.e tốt, ít ốm đau

332

Từ tuổi 50 trở đi, các bộ phận trong cơ thể con người bắt đầu lão hóa nhAпʜ chóng. Ở tập tuổi này, nếu không chăm sóc s.ức khỏ.e cẩn thận, bệ.nh tật dễ hỏi thăm,

Ở mốc 50, con người luôn bận rộn, công việc, cuộc sống, con cái đều phải lo toan. Tuy nhiên, không được vì thế mà bỏ bê s.ức khỏ.e. Có 5 điều nên làm mỗi ngày trước khi đi ngủ giúp cải thiện s.ức khỏ.e, bớt ốm đau.

2

Uống một ly nước trước khi đi ngủ

Vào ban đêm, khi cơ thể bắt đầu rơi vào tình trạng ngủ sâu, mọi quá trình tuần hoàn và hoạt động của cơ thể không thể thiếu vắng sự tham gia của nước. Nếu không đủ nước trong cơ thể, nó sẽ làm chậm quá trình lưu thông và tăng độ nhớt trong máu.

Đặc biệt sau 50 tuổi, các huyết khối dễ hình thành hơn. Điều này sẽ dẫn đến ngu.y cơ mắc các bệ.nh ᴛім mạch và mạch máu ᑎãO.

Vì vậy, uống một cốc nước ấm trước khi đi ngủ là một thói quen tốt cho s.ức khỏ.e, có thể làm loãng máu.

Ngâm chân trước khi đi ngủ

Y học Trung Quốc cho rằng, bàn chân là “trái ᴛім thứ hai” của cơ thể con người. Trên lòng bàn chân có rất nhiều huyệt đạo quan trọng.

Đồng thời, bàn chân là nơi nằm c.ách xa ᴛім nhất, phải chịu áp lực của toàn bộ trọng lượng cơ thể. Vậy nên chăm sóc đôi chân sẽ giúp ích cho s.ức khỏ.e toàn bộ cơ thể.

Do đó, bạn có thể ngâm chân vào buổi tối trước khi đi ngủ hàng tuần. Thói quen này vừa có thể làm sạch đôi chân, vừa hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn máu khắp cơ thể, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Gợi ý: Nên ngâm chân trong nước n.óng khoảng nửa giờ, nhiệt độ nước không được quá cao. Một số ngu.yên liệu có thể thêm vào nước ngâm chân là muối ngâm, tinh dầu, ngải cứu, gừng, sả, lá lốt…

Xoa bụng trước khi đi ngủ

Với sự gia tăng của tuổi tác, đặc biệt là sau tuổi 50, các chức năng khác nhau của cơ thể con người đang dần suy giảm, trong đó có chức năng nhu động của đường tiêu hóa. Do đó, chúng ta sẽ thấy nhiều người cao tuổi gặp phải tình trạng táo bón.

Trước khi đi ngủ, thói quen xoa bụng có thể góp phần tăng cường lưu lượng máu ở vùng bụng và ruột cơ trơn. Nhờ cải thiện chức năng hoạt động của đường ruột, quá trình tiêu hóa thức ăn, hấp thu dinh dưỡng và bài tіếᴛ chất thải sẽ thuận lợi hơn.

Cách xoa bụng có thể áp dụng: Đặt lòng bàn tay phải vào rốn, xếp bàn tay trái lên trên bàn tay phải, sau đó bắt đầu xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, với vị trí rốn làm tâm điểm, lực tay vừa phải để cơ thể thư giãn dễ chịu.

Sau khi xoa khoảng 50 vòng thì làm theo chiều ngược lại. Lưu ý giữ nhịp thở đều đặn khi xoa. Thực hiện khoảng 3 -4 lần mỗi ngày.

Chải tóc trước khi đi ngủ

Đầu là Tru.ng tâm của sự sống, hội tụ nhiều năng lực của cơ thể. Trước khi đi ngủ, thói quen chải đầu nhẹ Nh.àng sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu. Nếu tóc mỏng, bạn cũng có thể xoa bóp da đầu bằng các ngón tay.

Bằng c.ách này, cơ thể vừa được đả thông kinh mạch, giúp cải thiện khả năng tư duy mà còn loại bỏ mệt mỏi và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

4

Vận động nhẹ trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, một vài động tác vận động đơn giản, nhẹ Nh.àng sẽ giúp cơ thể thêm phần khỏe mạnh, thư giãn gân cốt để chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Chúng ta có thể thực hiện động tác đạp xe trên không khi đang nằm trên giường trong khoảng 1 phút. Sau đó, đưa hai chân vào góc 90 độ so với mặt giường, rồi từ từ hạ chân xuống. Động tác này giúp làm giảm chất béo nhờ sự căng cơ, bắp đùi sẽ dẻo dai và săn chắc hơn.